Marketing Automation là gì? Lợi ích vượt trội

by Trần Thắng
57 views

Những người làm trong lĩnh vực marketing thường cố gắng gây ấn tượng đối với khách hàng về một nhiệm vụ quan trọng đó chính là quản lý thông qua công nghệ marketing tự động hóa. Vậy Marketing Automation là gì? Sử dụng Marketing Automation mang đến lợi ích gì? Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này ngay trong bài viết dưới đây.

Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là nền tảng công nghệ giúp doanh nghiệp nói chung và các Marketers nói riêng có thể tiếp cận thị trường hiệu quả trên hàng loạt các kênh online từ mạng xã hội như Facebook, Instagram cho đến các kênh thương mại điện tử như Lazada, Shopee,.. một cách hoàn toàn tự động.

Công nghệ ưu việt giúp bạn có thể lên kế hoạch cho các chiến dịch, xây dựng nhiều content khác nhau phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tạo ra và nuôi dưỡng leads và cuối cùng là biến họ thành khách hàng, giúp tăng lợi nhuận và ROI.

Kết hợp với nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform), doanh nghiệp có thể tận dụng Marketing Automation để cá nhân hoá các chiến lược Marketing hiệu quả. Với CDP, doanh nghiệp có thể hiểu rõ khách hàng của mình đến từng chân tơ kẽ tóc với chân dung khách hàng 360 độ, kết hợp thu thập, hợp nhất và làm giàu dữ liệu, CDP thúc đẩy tối đa tiềm năng Marketing Automation, không chỉ là tiếp thị tự động, đó là Marketing cá nhân hoá đa kênh tự động.

Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là gì

Đối tượng sử dụng Marketing Automation

Ngoài việc nắm rõ Marketing Automation là gì bạn cũng cần hiểu được những đối tượng nào nên áp dụng phương pháp này. Trên thực tế đã có rất nhiều các doanh nghiệp triển khai và áp dụng phương pháp Marketing Automation. Không chỉ riêng với những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ cũng dần thực hiện quá trình marketing này với tỷ lệ ngày càng tăng. Khả năng áp dụng trên tất cả các ngành là một ưu điểm lớn của Marketing Automation.

Ban đầu nhóm đối tượng sử dụng Marketing Automation là các ngành công nghiệp. Ví dụ như các ngành công nghệ phần mềm, ngành sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ trong kinh doanh,…

Tuy nhiên, hiện nay đối tượng sử dụng Marketing Automation ngày càng được mở rộng trên hầu hết các ngành nghề như: y tế sức khỏe, tài chính ngân hàng, truyền thông, bán lẻ,… Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm theo hướng tiếp cận và tương tác nhằm giữ chân khách hàng và nhân rộng thêm mối quan hệ với khách hàng.

Marketing Automation

Xem Thêm >>

Lợi ích của Marketing Automation

Dưới đây là những lợi ích mà Marketing Automation mang đến cho khách hàng:

Tiết kiệm thời gian

Bằng cách tận dụng công nghệ để đẩy nhanh tiến độ làm việc của nhân viên, giúp họ có thêm thời gian tập trung vào những thế mạnh của họ – tạo ra nội dung và chiến lược mang tính cách mạng mà thiết bị và công nghệ vốn không thể thay thế con người.

Các giải pháp tự động hóa marketing mang đến những lợi ích to lớn không tưởng cho doanh nghiệp: những công việc đã từng phải mất hàng giờ để hoàn thành thì sẽ chỉ mất vài phút với tự động hóa. Sự bùng nổ công nghệ trong thời gian qua đã giúp các nhà tiếp thị tiết kiệm thời gian hơn và tập trung cho việc giải quyết vấn đề chiến lược. 

Tiết kiệm chi phí

Đi cùng với lợi ích về mặt thời gian thì sự kết hợp Marketing Automation và Digital Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp chi tiêu hiệu quả và tối ưu ngân sách.

So với các phương pháp Marketing truyền thống, với Marketing Automation, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí nhân sự để đầu tư vào các giải pháp mang tính đột phá. Marketing Automation giúp ngân sách của doanh nghiệp được tối ưu và hơn hết, khi tự động hóa hoạt động một cách hiệu quả thì công việc tiếp thị sẽ mang lại thành công to lớn cho doanh nghiệp.

Lợi ích của Marketing Automation

Lợi ích của Marketing Automation

Tăng cường mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc kết hợp Marketing Automation với các nền tảng Marketing khác, đặc biệt là Email marketing, doanh nghiệp sẽ dễ dàng mang đến trải nghiệm cá nhân hóa dành cho khách hàng. Với việc những trải nghiệm này được cá nhân hóa, doanh nghiệp sẽ tăng cường được mối quan hệ với khách hàng mục tiêu và cả khách hàng tiềm năng. 

Mọi các thông tin của khách hàng từ họ tên, số điện thoại, email đến số lần truy cập,… đều được ghi lại và lưu trữ trong hệ thống dữ liệu để phục vụ cho việc tương tác với khách hàng. Các nền tảng này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng ngay từ khi họ bắt đầu tương tác với doanh nghiệp. 

Hơn nữa doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng Marketing Automation để cá nhân hóa các mối quan hệ với từng khách hàng thông qua các chương trình chăm sóc và chiến dịch phù hợp với từng nhu cầu để duy trì mối quan hệ bền vững và lâu dài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Thấu hiểu insight khách hàng

Sử dụng Marketing Automation để theo dõi các thông tin khách hàng, tỉ lệ mua hàng, nắm được khách hàng của mình đã xem những sản phẩm/dịch vụ nào, email khách hàng đã đọc, liên kết trong email mà khách hàng đã nhấp vào và những biểu mẫu họ đã điền. Từ đó doanh nghiệp có thể biết chính xác khách hàng đang tìm kiếm điều gì và mong muốn những gì. Tự động hóa marketing giúp nhà tiếp thị thấu hiểu và nắm bắt insight khách hàng một cách nhanh và dễ dàng nhất. 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu Marketing Automation là gì cũng như cung cấp những lợi ích mà Marketing Automation mang đến cho khách hàng. Để các trang website của mình hoạt động một cách hiệu quả và nhiều người biết đến bạn có thể lựa chọn dịch vụ viết bài và quản trị của Viết Bài Xuyên Việt. Chúng tôi sẽ góp phần giúp web của bạn thăng hạng nhanh.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.