EverGreen Content Giúp Website Bất Tử

 Khái niệm EverGreen Content đang khiến nhiều người tò mò. Nếu bạn làm trong lĩnh vực SEO hay những công việc liên quan, khái niệm này vô cùng quan trọng. EverGreen Content đang được khuyến nghị dùng cho mọi website. Vậy nó là gì? Nó mang đến cho Website những gì? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu nhé.

Nội dung

Evergreen Content Definition: Định nghĩa nội dung EverGreen là gì

 Chỉ cần làm việc trong lĩnh vực SEO, chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Thuật ngữ EverGreen và ý nghĩa của nó

 Nghe đến cụm từ EverGreen, ta có thể mơ hồ nhận ra nó là gì. Thuật ngữ này khá quen thuộc, nó là một danh từ chỉ những loại cây thường xanh tốt gần như trong suốt vòng đời của mình. Dễ thấy nhất là hai loại cây: Linh sam và cây thông.

 Những cây thường xanh được xem như biểu tượng của cuộc sống vĩnh viễn, lâu dài. Bởi nó giữ nguyên màu xanh của lá cho đến mùa lá rụng.

 Trong kiến thức Content, thuật ngữ EverGreen Content có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Giống như những cây thường xanh, nội dung thường xanh có tính bền vững, lâu dài và mang đến sức sống trường tồn cho website của bạn.

EverGreen Content là gì?

 EverGreen Content là những bài viết bền vững, thường xanh. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ ràng tính bền vững ở trường hợp này. Sự bền vững mà EverGreen Content hướng đến không phải thời gian nó tồn tại trên một Website hay Internet. Ở đây, tính lâu dài chính là sức sống, giá trị của một bài viết đối với người dùng trong tương lai.

EverGreen Content

Có mấy dạng EverGreen Content?

 Để hiểu và ứng dụng nội dung này vào trong Content, chúng ta cần hiểu rõ về nó. Hãy cùng tìm hiểu xem, những nội dung EverGreen thường gặp và những nội dung mọi người thường nhầm lẫn là một EverGreen Content.

Những nội dung EverGreen thường gặp nhất

 Bất kỳ bài viết nào có giá trị vĩnh viễn đều được coi là nội dung thường xanh. Nhưng nếu chưa tìm hiểu kỹ, bạn sẽ khó lòng nhận ra chúng.

Những dạng nội dung thường xanh

 Dưới đây là những dạng EverGreen Content phổ biến, thường gặp nhất. Nếu bạn có ý định xây dựng một Website “thường xanh”, hãy bắt đầu theo những gợi ý dưới đây nhé.

 • Lời khuyên có giá trị hàng đầu.
 • Hướng dẫn cách – trình tự thực hiện một việc gì đó.
 • Nội dung dạng bách khoa toàn thư.
 • Những kinh nghiệm đúc rút dành riêng cho một lĩnh vực, công việc nào đó.
 • Đánh giá các sản phẩm sử dụng trong đời sống.
 • Video minh họa cho sự việc, sự vật bất kỳ.

Một số ví dụ về nội dung thường xanh (EverGreen Content Examples)

 Hiện tại, có khá nhiều Website sử dụng nội dung thường xanh. Dưới đây là ví dụ về những nội dung đó. Hãy xem để biết liệu bạn đã từng “vô tình” sử dụng nội dung thường xanh chưa nhé.

EverGreen Content 1

 • Kinh nghiệm du lịch đến một vùng đất nào đó.
 • Những kinh nghiệm có được khi trải nghiệm, sử dụng gì đó.
 • Hướng dẫn làm Content Marketing.
 • Hướng dẫn viết bài SEO cho người mới bắt đầu.
 • Các video minh họa, tổng hợp, hướng dẫn, dạy học.
 • Có nên dùng dịch vụ A hay không?
 • Những mẹo, thủ thuật dễ dùng trong Content Marketing.
 • Làm thế nào để dạy trẻ cách nói lời cảm ơn và xin lỗi. Đây là một EverGreen Content social media hay còn gọi là nội dung xã hội thường xanh.
 • Những chủ đề về kỹ thuật, sinh học, chuyên môn, giáo dục…

Những dạng bài không phải nội dung thường xanh

 Nội dung EverGreen không có ngày hết hạn. Những giá trị, lý tưởng của nó sẽ tồn tại, được giữ lại lâu dài. Những nội dung có giá trị nhất thời, thời điểm hay chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đều không được coi là EverGreen. Bởi chúng sẽ mất đi giá trị cũng như tính cần thiết của mình sau vài tháng đến một năm.

Ví dụ về những nội dung không phải thường xanh

 Dưới đây là những dạng bài không phải nội dung thường xanh. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng trong báo chí, các kênh thông tin hiện nay.

 • Những bài báo mang tính cập nhật tình hình thời sự. Dù là cuộc bầu cử tổng thống mỹ có HOT đến thế nào, chỉ sau 6 tháng chẳng ai còn nhờ đến nó nữa. Do đó, nó không được xem là một EverGreen Content.
 • Thống kê, báo cáo số có tính thời điểm, sẽ bị lỗi thời và không sử dụng được sau một thời gian.  Bởi vì những thống kê sẽ thay đổi số liệu chỉ sau một thời gian rất ngắn.
 • Thông tin về một mùa, một kỳ nghỉ cụ thể.
 • CÁc bài viết có tính xu hướng.
 • Các dạng bài bắt trend, tư vấn về xu hướng, phong cách thời trang.
 • Những bài viết về ngày lễ cũng không được xem là EverGreen. Chẳng hạn như những bài liên quan đến Giáng sinh luôn được tìm kiếm rất nhiều vào tháng 12 hàng năm. Nhưng những khoảng thời gian khác trong năm thì không ai nhớ đến nó.

Những bài viết không phải nội dung thường xanh có tồn tại lâu không?

 Khi những bài viết không thường xanh sẽ sớm mất đi giá trị. Khi đó, những từ khóa liên kết với chủ đề cũng theo đó mất đi giá trị. Chúng sẽ “kết thúc cuộc đời” của mình trong nghĩa địa khổng lồ của Google mà không bao giờ có cơ may được tìm kiếm lại.

Tiêu chí quan trọng tạo nên một nội dung thường xanh là gì?

 Khi nảy sinh EverGreen Content Ideas, bạn có muốn bắt đầu ngay? Tất nhiên là có. Tuy nhiên, hãy dừng lại để xem những tiêu chí làm nên những nội dung tuyệt vời đó nhé.

EverGreen Content 2

Chất lượng

 Giá trị được tạo ra từ chất lượng. Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất, bắt buộc cần phải có của một nội dung thường xanh. Hãy luôn nhớ rằng, EverGreen Content là những thứ thú vị, có giá trị và có ích cho người đọc.

Có thể chia sẻ rộng rãi

 Những nội dung chất lượng, được đầu tư sẽ mang lại giá trị cho đông đảo mọi người. Đây cũng là một tiêu chí cần có của nội dung EverGreen. Hãy cố gắng tối ưu bài viết của mình, khiến nó trở nên cần thiết và có ích với nhiều người nhất nhé.

EverGreen Content không lỗi thời

 Từ thường xanh ở đây được xem là đồng nghĩa với không lỗi thời, có giá trị mãi mãi. Tất cả những công cụ Marketing dù mạnh đến đâu đều sẽ thay đổi sau một thời gian. Nhưng nội dung EverGreen thì khác. Chúng chỉ trở nên thực sự mạnh mẽ sau khi được đăng lên Website một thời gian.

Có tính thu hút

 Một bài viết giá trị sẽ thu hút người đọc ngay từ tiêu đề và thẻ Meta Description. Từ đó, khiến người đọc “phải lòng” và nhanh chóng click vào đường link của bạn. Đặc biệt, tiêu đề và thẻ Meta cũng là vũ khí lợi hại với sức “sát thương” lớn khi có người chia sẻ bài viết. Nó sẽ giúp những người nhìn thấy bị hấp dẫn, làm tăng lượng truy cập vào Website của bạn.

Liên quan đến Website

 Có rất nhiều nội dung thường xanh, nhưng không phải nội dung nào cũng phù hợp với Website của bạn. Hãy xác định rõ ràng đặc trưng của những người đã, đang và sẽ truy cập vào Website của bạn. Từ đó, đưa lên những EverGreen Content phù hợp, giúp họ giải quyết vấn đề hay tìm được những thông tin hữu ích.

 Nếu khéo léo, bạn có thể biến nội dung thường xanh trở thành vũ khí. Nó sẽ giúp biến đổi khách truy cập thành khách tiềm năng của Website.

EverGreen Content mang đến cho Website điều gì?

 Không phải tự nhiên những nội dung thường xanh lại được quan tâm đến thế. Những gì chúng mang lại cho mỗi Website thực sự rất tuyệt vời với những giá trị vô cùng to lớn.

Giá trị của nội dung thường xanh

 Thay vì tính nhất thời, một nội dung thường xanh sẽ có giá trị vĩnh viễn. Ở bất kỳ thời điểm nào, nó cũng luôn “mới” với những đối tượng nhất định. Do đó, nội dung này luôn có những độc giả của mình dù ở thời điểm nào trong tương lai đi chăng nữa.

EverGreen Content mang đến cho Website điều gì?

 Với những lợi ích tuyệt vời, nội dung thường xanh mang đến cho Website những giá trị hàng đầu. Dưới đây là những gì nó “‘làm lợi” cho Website sử dụng.

 Công cụ của Google hiện đã có thể đánh giá chất lượng, giá trị của một nội dung. Từ đó, đánh giá mức độ cần thiết của nó với mạng Internet và người dùng.

 Rõ ràng, những nội dung EverGreen sẽ được đánh giá rất cao bởi công cụ phân tích. Khi đó, gã khổng lồ Google sẽ không tiếc thưởng cho Website của bạn một thứ hạng cao hơn. Từ đó, giúp công tác EverGreen Content SEO hiệu quả hơn rất nhiều.

EverGreen Content 3

 Khi thứ hạng được cải thiện, lưu lượng truy cập vào Website của bạn chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bất kể ngày xuất bản, chỉ cần có giá trị và chuẩn SEO, nội dung của bạn đều được công cụ của Google tìm ra và dành những sự ưu tiên nhất định.

 Điều này trái ngược với nội dung bắt trend. Chúng có thể thu hút một lượng view lớn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên những bài viết này sẽ nhanh chóng mất đi giá trị và không còn được ai nhớ đến cũng như có giá trị gì với Website nữa.

EverGreen Content có cơ hội được chia sẻ cao hơn rất nhiều

 Những lượt Share là một điều tuyệt vời với người làm content. Và những nội dung thường xanh có khả năng được chia sẻ cao hơn rất nhiều so với nội dung xu hướng. Từ đó, mang đến cho Website những “mỏ vàng truy cập” thực sự.

Nội dung thường xanh liên tục thu hút những khách hàng tiềm năng

 Khi giá trị bài viết của bạn là vĩnh viễn, lượng người tìm kiếm, truy cập vào Website cũng không bao giờ ngừng lại. Do vậy, ở thời điểm nào đi chăng nữa, nội dung thường xanh cũng giúp bạn thu hút thêm những khách hàng tiềm năng cho dịch vụ của mình.

Ai, Website nào nên sử dụng EverGreen Content?

 Đến thời điểm này, những nội dung thường xanh đã có mặt trên khá nhiều Website. Nó cũng trở thành nguồn thông tin quý báu, bổ ích cho người dùng Internet. Vậy theo bạn, ai nên sử dụng nội dung thường xanh?

 EverGreen Content không phải là những điều theo xu hướng. Do đó, nếu bạn muốn “bắt trend” sản phẩm này không dành cho bạn.

 Nội dung thường xanh dành cho những ai có chiến lược, ý tưởng hoạt động lâu dài. Đồng thời, họ cũng là người quan tâm đến những nội dung cực kỳ chất lượng, cung cấp cho người dùng giá trị  thật sự thay vì những bài viết hời hợt tràn lan trên Internet.

 Vậy nên, bạn có thể tìm thấy nội dung thường xanh trên những Website cực kỳ chất lượng. Nó đưa ra những bài viết, nội dung được đầu tư kỹ càng và hữu ích cho người dùng.

Khi nào nên sử dụng EverGreen Content?

 Hiện nay, số lượng nội dung ra đời trên Internet mỗi ngày là một con số khổng lồ. Hầu hết trong số đó không phải EverGreen.

 Nội dung thường xanh có giá trị lớn. Song song với đó là chủ sở hữu website cần đầu tư tiền bạc, chất xám thật sự cho nội dung của mình. Chúng “đắt giá” hơn rất nhiều khi so sánh với những bài viết ngắn, nhồi nhét hàng đống từ khóa đang tràn lan khắp mọi ngõ ngách Internet. Nỗi “vất vả” này chính là điều khiến nhiều Website chưa thể đưa nội dung thường xanh vào danh mục của mình.

EverGreen Content 4

 Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhận ra xu hướng Website của mình cần thay đổi, hãy thử nghĩ đến EverGreen Content. Đây là một hướng đi đúng đắn để bạn đầu tư lâu dài. Đồng thời mang đến những điều có giá trị thực sự cho cộng đồng cũng như chính bản thân mình.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm Thematic Content để tối ưu hóa sức mạnh và tính Authority cho website.

Cách xây dựng và sử dụng EverGreen Content

 Nội dung thường xanh còn khá mới mẻ với cộng đồng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm cách xây dựng và sử dụng nó hữu ích nhất cho Website của bạn nhé.

Nghiên cứu và sử dụng công cụ, tìm kiếm đối thủ cho nội dung thường xanh

 Khi bắt đầu, hãy tiếp cận nội dung thường xanh theo cách đơn giản nhất. Đó chính là bắt đầu từ những sở thích của mình. Hãy xác định và nhắm đến một lĩnh vực, đề tài cụ thể nào đó. Khi đã quen với nó, hãy bắt đầu nâng cao và tìm cho mình những công cụ hỗ trợ.

Những công cụ hỗ trợ cho bạn viết EverGreen Content

 Để xây dựng nội dung thường xanh một cách chuyên nghiệp, bạn cần có chiến lược cụ thể. Cách đơn giản nhất là tập trung vào những nội dung có giá trị với lượng người tìm kiếm lớn. Hiện tại, các công cụ phổ biến nhất giúp bạn xác định những từ khóa HOT là:

KeywordTool.IO

 Trong trường hợp tìm thấy một từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhưng mức độ cạnh tranh thấp, hãy nhanh chóng triển khai. Bởi những từ khóa này rất có lợi cho EverGreen Content Marketing. Nó rất dễ dàng được đưa lên TOP trên thanh tìm kiếm của Google mà không cần nhiều công sức.

 Những đối thủ, sở hữu những nội dung tương tự là vấn đề quan trọng trong xây dựng nội dung thường xanh. Bạn có thể so sánh, phân tích đối thủ để xem chiến lược họ đang sử dụng. Từ đó, đưa ra kế hoạch xây dựng tốt nhất cho mình.

 Hiện tại, có một công cụ vô cùng hoàn hảo cho việc phân tích đối thủ. Đó chính là SEO Ahrefs. Công cụ này có tính phí, tuy nhiên, nó rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Những lưu ý khi xây dựng nội dung thường xanh

 Để việc EverGreen Content SEO hiệu quả, quá trình xây dựng nội dung thường xanh tiêu tốn rất nhiều công sức. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn làm được điều đó dễ dàng hơn.

Xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng

 Đôi khi, chúng ta thường bị thôi thúc mạnh mẽ bởi cảm giác muốn viết. Hầu hết những nội dung đó đều thể hiện chuyên môn của người viết trong một lĩnh vực nhất định. Nhưng sự thôi thúc đó có thể đẩy bạn vào những sai lầm lớn.

 Hãy chú ý xem, nội dung bạn đang có ý định xây dựng có cần thiết và phù hợp với đối tượng không. Chỉ khi câu trả lời là nó, nó mới được xem là nội dung thường xanh.

Tránh sử dụng ngôn từ quá kỹ thuật hay có tính chuyên biệt cao khi xây dựng EverGreen Content

 Những ngôn từ có phần cao cấp thường không dành cho tất cả mọi người. Nó dành cho những chuyên gia, có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, những người như vậy không dành thời gian tìm kiếm trên thông tin trên Internet. Do đó, nội dung của bạn sẽ trở thành vô nghĩa.

Tăng cường những liên kết nội bộ với các nội dung liên quan

 Khi viết về chủ đề nào đó, hãy bao quát và viết nhiều bài khác nhau có tính liên quan. Từ đó, chia nhỏ chủ đề thành nhiều nội dung khác nhau. Người đọc sẽ dễ dàng tiếp cận những nội dung đó. Ngoài ra, nội dung này cũng có khả năng kích thích tính tò mò về những thứ liên quan.

 Lúc này, những liên kết nội bộ đến bài viết liên quan của EverGreen Content sẽ vô cùng hiệu quả. Người đọc sẽ ở trang của bạn lâu hơn rất nhiều đấy.

Đầu tư thật nhiều về mặt chất lượng

 Ít bài nhưng chất lượng còn hơn là nhiều mà rỗng tuếch. Đó chính là lời khuyên hữu hiệu nhất dành cho bạn. Google và công cụ của mình không đánh giá số lượng bài, nó chỉ đánh giá chất lượng, tính hữu ích của nó mà thôi.

 Do vậy, thay vì viết tràn lan, hãy đầu tư viết những bài thật tốt. Điều này sẽ giúp Website của bạn nhanh chóng thăng hạng trên nấc thang Google.

Kết hợp EverGreen Content với những từ khóa phổ biến

 Nội dung thường xanh là một phần quan trọng khi bạn muốn tiếp thị nội dung của Website. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu được kết hợp với  kỹ thuật SEO hợp lý. Do vậy, hãy cân nhắc và đưa những từ khóa phổ biến vào trong EverGreen Content của mình.

Ở đâu nhận xây dựng nội dung EverGreen?

 Đôi khi, việc xây dựng nội dung thường xanh đối với chủ Website là bất khả thi. Nhưng tính cần thiết của nó với Website là không thể chối cãi. Lúc này, chủ sở hữu cần đặt mua những nội dung thường xanh phù hợp. Ở đâu có dịch vụ này?

 Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên cập nhật EverGreen Content SEO. Do đó, bạn sẽ tìm được những nội dung xanh, trường tồn mãi mãi khi đến với chúng tôi.

 Hãy nhấc máy lên, gọi cho Viết Bài Xuyên Việt để nhận được những EverGreen Content tuyệt vời nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *