Top 6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa

by Trần Thắng
5 views

Thứ hạng từ khóa là điều mà bất kỳ SEOer nào cũng quan tâm hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến website. Tuy nhiên, công việc kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công sẽ rất mất thời gian nhất là phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để theo dõi. Hãy để Viết Bài Xuyên Việt giới thiệu đến bạn 6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa mang hiệu quả, mang đến kết quả nhanh chóng, chính xác thông qua nội dung bài viết sau.

Tại sao nên quan tâm đến thứ hạng từ khóa?

công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa

Thứ hạng từ khóa hay Keyword Ranking là vị trí của từ khóa đó trên bảng danh sách tìm kiếm của google. Theo thói quen người dùng, những từ khó ở vị trí đầu tiên sẽ thu hút được sự chú ý nhiều hơn hẳn khi tìm kiếm. Nói cách khác, nếu từ khóa của bạn nằm trong những kết quả đầu tiên sẽ làm tăng đáng kể lượng truy cập trong khi các từ khóa khác thì không. Thứ hạng của từ khóa là yếu tố hàng đầu được sử dụng để đánh giá kết quả SEO, cho thấy sức khỏe trang của bạn cũng như cho thấy đâu là yếu điểm cần được khắc phục.

>>Xem thêm: FAQ Là Gì

6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa

Công cụ thứ 1: Smallseotool

Smallseotool

Smallseotool là công cụ được nhiều người chọn lựa bởi miễn phí và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Trong đó, nổi bật là khả năng kiểm tra cùng lúc đến 10 từ khóa đồng thời hỗ trợ người dùng phát hiện những lỗi trùng lặp, đếm chữ cũng như sai sót về mặt chính tả.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người e dè trước công cụ Smallseotool bởi độ chính xác tại Việt Nam không quá cao, sự ổn định kém và khó có thể theo dõi sự biến động của từ khóa thường xuyên thông qua biểu đồ. Nói cách khác, người dùng sẽ rất khó để biết được độ khó cũng như tính cạnh tranh của từ khóa và cần thêm công cụ khác để tăng hiệu quả.

Công cụ thứ 2: Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools là công cụ được phát triển bởi Google mang đến cho người dùng cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe website của bạn. Đúng vậy, ngoài xác định được thứ hạng từ khóa, sử dụng Google Webmaster Tools còn có thể biết được số lần truy cập và nhiều chỉ số khác.

Tuy nhiên, đối với các chuyên gia SEO, Google Webmaster Tools vẫn còn rất nhiều khuyết điểm khó chấp nhận được. Trong đó đặc biệt là lỗ cập nhật muộn thời điểm. Thông thường, chỉ số người dùng có được thường muộn so với thực tế đến 3 ngày. Ngoài ra, độ chính xác về thứ hạng cũng không cao chỉ thích hợp sử dụng để tham khảo số liệu.

Công cụ thứ 3: AHREFS

AHREFS 1

Trong 6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa, AHREFS là công cụ được đánh giá cao về độ chính xác và sự đa dạng các tính năng. Cụ thể, thông qua AHREFS có thể kiểm tra được số lượng từ khóa lên đến 4.000 từ cùng lúc, có thể theo dõi thường xuyên và dễ dàng thứ hạng thông qua biểu đồ. Đồng thời người dùng cũng biết được mức độ cạnh tranh cũng như lượng tìm kiếm chính xác của khách hàng đối với từ khóa.

Tuy nhiên, đổi lại bạn cần trả phí để sử dụng hàng tháng. Tùy thuộc gói dịch vụ chọn lựa là Standard hay Advanced mà người dùng sẽ cần phải thanh toán mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một vài rắc rối nhỏ khi dùng AHREFS chính là cần thường xuyên thay đổi mật khẩu, chi phí nhìn chung khá cao và thời gian cập nhật cũng lâu không kém.

>Xem thêm:

Công cụ thứ 4: AccuRanker

AccuRanker 1

AccuRanker cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng chuyên nghiệp của mình trong vòng 14 ngày trước khi đưa ra quyết định có chọn mua các gói dịch vụ hay không. Có thể nói, đây là công cụ hàng đầu vừa dễ sử dụng vừa cho kết quả thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay.

Đây là công cụ được chọn lựa bởi phần lớn các agency bởi có thể hỗ trợ tốt cho việc làm các báo cáo kết quả cho khách hàng. Tuy nhiên, sau thời gian 14 ngày, để được sử dụng bạn cần mua các gói dịch vụ, mức giá của chúng tùy thuộc vào lượng từ khóa mà bạn muốn kiểm tra.

Công cụ thứ 5: SEOCentro Rank Checker

SEOCentro Rank Checker 1

SEOCentro Rank Checker là công cụ được cung cấp miễn phí trong 6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa, giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được thứ hạng từ khóa của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến. Nói cách khác, chỉ cần kiểm tra bằng SEOCentro Rank Checker sẽ có thể biết được thứ hạng tổng quát cho từ khóa mà không cần thao tác nhiều lần trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tuy nhiên, công cụ này chưa thực sự phổ biến tại nước ta.

Công cụ thứ 6: LarRank

.

Công cụ LarRank mang đến trải nghiệm rất tốt cho người dùng khi có nhu cầu theo dõi thứ hạng từ khóa hàng ngày trên công cụ tìm kiếm Google. Sử dụng LarRank giống như một thiết bị thay bạn kiểm tra sức khỏe website từ đó kịp thời có những giải pháp phù hợp. Để sử dụng LarRank, bạn không cần mua gói hàng tháng nhưng sẽ phải nạp xu để sử dụng cho mỗi lần tác vụ. Số xu trên cũng có thể dùng cho các dịch vụ khác như chỉnh sửa hình ảnh, index nội dung,…trên LAR.vn.

Hy vọng 6 công cụ theo dõi thứ hạng từ khóaViết Bài Xuyên Việt vừa chia sẻ có thể giúp bạn đọc hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.