Trong những năm gần đây, rất nhiều người chuyển hướng sang nhận việc làm thêm tại nhà để cải thiện thu nhập. Thậm chí số lượng Freelancer Fulltime đang ngày càng gia tăng. Vậy làm cách nào để tìm được công việc theo sở trường của mình? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu về 10 trang web tìm việc làm thêm tại nhà tốt nhất hiện nay nhé!

Các trang web tìm việc làm thêm tại nhà của Việt Nam

Cách làm việc theo dạng tự do (Freelance Job) vẫn còn mới tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được việc làm thêm tại nhà thông qua các trang web thuần Việt lại không hề khó. Chỉ sợ bạn không đủ sức thôi!

Vlance.vn

Cho đến thời điểm này thì mình cảm thấy hài lòng với trang web này nhất. Những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được từ việc làm online là từ đây. Tất nhiên miếng bánh ngon thì sẽ có nhiều người tranh dành. Nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cạnh tranh khốc liệt khi lao vào đây nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: http://www.vlance.vn/

Freelancerviet.vn

Đây là trang web tìm việc làm thêm tại nhà thứ hai mà mình đăng ký tài khoản và săn việc. Các job ở trang web này rất ok nhưng lúc mình làm thì phần rút tiền hơi chậm. Lúc đó mình phải đợi khoảng 3 ngày tiền mới về tài khoản. Không biết bây giờ đã cải thiện chưa! Hehe

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://freelancerviet.vn/

Vietnamplus.vn

Trang web này rất đặc biệt, đây có thể gọi là một khu chợ online thực sự. Mọi dịch vụ liên quan đến cuộc sống hầu như đều được cung cấp tại đây với cái giá rất dễ thương. Giao diện trực quan giúp cho vấn đề tìm kiếm việc làm tại nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Mình chưa tìm việc ở trang này nhưng sử dụng một số dịch vụ ở đây.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.vietnamplus.vn/raovat/viec-lam/

Timviecnhanh.com

Ồ! Qua ông lớn này thì thuộc dạng cỡ bự rồi. Tìm việc làm chính thức hay việc làm partime, CTV, freelance gì đều có thể lên đây để săn. Bạn cần phả i tạo một hồ sơ trực tuyến và một CV thật đẹp để chuẩn bị cạnh tranh với hàng trăm ngàn đồng bọn thất nghiệp khác nhé hehe

Lúc mình vừa ra trường thì nhờ trang Timviecnhanh mà mình có được công việc đúng chuyên ngành. Nhưng mình nhận ra mình không phù hợp với ngành mình học! Quá đen cho một cuộc tình.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.timviecnhanh.com/

Jobstreet.vn

Như cái tên có nó, đây là một “con đường việc làm” thứ thiệt. Bạn có thể tìm việc làm trong mọi lĩnh vực và mọi loại hình khác nhau. Trang web tìm việc làm thêm tại nhà có giao diện khá đặc biệt. Bạn chỉ cần gõ chức danh và vị trí cần tìm thì một danh sách các công việc tốt nhất sẽ chạy ra. Tha hồ mà chọn nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.jobstreet.vn/

Careerbuilder.vn

Tiếp theo là một ông lớn khác tầm cỡ thế giới đã đi vào thị trường Việt Nam. Hiện nay trên Careerbuilder có hàng trăm ngàn công việc khác nhau. Dù bạn cần tìm việc làm tại nhà hay đến công ty đều có đủ cả. Cơ hội làm việc có thể nói là ngập tràn như nắng xuân sang.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://careerbuilder.vn/

CHÚ Ý, TRƯỚC KHI XIN VIỆC Ở BẤT KÌ NƠI NÀO HÃY DÀNH THỜI GIAN HỌC CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC NHÉ! VIẾT TÀO LAO THÌ ĂN HÀNH MÀ CÒN THẤT NGHIỆP NỮA ĐÓ.

Các trang web tìm việc làm thêm tại nhà quy mô quốc tế

Nếu bạn tự tin về vốn ngoại ngữ và có những kỹ năng đặc biệt thì hãy mạnh dạn tham gia các trang việc làm tự do trên thị trường quốc tế. Đây chắc chắn là một nguồn thu nhập lí tưởng dành cho các bạn trẻ và thậm chí là các anh chị đang đi làm nhưng muốn tăng thêm thu nhập.

Freelancer.com

Đây là trang web tìm việc làm thêm tại nhà quy mô lớn nhất và nhận được nhiều sự tin tưởng nhất thế giới. Lúc trước  mình có nhận được vài Job ở trang này,  chủ yếu là phiên dịch cho người Việt ở Mỹ. Và bạn biết đó, mức thù lao sẽ được tính theo kinh tế Mỹ nên hơi bị đậm nhé!

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.freelancer.com/

Nhưng cũng giống như Vlance, trang nào được tin tưởng thì sẽ có càng nhiều đối thủ hơn. Cạnh tranh gay gắt như chiến trường luôn. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải sẵn sàng chơi khô máo!

Upwork.com

Trang Upwork này cũng rất thú vị. Việc làm được cập nhật mội giây và đủ các lĩnh vực khác nhau. Lúc mới bắt đầu viết lách thì mình tìm việc ở đây khá thường xuyên. Trang này có đặc điểm là các công việc liên quan đến Việt Nam hoặc cần nhân sự Việt Nam rất nhiều.

Ví dụ như các chú bên Philipin muốn thuê người viết bài giá rẻ thì hay tìm người Việt. Cái này nghe có vẻ buồn thật. Nhưng mình kém thì phải chịu lương thấp hơn tí thôi. Từ từ cải thiện kĩ năng thì lúc đó tự động rate sẽ tăng lên.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.upwork.com/

Guru.com

Tiếp theo là Guru, theo mình biết thì Guru có nghĩa là chuyên gia, là trùm trong lĩnh vực nào đó. Nên cái tên đã nói lên tất cả rồi hen. Chất lượng nhân sự mà trang web này yêu cầu có vẻ cao hơn các trang còn lại. Do đó, mình chưa nhận được job nào ở trang này cả ahihi

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://www.guru.com

99designs.com

Cuối cùng là một trang web tìm việc làm thêm tại nhà dành riêng cho các đì-sai-nơ. Trang này là một trung tâm dành cho các nhà thiết kế hình ảnh, video các loại. Nếu bạn có kĩ năng và ý tưởng thì đây là nơi cho trí tưởng tượng bay xa nè.

Đăng ký và chiến ngay tại đây: https://99designs.com/

Với 10 trang web tìm việc làm thêm tại nhà uy tín này thì bạn tha hồ mà tìm việc. Đừng ngồi đó than thân trách phận hay khóc lóc vì thật nghiệp nữa nhé! Cơ hội là do mình tạo ra thôi.

KHOAN ĐÃ, Trước khi bắt đầu tìm việc viết lách thì bạn cần biết về Content SEO đã nhé! Hãy xem những kiến thức content SEO cơ bản.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy comment nhiệt tình và trao đổi cùng nhau nhé!

Top 10 trang web tìm việc làm thêm tại nhà tốt nhất hiện nay
5 (100%) 2 votes