Instagram Là Gì Và Cách Marketing Instagram

by Trần Thắng
20 views

Theo thống kê đến đầu năm 2020, có hơn 1 tỷ tài khoản Instagram hoạt động mỗi tháng và 80% các tài khoản theo dõi một doanh nghiệp. Điều đó cho thấy đây thực sự là một “mảnh đất” béo bở để bạn khai thác nhằm nâng cao giá trị thương hiệu, tìm kiếm và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Vậy bạn có biết Instagram là gì và cách Marketing Instagram như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá những bí mật về mạng xã hội này để biết tận dụng nó cho công việc kinh doanh nhé!

Instagram là gì?

Instagram la gi 1 1

Ngay bây giờ là những thông tin về Instagram là gì và cách Marketing Instagram dành cho bạn! Instagram (hay thường được gọi tắt là IG) là một ứng dụng mạng xã hội được sáng lập bởi Kevin Systrom. Ứng dụng này được tạo nhằm mục đích chia sẻ những tấm ảnh và video tải lên từ smartphone của người dùng kèm theo hashtag, caption. 

Tương tự như các mạng xã hội khác, để sở hữu tài khoản Instagram bạn cần có hồ sơ cá nhân và nguồn cấp dữ liệu tin tức. Những người dùng theo dõi tài khoản của bạn sẽ thấy được các bài mà bạn đăng lên và ngược lại. Người dùng có thể tương tác với nhau bằng cách nhấn theo dõi, thả tym, bình luận, gắn thẻ và nhắn tin riêng. 

Điểm khác biệt của Instagram so với Facebook là tập trung hơn vào việc chia sẻ các hình ảnh và video clip ngắn. Người dùng IG có thể cập nhật thông tin người họ quen biết, người nổi tiếng mà họ yêu thích hay những doanh nghiệp họ quan tâm,…  

TÌM HIỂU THÊM: TOP 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới 

Lý do nên tiến hành marketing trên Instagram

Instagram la gi 1

Để hiểu hơn về Instagram là gì và cách Marketing instagram, bạn cần biết tại sao nên tiến hành marketing trên Instagram. Có thể bạn đã biết, Instagram đã được Facebook mua lại năm 2012 và tạo nên sự tăng trưởng thần kỳ. 

Instagram app được người dùng cài đặt ngày càng tăng. Trong vòng 1 năm đầu tiên do Facebook quản lý, IG đã đạt được số lượng người dùng lên tới 150 triệu/tháng. Các quảng cáo trên Instagram cũng được quản lý hoàn toàn bởi Facebook. Vì vậy, Instagram đã nhanh chóng trở thành kênh truyền thông hữu hiệu cho hoạt động marketing của các cá nhân và doanh nghiệp. 

Đối với cá nhân, IG sẽ giúp tăng giá trị bản thân, tạo dựng hình ảnh trong lòng công chúng, tăng số lượng người biết đến và theo dõi. Đối với doanh nghiệp, IG giúp sở hữu một trang kinh doanh chuyên nghiệp tương tự như website doanh nghiệp

Bạn cần chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp và chạy quảng cáo Instagram để nhận các thông tin chi tiết về thống kê phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị của bài đăng. Qua đó, doanh nghiệp có thể nắm được hiệu quả chiến dịch Instagram Marketing và đề xuất những điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp. 

Bí quyết Marketing Instagram hiệu quả nhất

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin về Instagram là gì và cách Marketing Instagram là điều bạn muốn biết ngay! Dưới đây là 8 chiến lược Marketing Instagram bạn không thể bỏ qua:

Tạo chủ đề (topic) cho chiến lược marketing trên IG

Để hoạt động marketing trên IG được xuyên suốt, thống nhất mục tiêu thì bạn nên tạo chủ đề cho từng chiến lược. Những bài đăng hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng đều cần một nội dung cụ thể và có kế hoạch. Nếu đăng bài cho doanh nghiệp thì chủ đề cần liên quan đến sản phẩm hoặc thông tin doanh nghiệp để hỗ trợ quảng bá. 

Nội dung thu hút 

Bạn có thể kể một câu chuyện thương hiệu xuyên suốt các bài đăng, hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên. dù bài đăng trên IG cần chủ đề về sản phẩm và doanh nghiệp thì bạn cũng không nên quá tập trung hay gò bó với việc “chào hàng”. Những người theo dõi có thể thấy khó chịu và phiền toái, dẫn đến “Bỏ theo dõi” sẽ đi ngược mục đích marketing của mình.

Dùng Filter cho hình ảnh đăng tải

Với đặc trưng là mạng xã hội đăng tải hình ảnh nên bạn hãy chú ý tạo ra những bức ảnh đẹp, cuốn mắt người dùng khiến họ muốn nán lại lâu hơn, tăng tương tác nhiều hơn. Filter (bộ lọc của IG) rất đa dạng hiệu ứng, thoải mái cho bạn sáng tạo những bức ảnh ưng ý. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bên ngoài để bức hình được đẹp hoàn hảo nhất. 

Chèn hashtag, emoji, caption vào bài đăng

Bạn có thể sáng tạo bài đăng bằng cách dùng hashtag nổi bật chứa chính tên thương hiệu của bản thân hay doanh nghiệp, kèm theo emoji hay vài câu caption nghe mượt mà. Nó có thể tạo thành một làn sóng, trend mạnh mẽ cho công chúng. Và khi họ chia sẻ chính là lúc thương hiệu của bạn ngày càng được bay xa hơn.

Kết hợp cùng các Influencer hay KOLs

KOLs 1

Nếu doanh nghiệp dành mức chi lớn cho marketing thì đừng ngại kết hợp cùng những Influencer đình đám hay những KOLs có sức ảnh hưởng trong chính lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Họ là những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng rất lớn. Chỉ với một tấm hình có sự xuất hiện của họ, tài khoản IG của bạn có thể tăng lượng theo dõi lên hàng chục ngàn đấy!

Tăng số lượng người theo dõi từ đối thủ cạnh tranh

Nếu 5 phương pháp trên giúp tài khoản của bạn tăng lượt tương tác tự nhiên thì một cách giúp bạn tăng lượt Theo dõi khác đó là tìm kiếm từ đối thủ cạnh tranh. Họ có chung tập khách hàng mục tiêu với bạn nên khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi cả 2 tài khoản của bạn và đối thủ để có sự so sánh. Nếu bạn thực hiện những chiến lược marketing IG, xây dựng sự gắn kết giữa bạn và khách hàng tốt thì tỷ lệ chuyển đổi là rất cao. 

Tổ chức cuộc thi ảnh trên Instagram

Những cuộc thi có thưởng hay mang lại một ý nghĩa nhất định bao giờ cũng thu hút nhiều người tham gia. Bạn có thể phát động một cuộc thi đăng ảnh lên Instagram, kèm bình luận, hashtag về doanh nghiệp của bạn,… Và đừng quên trao những món quà hấp dẫn nhé! Hình ảnh sẽ được quảng bá rộng rãi mà không mất quá nhiều chi phí và công sức đâu!

Chạy quảng cáo trên Instagram

Nếu tài khoản Instagarm của bạn là tài khoản doanh nghiệp thì có thể thực hiện chạy quảng cáo. Việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội Instagram sẽ khách hàng nâng cao nhận thức về sản phẩm/dịch vụ, và doanh nghiệp của bạn đồng thời tăng phạm vi tiếp cận và quảng bá thương hiệu đến công chúng mục tiêu sâu rộng hơn.

XEM NGAY:

Kết luận 

Bài viết trên đây đã vừa gửi tới bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về Instagram là gì và cách Marketing Instagram cho cá nhân và doanh nghiệp. Chắc hẳn bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản và lên kế hoạch cho những chiến dịch xây dựng thương hiệu trên Instagram sắp tới. Hãy theo dõi Viết Bài Xuyên Việt và chia sẻ bài viết cho mọi người nếu thấy bổ ích nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.