Top 10+ trang web tìm việc làm thêm online

by Trần Thắng
107 views

Trong những năm gần đây, rất nhiều người chuyển hướng sang nhận việc làm thêm tại nhà để cải thiện thu nhập. Thậm chí số lượng Freelancer Fulltime đang ngày càng gia tăng. Vậy làm cách nào để tìm được công việc theo sở trường của mình? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu về 10 trang web tìm việc làm thêm tại nhà tốt nhất hiện nay nhé!

Các trang web tìm việc làm thêm tại nhà của Việt Nam

Cách làm việc theo dạng tự do (Freelance Job) vẫn còn mới tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được việc làm thêm tại nhà thông qua các trang web thuần Việt lại không hề khó. Chỉ sợ bạn không đủ sức thôi! Sau đây là danh sách những trang web tìm việc làm thêm tại nhà đã và đang giúp hàng trăm ngàn sinh viên, học sinh, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình! Cùng Viết Bài Xuyên Việt đi một vòng tìm việc nhé!

Careerbuilder.vn – Bắt đầu sự nghiệp từ đây

Tiếp theo là một ông lớn khác tầm cỡ thế giới đã đi vào thị trường Việt Nam. Hiện nay trên Careerbuilder có hàng trăm ngàn công việc khác nhau. Dù bạn cần tìm việc làm tại nhà hay đến công ty đều có đủ cả. Cơ hội làm việc có thể nói là ngập tràn như nắng xuân sang.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://careerbuilder.vn/

CHÚ Ý, TRƯỚC KHI XIN VIỆC Ở BẤT KÌ NƠI NÀO HÃY DÀNH THỜI GIAN HỌC CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC NHÉ! VIẾT TÀO LAO THÌ ĂN HÀNH MÀ CÒN THẤT NGHIỆP NỮA ĐÓ.

Vlance.vn – Thiên đường cho Freelancer Việt

Cho đến thời điểm này thì mình cảm thấy hài lòng với trang web này nhất. Những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được từ việc làm online là từ đây. Tất nhiên miếng bánh ngon thì sẽ có nhiều người tranh dành. Nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cạnh tranh khốc liệt khi lao vào đây nhé!

Ngoài ra đây cũng là một nơi tìm việc làm đa dạng lĩnh vực và mức độ dành cho tất cả mọi người. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay mẹ bỉm sữa đều có thể tranh thủ kiếm thêm vào những buổi tối hoặc vào cuối tuần rảnh rỗi tại nhà. Hãy thử mở thêm một trang sách mới của cuộc đời bằng cách tìm việc làm thêm tại nhà lúc rảnh nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: http://www.vlance.vn/

Freelancerviet.vn – Khu vườn việc làm tại nhà

Freelancerviet

Đây là trang web tìm việc làm thêm tại nhà thứ hai mà mình đăng ký tài khoản và săn việc. Các job ở trang web này rất ok nhưng lúc mình làm thì phần rút tiền hơi chậm. Lúc đó mình phải đợi khoảng 3 ngày tiền mới về tài khoản. Không biết bây giờ đã cải thiện chưa! Hehe.

Hiện nay trên thì trường thì trang web này và Vlance là 2 ông lớn cạnh tranh song hành. Hàng ngàn công việc partime và freelance online đang chờ đợi bạn tại đây đấy!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://freelancerviet.vn/

Vieclambienhoa.vn – Sàn việc làm mới nổi

Việc Làm Biên Hòa là một cái tên mới trong lĩnh vực tuyển dụng và tìm việc tại Việt Nam. Khu vực cung cấp thông tin chủ yếu của website này là tỉnh Đồng Nai, TPHCM và Bình Dương. Đây được xem là bộ ba cực nóng trong thị trường việc làm hiện nay. Hàng trăm tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày và dàn trải đều ra hơn 40 lĩnh vực. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc tại Đồng Nai với Việc Làm Biên Hòa nhé!

Đăng ký và tìm việc ngay tại đây: https://vieclambienhoa.vn/

Vietnamplus.vn – Thế giới việc làm cho người Việt

Trang web này rất đặc biệt, đây có thể gọi là một khu chợ online thực sự. Mọi dịch vụ liên quan đến cuộc sống hầu như đều được cung cấp tại đây với cái giá rất dễ thương. Giao diện trực quan giúp cho vấn đề tìm kiếm việc làm tại nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Mình chưa tìm việc ở trang này nhưng sử dụng một số dịch vụ ở đây.

Timviecnhanh.com – Việc gì cũng có

Timviecnhanh 1

Ồ! Qua ông lớn này thì thuộc dạng cỡ bự rồi. Tìm việc làm chính thức hay việc làm partime, CTV, freelance gì đều có thể lên đây để săn. Bạn cần phả i tạo một hồ sơ trực tuyến và một CV thật đẹp để chuẩn bị cạnh tranh với hàng trăm ngàn đồng bọn thất nghiệp khác nhé hehe

Lúc mình vừa ra trường thì nhờ trang Timviecnhanh mà mình có được công việc đúng chuyên ngành. Nhưng mình nhận ra mình không phù hợp với ngành mình học! Quá đen cho một cuộc tình.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.timviecnhanh.com/

Jobstreet.vn – Con đường việc làm

Như cái tên có nó, đây là một “con đường việc làm” thứ thiệt. Bạn có thể tìm việc làm trong mọi lĩnh vực và mọi loại hình khác nhau. Trang web tìm việc làm thêm tại nhà có giao diện khá đặc biệt. Bạn chỉ cần gõ chức danh và vị trí cần tìm thì một danh sách các công việc tốt nhất sẽ chạy ra. Tha hồ mà chọn nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.jobstreet.vn/

Vietnamworks – Việc làm cho mọi người

Vietnamworks

Vietnamworks là trang tin việc làm có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Trang này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam.

Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang.

Link: https://www.vietnamworks.com/

Việc làm 24h – Kiếm tiền cả ngày

Việc Làm 24 là à “con đẻ” của 24h.com.vn. Đây là website tuyển dụng hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý. Bên cạnh đó là hàng chục ngàn nhà tuyển dụng đang khát nhân sự chất lượng cao với mọi hình thức từ Freelancer đến Cộng Tác Viên.

Tuy nhiên đây là một trang có tính chất rao vặt nên bạn cần dành thêm thời gian để lọc thông tin.

Đường dẫn truy cập: https://vieclam24h.vn/

Ybox.vn – cộng đồng việc làm cho sinh viên

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên.

IT Việc – Thánh địa cho Freelancer ngành IT

Itviec.com là trang web tuyển dụng hàng đầu dành riêng cho dân IT, với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy ITviec là trang web tin cậy cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

Các trang web tìm việc làm thêm tại nhà quy mô quốc tế

Nếu bạn tự tin về vốn ngoại ngữ và có những kỹ năng đặc biệt thì hãy mạnh dạn tham gia các trang việc làm tự do trên thị trường quốc tế. Đây chắc chắn là một nguồn thu nhập lí tưởng dành cho các bạn trẻ và thậm chí là các anh chị đang đi làm nhưng muốn tăng thêm thu nhập.

XEM NGAY:

Freelancer.com

Đây là trang web tìm việc làm thêm tại nhà quy mô lớn nhất và nhận được nhiều sự tin tưởng nhất thế giới. Lúc trước  mình có nhận được vài Job ở trang này,  chủ yếu là phiên dịch cho người Việt ở Mỹ. Và bạn biết đó, mức thù lao sẽ được tính theo kinh tế Mỹ nên hơi bị đậm nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.freelancer.com/

Nhưng cũng giống như Vlance, trang nào được tin tưởng thì sẽ có càng nhiều đối thủ hơn. Cạnh tranh gay gắt như chiến trường luôn. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải sẵn sàng chơi khô máo!

Upwork.com

Upwork

Trang Upwork này cũng rất thú vị. Việc làm được cập nhật mội giây và đủ các lĩnh vực khác nhau. Lúc mới bắt đầu viết lách thì mình tìm việc ở đây khá thường xuyên. Trang này có đặc điểm là các công việc liên quan đến Việt Nam hoặc cần nhân sự Việt Nam rất nhiều.

Ví dụ như các chú bên Philipine muốn thuê người viết bài giá rẻ thì hay tìm người Việt. Cái này nghe có vẻ buồn thật. Nhưng mình kém thì phải chịu lương thấp hơn tí thôi. Từ từ cải thiện kĩ năng thì lúc đó tự động rate sẽ tăng lên.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.upwork.com/

Guru.com

Tiếp theo là Guru, theo mình biết thì Guru có nghĩa là chuyên gia, là trùm trong lĩnh vực nào đó. Nên cái tên đã nói lên tất cả rồi hen. Chất lượng nhân sự mà trang web này yêu cầu có vẻ cao hơn các trang còn lại. Do đó, mình chưa nhận được job nào ở trang này cả ahihi

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.guru.com

Fiverr.com

Fiverr

Fiverr là 1 network freelance rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” giữa những cá nhân, doanh nghiệp với các freelancer đang làm việc kiếm tiền,… Do đó bạn có thể tìm được hàng ngàn cơ hội để có được việc làm thêm tại nhà hoặc việc làm thêm trên mạng tại đây.

Nhiều bạn mới truy cập trang web của Fiverr xem thì có khả năng nhầm tưởng các dịch vụ đó do Fiverr cung cấp, nhưng hoàn toàn không phải. Mà Fiverr chỉ tạo ra nền tảng, họ là trung gian, chứ những đơn hàng dịch vụ kia hoàn toàn là của các freelancer đang làm việc trên đó.

Fiverr có điểm độc nhất là các đơn hàng sẽ có giá khởi đầu $5, mới nghe thì có vẻ có lợi cho người mua vì giá nó quá rẻ. Tuy nhiên mình nhấn mạnh đó là “giá khởi đầu”, nghĩa là người bán có thể bán thêm gói upsell, cross-sale của dịch vụ đó. Và bạn có thể kiếm thêm hàng trăm, hàng ngàn USD tại Fiverrr nhé!

Link truy cập: https://www.fiverr.com

Với danh sách trang web tìm việc làm thêm tại nhà uy tín này thì bạn tha hồ mà tìm việc. Đừng ngồi đó than thân trách phận hay khóc lóc vì thật nghiệp nữa nhé! Cơ hội là do mình tạo ra thôi.

Kinh nghiệm tìm việc làm tại nhà và việc làm Online

Chúng ta thường nghĩ rằng tìm việc làm Online để kiếm thêm thu nhập thì không cần đầu tư quá nhiều công sức. Ngoài ra thì trên mạng có hàng tỷ việc để làm nên chẳng cần lo xa. Hãy thôi trẻ con đi! Mỗi công việc đều cần tâm huyết bỏ ra để thu được thành quả. Do đó, sau khi biết danh sách các trang web tìm việc làm tại nhà rồi thì bạn nên chuẩn bị các kỹ năng ứng tuyển và làm việc online.

Không được sử dụng 1 CV cho tất cả công việc

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần một trang web tìm việc, CV cùng vài cú “click” chuột là bạn có thể “rung đùi” ngồi chờ đợi được gọi đi phỏng vấn. Nhưng sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ một CV là thích hợp cho mọi vị trí mà bạn ứng tuyển.

Mỗi công việc cần có những kỹ năng, kinh nghiệm riêng, vì vậy bạn nên đặt kỹ năng được yêu cầu lên trước để tạo điểm nhấn và loại bỏ bớt những kinh nghiệm không liên quan. Hãy nhớ rằng một bản CV “chất” luôn có “sức mạnh” hơn rất nhiều so với việc bạn “rải” CV để lấy số lượng.

Chú ý chính tả và ngữ pháp

Thật trớ trêu nếu con đường sự nghiệp của bạn lại bị ảnh hưởng bởi lỗi chính tả phải không? Chính vì thế hãy kiểm tra kỹ càng, thậm chí có thể nhờ người kiểm tra giúp theo nguyên tắc “4 mắt”, những gì bạn viết trước khi gửi đi để không mất điểm trước nhà tuyển dụng vì sai lầm không đáng có này.

Khi viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không có lỗi sai nào và hồ sơ của bạn cũng trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Không ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

viec lam tai nha

Có rất nhiều công việc được đăng tuyển với mức lương, đãi ngộ hấp dẫn khiến bạn “đứng ngồi không yên” và muốn ứng tuyển ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy chậm lại một phút để xem xét kỹ càng rằng công việc đó có đúng chuyên môn, sở thích của bạn không và bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Điều này giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ vào những việc ngoài tầm tay và tập trung hơn vào mục tiêu công việc phù hợp với bạn nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy comment nhiệt tình và trao đổi cùng nhau nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.