Airpay là gì: Nguồn gốc và cách dùng

by Trần Thắng
38 views
Aripay là gì

Ngày nay công nghệ 4.0 ngày càng trở nên phát triển và việc mua sắm thông qua các trang thương mại điện tử đang dần trở thành xu thế hiện nay. Điều này sẽ bắt buộc phải sử dụng nhiều hình thức thanh toán online khác nhau, điển hình nhất là ví điện tử Airpay. Thực chất Airpay là gì và chúng có tính năng thanh toán vượt trội gì mà được người dùng ưu tiên lựa chọn như vậy? Tất cả sẽ được tìm hiểu cụ thể và chi tiết ngay sau bài viết dưới đây. 

Airpay là gì?

Airpay 1

Nhu cầu mua sắm trực tuyến của mọi người ngày càng tăng, chính vì thế các hình thức thanh toán lần lượt được ra đời để phục vụ nhu cầu này của mọi người. Tuy nhiên trong vô vàn những phương thức thanh toán này, thì Airpay vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên Airpay là gì? có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản, Airpay là:

 • Ứng dụng ví điện tử miễn phí được sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động. 
 • Ví điện tử này cho phép người dùng thực hiện hàng loạt những dịch vụ thanh toán trực tuyến như: nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện nước, rút tiền trong tài khoản, các dịch vụ học tập trực tuyến, mua đồ shopping, thanh toán các dịch vụ tài chính,…
 • Thanh toán bằng ví điện tử này, người dùng sẽ được hưởng hàng loạt những ưu đãi có mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn và thông tin đều được bảo mật an toàn. 

Ví điện tử Airpay chính thức được ra đời từ ngày 8/8/2017 và trước kia nó có tên là TopPay. Ví điện tử thương mại này thuộc công ty cổ phần phát triển thể thao điện tử Việt Nam. Được cấp phép bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam và quyết định đi vào hoạt động thực hiện các dịch vụ thanh toán từ ngày 16/12/2015. Chính vì thế, đây là hình thức thanh toán được nhiều người dùng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn bởi độ uy tín của chúng. 

Xem thêm: Tìm hiểu kim ngạch là gì

Những tính năng vượt trội của ví điện tử Airpay là gì?

Airpay 1 1

Bên cạnh việc được đảm bảo từ các cơ quan tổ chức có thẩm quyền tại Việt Nam bảo lãnh. Thì loại ví điện tử Airpay còn sở hữu cho mình hàng loạt những tính năng ưu Việt vượt trội. Vậy tính năng của Airpay là gì? Theo đó chúng ta có thể kể đến như:

Mua thẻ của các dịch vụ giải trí

Được biết các dịch vụ giải trí được người dùng quan tâm nhiều hiện nay, theo đó hàng loạt những hình thức thanh toán cũng được ra đời. Airpay là một trong những phương thức thanh toán mua thẻ điển hình nhất. Loại ví điện tử này được thực hiện trên mọi hệ điều hành, từ đó khách hàng có thẻ nạp tiền trực tiếp hoặc mua thẻ Game để tham gia các trò chơi phổ biến hiện nay. 

Ngoài ra, Airpay còn cung cấp đến cho người dùng nhiều dịch vụ thẻ nạp khác như dịch vụ trực tiếp xem truyền hình, xem phim chất lượng cao. Thậm chí sử dụng để mua học trực tuyến với nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn đến cho người dùng. 

Xem thêm: Thị trường chứng khoán là gì

Nạp thẻ điện thoại thông qua Airpay

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng nạp thẻ điện thoại trực tuyến và những bất cập của việc mua thẻ điện thoại tại các cửa hàng. Chính vì thế, ví điện tử Airpay cung cấp đến cho người dùng dịch vụ nạp tiền điện thoại trực tiếp dành cho mọi mạng di động khác nhau. Điều này đã giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như hưởng được nhiều ưu đãi từ nhà mạng. 

Thanh toán các hóa đơn dịch vụ

Mọi hóa đơn khi bạn sử dụng một dịch vụ nào đó đều được liên kết với ví điện tử Airpay, giúp người dùng thuận tiện thanh toán một số dịch vụ sinh hoạt như:

 • Hóa đơn tiền điện 
 • Hóa đơn tiền truyền hình cáp
 • Hóa đơn của các mạng di động trả sau
 • Hóa đơn điện thoại cố định

Tất cả đều được diễn ra một cách nhanh chóng, linh hoạt đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bên cạnh đó, mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối. 

Mua sắm Online

Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với việc mua sắm qua các trang điện tử online, để có thể mua hàng thuận tiện thì cần phải sử dụng đến nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Nhưng trong đó Airpay vẫn là điển hình nhất, nó sẽ giúp bạn thanh toán hàng loạt những dịch vụ như:

 • Mua hàng quần áo trên Shopee
 • Mua vé máy bay
 • Mua vé tàu hỏa
 • Mua vé xem phim

Chuyển tiền 

Tính năng của Airpay là gì? Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua dịch vụ chuyển tiền trực tuyến tại đây. Ví điện tử Airpay cung cấp đến cho người dùng dịch vụ nhận – chuyển tiền trực tuyến nhanh chóng và linh hoạt. Đặc biệt những thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản và dễ dàng, mặt khác thời gian nhận và chuyển luôn là đảm bảo. 

Nội dung bài viết trên của Viết Bài Xuyên Việt đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ví điện tử Airpay là gì cùng với những tính năng vô cùng tiện ích của chúng. Đây là hình thức thanh toán dịch vụ vô cùng thuận tiện, nó giúp bạn thực hiện các thao tác chỉ bằng nút bấm. Mặt khác, Airpay còn đem đến người dùng nhiều ưu đãi đặc biệt và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.