Top 10+ công cụ check unique tốt nhất

by Trần Thắng
75 views

Công cụ check unique là thứ không thể thiếu đối với mỗi writer và cả doanh nghiệp. Vậy công cụ kiểm tra unique nào đơn giản và hiệu quả nhất, cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu nhé!

Công cụ check unique là gì?

Chắc hẳn mỗi writer hay các doanh nghiệp đều đã từng nghe qua về các công cụ check unique SEO hoặc tool kiểm tra unique. Nhưng đó là gì? Đây là câu trả lời.

content unique 1

Các thuật toán của Google như Panda ngày càng siết chặt vấn đề trùng lặp nội dung. Không cần biết bạn vô tình hay cố ý, chỉ cần nội dung của website bạn trùng với một website bất kì thì rớt hạng là điều chắc chắn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Đây là lúc những website, những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung ra đời. Bạn chỉ cần dán nội dung hoặc đường link cần kiểm tra vào công cụ check unique, kết quả sẽ hiện ra trong vòng 1 nốt nhạc. Theo mình thì tỉ lệ content đạt độ duy nhất (unique) nên >90%. Một số diễn đàn có bình luận là chỉ cần trên 80%, nhưng mình nghĩ 20% so với Google là khá lớn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến Trust Site. Nên mình luôn đặt yêu cầu >90% unique.

Đó là đối với anh Gồ, còn đối với người đọc thì viết bài lôi cuốn, hấp dẫn và cung cấp thông tin bổ ích là điều đương nhiên rồi, Không bàn khoản này nữa nhé! Hãy để cho sự sáng tạo bay cao và tạo ra các Content Creation thứ thiệt!

Xem ngay: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

10+ công cụ check unique phổ biến nhất hiện nay

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm website có công cụ check unique  và tool kiểm tra unique với những ưu điểm vượt trội khi check trùng lặp nội dung. Tuy nhiên, Ma Ngoáy thường dùng 5 công cụ check content unique sau đây. Các bạn hãy xem nhé!

Copyscape – Ông vua của nội dung độc quyền

Sau một thời gian dùng thử một mớ các công cụ check unique thì mình đánh giá Copyscape cao nhất. Chấm 9 điểm, còn trừ 1 điểm vì tốn tiền quá ^^. Địa chỉ website: http://copyscape.com/

Cách sử dụng công cụ check unique này cũng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần nhập nội dung cần kiểm tra vào và click để bắt đầu. Bảng thông tin cụ thể sẽ hiện ra cho bạn biết đoạn nào, câu nào bị trùng lặp. Như vậy bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm nơi cần sửa.

Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng check copyscape trong clip sau đây. Địa chỉ trang web của công cụ check unique này là:

Plagiarisma – Miễn phí không có nghĩa là không tốt

Plagiarisma.net là một công cụ check unique đơn giản và mình rất khoái. Cách dùng nó quá đơn giản, chỉ cần copy toàn bộ phần nội dung cần kiểm tra và paste vào ô. Sau đó chọn bộ máy tìm kiếm là Google hoặc Yahoo và bắt đầu quá trình check trùng lặp nội dung.

Câu văn nào bị trùng lặp sẽ được hiển thị chi tiết để bạn chỉnh sửa. Đặc biệt nhất là bạn có thể sử dụng tool check unique này miễn phí hoàn toàn.

Smallseotools – Vị vua mất ngai

Đây là công cụ check unique miễn phí mình thường dùng trong khoảng 1 năm trước. Tuy nhiên, dạo gần đây nó thường bị lọt lỗi nên mình ít sử dụng lại. Nhưng thật sự mà nói thì đây là một công cụ rất tuyệt vời cho những ai kém về máy móc. Cách dùng nó cũng đơn giản như Plagiarisma vậy. Chỉ vài click là kiểm tra xong một nội dung.

Bạn có thể xem chi tiết hơn trong clip dưới đây hoặc vào sử dụng tool check unique này ngay và luôn: https://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Ngoài công cụ check unique thì smallseotools còn một số công cụ hỗ trợ SEO rất hữu ích nữa đấy nhé!

Searchenginereports – Sát thủ thầm lặng

Đối với các bài viết tiếng Anh thì mình thường sử dụng Searchenginereports. Công cụ check unique này cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần copy và paste. Mặc dù không quá nhiều người tại Việt Nam sử trang web này nhưng nó rất đáng để bạn thử đó nha. Dùng thử ngay tại đây: https://searchenginereports.net/plagiarism-checker

Duplichecker – Đạo quân 1500

Đây là cái tên không còn xa lạ với dân writer, đặc biệt là những bạn thường viết bài SEO ngắn hơn 1500 từ. Duplichecker là một công cụ check unique mạnh mẽ nhưng chỉ có giới hạn là đoạn văn có độ dài dưới 1500 từ. Cách sử dụng cũng tương tự các công cụ trên, bạn chỉ cần 3 bước copy – paste – check.

Sau đây là video hướng dẫn sử dụng, chúc các bạn thành công trong cuộc cách mạng unique!!

Spineditor – check content copy

Spineditor là một trang web thu phí (link đầy đủ là Spineditor.com) do người Việt nam lập ra. Link chi tiết: https://spineditor.com/

Trang web này cung cấp cho bạn các tiện ích cần thiết khi thực hiện công việc của một SEOer như trộn nội dùng, tìm kiếm từ khóa hot, xem tin nhanh và đăng bài trên các blog, forum… một cách tự động và nhanh chóng.

Quetext – check unique content

Quetext là phần mềm giúp bạn kiểm tra đạo văn và check unique bài viết hàng đầu kết hợp công nghệ DeepSearch. Xem chi tiết: https://www.quetext.com/

DMCA Scan – check unique

DMCA Scan là dịch vụ kiểm tra trùng lặp nội dung của DMCA. Bạn sẽ có 2 lượt check miễn phí để kiểm tra unique nội dung website.

LarContent – Tool Việt cho người Việt

LarContent là công cụ hỗ kiểm tra đạo văn, quản lý nội dung từ cộng tác viên, đặt lịch đăng nội dung lên các PBN/MoneySite một cách đơn giản.

Copygator

copygator 1

CopyGator cũng là cái tên unique content checker đáng dùng thử trong danh sách cách tool check unique chất lượng khi làm SEO website.

Kết luận

Các công cụ check unique dù cho tốt đến mấy thì chức năng của chúng cũng chỉ là hỗ trợ con người. Để tạo ra những nội dung chất lượng thì điều tiên quyết là người viết có tâm. Dù làm nghề gì đi chăng nữa, để thành công thì chữ Tâm luôn là ưu tiên hàng đầu. Chỉ vậy thôi!

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về các công cụ check unique seo mà Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ

XEM NGAY:

 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.