Trust Flow là gì? Cách tăng chỉ số

by Trần Thắng
8 views

Trust Flow được tích hợp trong thuật toán PageRank cùng với vai trò là chỉ số SEO khá quan trọng. Vậy Trust Flow là gì? Đâu là những phương pháp gia tăng chỉ số Trust Flow mang đến hiệu quả? Cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Trust Flow là gì ?

Trust Flow

Về khái niệm Trust Flow là gì thì đây là một điểm số có giá trị từ 0 đến 100, điểm số này được xác định dựa vào chất lượng của website. Trong quá trình tạo ra điểm số này, Majestic sẽ thực hiện tìm kiếm, xong sau đó sẽ quét qua các website một cách thủ công nhất rồi tổng hợp lại thành một list bí mật các các trang hoạt động ( hay còn gọi là seed site) được tin cậy. 

Điều quan trọng mọi người cần nhớ là các seed site chính là cơ sở để hình thành nên chỉ số trust flow, điểm số trust flow này sẽ tăng khi website liên kết càng gần với một trang seed site. Bạn có thể hiểu “seed site” là các website mà máy tìm kiếm xác định được và tin tưởng, đánh giá cao độ trung thực, uy tín, chất lượng nội dung cao, và các trang này đều liên kết đến các trang khác cũng có các nội dung chất lượng cao.

Cách kiểm tra chỉ số Trust Flow

Định dạng luồng tin cậy hùng vĩ dưới dạng điểm số: “Được tính bằng số lượng liên kết từ một nhóm các trang web đáng tin cậy. Đến một URL hoặc miền nhất định”. Vậy điều này thực sự có nghĩa là gì?

Để tạo ra một hệ thống tính điểm, Majestic chấm điểm nhiều “địa điểm hạt giống” đáng tin cậy. Đây là cách đánh giá thủ công của nhiều trang web đáng tin cậy như BBC, Google, v.v., và dữ liệu thu thập được sử dụng trên thang đo logarit để xác định điểm của những “trang web bắt đầu” này.

Các URL và trang web có liên quan chặt chẽ đến “trang web bắt đầu” sẽ có điểm Trust Flow cao hơn nhiều so với các trang web khác. Cơ sở lý luận ở đây giống như một tài liệu tham khảo về một công việc. Một người càng có nhiều tài liệu tham khảo tích cực từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ càng muốn bạn làm việc cho công ty của họ. Vì vậy, trang web càng có nhiều liên kết ngược đáng tin cậy thì điểm Trust Feed sẽ càng cao.

Cách kiểm tra chỉ số Trust Flow

Cách kiểm tra chỉ số Trust Flow

Các cách để tăng chỉ số TF cho website

Như vậy là chúng tôi vừa giúp bạn khám phá Trust Flow là gì và tầm quan trọng của chỉ số TF đối với việc SEO website. Tuy nhiên, để tìm ra cách tăng Chỉ số niềm tin cho trang web của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, dưới đây là một số chiến lược tăng TF tốt nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Tạo liên kết ngược chất lượng cao

Chất lượng backlinks luôn quan trọng hơn số lượng. Do đó, để tăng Trust Flow, bạn cần tập trung xây dựng các backlink uy tín, chất lượng thay vì Spam Backlinks.

Trước khi tạo Backlink, bạn nên kiểm tra chỉ số DA, PA hoặc TF, CF của website. Những trang web có chỉ số cao là nguồn cung cấp backlink uy tín để bạn tăng điểm TF nhanh chóng.

Xem Thêm >>

Chú ý đến các bài đăng của khách

Guest Post hay còn gọi là Bài đăng khách là một trong những cách hiệu quả để xây dựng backlink. Đặc biệt là khi được đăng trên các trang web uy tín hoặc blog cá nhân, đã lâu đời và có lượng người dùng thường xuyên.

Hơn nữa, nếu nó được xuất bản dưới dạng Backlink Dofollow thì nó lại càng có giá trị. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đăng câu khách để các trang web khác có độ tin tưởng cao khi muốn tăng điểm TF.

Đừng bỏ qua việc chia sẻ trên mạng xã hội

Ngoài việc hiểu Trust Flow là gì, bạn nên cẩn thận trong việc chia sẻ các bài đăng của trang web trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, hoặc Tumblr vì chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra tín hiệu.

Tận dụng các liên kết từ các trang web truyền thông xã hội có thể giúp tăng lưu lượng tin cậy cho trang web của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các bình luận trên blog để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cho trang web của mình.

Các cách để tăng chỉ số TF cho website

Các cách để tăng chỉ số TF cho website

Chú ý nhiều hơn đến các liên kết nội bộ

Với Backlink, liên kết nội bộ là một yếu tố mà bạn cần chú ý khi muốn tăng điểm Trust Flow cho website của mình. Các liên kết này giúp người dùng điều hướng trang web của bạn qua lại. Và giúp trình thu thập thông tin của Google thu thập thông tin hiệu quả hơn. Điều hướng liên kết nội bộ tốt cải thiện cả chỉ số luồng tin cậy và thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Sử dụng các dịch vụ Backlink và tăng điểm TF

Cách tiếp theo để bạn tăng điểm Dòng tin cậy của mình là gì? Điều này bao gồm việc sử dụng các dịch vụ giao dịch Backlink. Hoặc tăng điểm Trust Flow trực tiếp cho trang web. Tuy nhiên, lưu ý dành cho bạn là cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo backlink chất lượng. Đồng thời, tăng điểm bảo mật TF, không vi phạm các thuật toán của Google ảnh hưởng đến website.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu Trust Flow là gì và những phương pháp để gia tăng chỉ số Trust Flow trong SEO mang đến hiệu quả. Những kiến thức này sẽ giúp các bạn có chiến lược tốt trong quá trình SEO cho mình. Đặc biệt việc sử dụng dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website của Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp website của bạn hoạt động mang đến chất lượng cao.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.