Content Creation là gì? – Đẳng cấp của sự sáng tạo

by Trần Thắng
52 views

Content Creation là gì? – Câu hỏi muôn thuở của các chiến binh đang trên đường tìm hiểu về môn nghệ thuật viết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn một số vấn đề xoay quanh câu hỏi này. Vào thôi nào!

Content Creation là gì?

Content Creation

Content Creation là một thuật ngữ của ngành Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Đó là một cụm từ dùng để chỉ tất cả các hoạt động sáng tạo ra những nội dung để truyền đạt thông điệp của người bán đến người mua. Ví dụ đơn giản là viết một đoạn quảng cáo, thiết kết một banner, tạo ra các nội dung thu hút tương tác trên mạng xã hội, viết nội dung website

Content Creation là mang những gì đặc sắc nhất, tinh túy nhất của một sản phẩm truyền đến khách hàng thông qua các phương tiện thông tin bằng những cách mới mẻ nhất, hấp dẫn nhất. Trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi thì khái niệm Content Creation là gì lại càng được quan tâm gấp nhiều lần và câu hỏi “Content Creator là nghề gì hoặc content creator là gì” ngày càng được nhiều người tìm hiểu . Vì sao như vậy? Phần tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời!

Tuy nhiên có một điểm quyết định đẳng cấp của một Content Creator đó chính là viết để cả người đọc lẫn công cụ tìm kiếm đều cảm thấy hay.

  • Người đọc thích thú vì nội dung hấp dẫn, thú vị. Mặc dù nội dung không mới những cách truyền tải mới sẽ mang lại những hiệu ứng tuyệt vời. Hãy xem qua các ý tưởng và nhìn lại mình xem ^^
  • Công cụ tìm kiếm có cảm tình tốt với bạn vì bài viết tuân thủ những quy định, tiêu chí đánh giá của nó. Bạn có thể tham khảo 200 tiêu chí đánh giá website của Google để biết thêm nhé.

Vì sao vai trò của Content Creation ngày càng “bự”?

Content Creation

Sự nổi bật có vai trò quyết định trong kinh doanh?

Trong bất cứ giai đoạn nào của xã hội, cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, mức độ cạnh tranh ở hầu hết mọi lĩnh vực đều được phân ra 2 mức: khốc liệt và quá khốc liệt. Lúc này, tiền nhiều đôi khi cũng trở thành vô dụng và khiến cho một chiến dịch kinh doanh thất bại. Vậy doanh nghiệp cần gì vào lúc bấy giờ?

Câu trả lời chính là sự sáng tạo. Giữ vô vàn đối thủ cạnh tranh, chỉ có sự sáng tạo khác biệt mới giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa đám đông. Trong một triệu kết quả hiện ra trong bảng tìm kiếm của Google, bạn chỉ có vài giây để lọt vào mắt xanh của khách hàng. Nếu dòng giới thiệu của bạn êm ả nhưng khô khan như một đoạn văn thuyết minh. Thử hỏi ai sẽ hứng thú tìm hiểu bạn là ai? Do đó, nếu bạn chưa biết Content Creation là gì, hoặc không có ý định dùng đến nó. Thì bạn đã cho đối thủ thêm cơ hội đánh bại mình rồi!

Xem ngay: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Nếu không sáng tạo, doanh nghiệp sẽ mãi vô danh

Trong thời đại thương mại điện tử đang lên ngôi, số lượng các website mới ra đời mỗi ngày ngang bằng với số trẻ em cất tiếng khóc. Loài người đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ là do sự sáng tạo. Do đó, những website non trẻ muốn phát triển thì không thể không sáng tạo.

Đã qua rồi thời kì bà tôi cất mẻ bánh và tranh thủ đi rao bán từ sáng sớm cho đến chiều tà. Hãy quên đi cách làm việc cặm cụi nhưng thiếu sự định hướng hoặc chỉ làm theo sự chỉ đạo tận tay. Vì nếu bạn vẫn mang suy nghĩ ấy khi kinh doanh trong thế kỉ 21, hãy chuẩn bị cho ngày thất bại. Nếu bạn kinh doanh mà không biết được Content Creation là gì thì doanh nghiệp sẽ vẫn vô danh. Vô danh trong cả trí nhớ của khách hàng và bộ máy tìm kiếm. Đáng sợ nhỉ!

Khi sự sáng tạo có thể giúp thương hiệu lan tỏa toàn cầu

Khái niệm đường biên giới chỉ còn trong ý thức dân tộc. Nền kinh tế trong những năm gần đây hầu như đã “phẳng hoàn toàn”. Bạn có thể đắp chăn ở nhà và đặt mua một món hàng từ L.A xa xôi (không phải Long An đâu nha!!). Hoặc bạn có thể ở Việt Nam nhưng bán hàng cho khách tại Anh hoặc Úc. Vì sao họ thấy được bạn? Vì sao họ quyết định chọn sản phẩm của bạn? Tất cả đều từ nền móng của Content Creation!

Ví dụ như bạn có một website bán đồ thủ công mỹ nghệ, bạn sẽ làm gì để bán được sản phẩm tại Mỹ? Chắc chắn bạn phải bắt đầu bằng những bài viết nội dung cho website. Tiếp theo, bạn sẽ cần những nội dung PR đỉnh cao để khách hàng chú ý đến bạn. Ok! Khi mọi thứ ổn định thì một fanpage là điều không thể thiếu, nếu bạn tự duy trì và tạo hiệu ứng lan tỏa cho một fanpage thành công thì bạn đã tìm được câu trả lời Content Creation là gì. Và còn rất nhiều phần của Content Creation mà bạn sẽ được trải nghiệm.

Nên nhớ rằng, Content Creation không đơn thuần là viết. Đó là tên gọi cho tất cả những nội dung được tạo ra trong chiến dịch marketing. Có thể kể ra là bài viết, hình ảnh, video, ảnh động, phóng sự, đoạn review…. Kết hợp chúng một cách hợp lý, sức lan tỏa của thương hiệu có thể rộng khắp 5 châu ^^

Bạn là ai trong dòng chảy sáng tạo?

Content Creation 1

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trả lời sai. Mọi người thường không xác định được vai trò của mình trong một dòng chảy sáng tạo. Nếu bạn chưa nắm rõ, hãy đọc thêm tại đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé. Trong một cỗ máy, mọi chi tiết đều quan trọng. Nếu không có trưởng nhóm, ai sẽ là đầu tàu? Quên mất đi các writer, bài viết đâu để đăng? Không có anh thợ ảnh, lấy gì đây mà chế? Mỗi người đều có một vai trò nhất định trong dòng chảy sáng tạo, bạn sẽ là ai?

Đôi khi chính tôi vẫn mơ hồ tôi là ai trong vòng xoáy đó. Nếu bạn đang loay hoay tìm lối thoát, hãy comment bên dưới để cùng nhau chia sẻ nhé!

Bài viết này chỉ là góc nhìn của cá nhân. Mình rất mong nhận được những chia sẻ từ tất cả mọi người. Để cùng bàn luận Content Creation là gì, content creator là gì hãy comment theo cách sáng tạo đi nào!

Mời quý khách hàng liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng ta cùng nhau sáng tạo để biết Content Creation là gì và trở thành những Content Creator siêu cấp nhé!

Viết Bài Xuyên Việt – Viết cho tương lai!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.