Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân

Bán hàng trên facebook đang được xem là hình thức kinh doanh miễn phí và mang lại nhiều lợi nhuận. Vậy cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân như thế nào mang lại hiệu quả mà không mất phí chạy quảng cáo? Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn đến bạn phương pháp đăng bán một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Lý do nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

So với Fanpage thì việc lựa chọn Facebook cá nhân để bán hàng là sự lựa chọn khôn ngoan, nhất là những người mới tập tành kinh doanh Online. Nói như vậy, bởi hình thức kinh doanh này có những ưu điểm cụ thể như sau: vì những lý do sau:

Độ tin tưởng cao hơn so với Fanpage

Về cơ bản, nền tảng Facebook tạo ra Profile Facebook cá nhân là để mọi người kết nối tương tác với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội… Vì thế, so với việc kinh doanh trên Fanpage thì qua Facebook cá nhân độ tin tưởng của khách hàng sẽ cao hơn.

Có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn

Điều này là dễ hiểu, bởi các tài khoản cá nhân vốn đã có độ tin tưởng cao nên khả năng tiếp cận với khách hàng mới cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt, tỉ lệ hiển thị bài viết ở nick cá nhân thường cao hơn 3-4 lần so với bài viết trên Fanpage.

Lý do nên bán hàng trên Facebook cá nhân?
Lý do nên bán hàng trên Facebook cá nhân

Không tốn chi phí chạy quảng cáo

Vốn dĩ nền tảng Facebook không cho phép các tài khoản cá nhân chạy quảng cáo. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải tiêu tốn một khoản chi phí nào cho quảng cáo Facebook mà vẫn bán hàng miễn phí bằng nick cá nhân của mình. 

Đặc biệt, với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng mục tiêu của mình. Theo đó, mỗi tài khoản cá nhân Facebook sẽ kết bạn được tối đa là 5000 bạn. Khi bạn có 10 nick cá nhân, mỗi ngày bạn đăng tải thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà mình kinh doanh lên tất cả các nick. Như vậy, mỗi ngày bạn đã tiếp cận được với 50 nghìn khách hàng hoàn toàn miễn phí mà không mất bất kỳ chi phí nào cho việc quảng cáo. Thật ấn tượng phải không nào?

Xem Thêm >>

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản nhất

Để có thể bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả thì chúng ta cần có chiến lược cụ thể. Sau đây là các bước để bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân:

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Đầu tiên, chúng ta phải có nhiều tài khoản Facebook và các tài khoản này cần được nhiều người biết đến. Tốt nhất bạn nên dùng những tài khoản đã lập lâu, khoảng trên 3-6 tháng. Để có được nhiều tài khoản Facebook uy tín, bạn cần bỏ thời gian “nuôi” các tài khoản. Sau khi tạo tài khoản, hãy tối ưu profile cá nhân và hiển thị đầy đủ thông tin để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

Bước 2: Tiếp cận đối tượng tiềm năng là đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng nhanh nhất là vào group, fanpage và tài khoản cá nhân. Đầu tiên nếu nói đến cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân thì phải nhắc đến group, bởi vì nếu bạn là thành viên thường xuyên sinh hoạt ở group đó thì những người trong nhóm sẽ “quen mặt” bạn và khi bạn gửi lời mời kết bạn thì họ sẽ chấp nhận nhanh hơn.

Ngoài ra, thao tác kết bạn thủ công qua group cũng nhanh hơn, bạn chỉ cần vào group đó, chọn “Thành viên” và chỉ việc bấm hàng loạt nút “Kết bạn” là xong.

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản nhất

Bước 3: Biến đối tượng tiềm năng thành bạn bè

Để những đối tượng tiềm năng trên dễ dàng chấp nhận yêu cầu kết bạn thì bạn cần đầu tư thời gian và phải có tư duy một chút. Đối với các group thì chúng ta cần tích cực tương tác trong group thì khi kết bạn, tỷ lệ đồng ý sẽ rất cao. Còn với các cá nhân thì họ không biết bạn là ai thì trước khi kết bạn, bạn cần “nuôi” các tài khoản này thật tốt.

Tùy từng đối tượng mà chúng ta có “chiến thuật” khác nhau để đưa các đối tượng mà bạn hướng tới vào danh sách bạn bè của mình. Account “nuôi” càng tốt, tư duy chiến lược càng cao thì kết quả mang lại càng tích cực. Sau khi kết bạn thành công, mỗi tài khoản đã có khoảng 3000 bạn thì chúng ta chuyển sang gợi ý kết bạn cho nhau. Dần dần, bạn sẽ có những tài khoản cực “chất” và có thể bắt đầu bán hàng trên Facebook cá nhân một cách dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website uy tín

Bước 4: Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân

Lúc này việc của bạn chỉ là đăng bài, gây chú ý và “câu” tương tác của bạn bè. Với số lượng accout nhiều thì bạn có thể dùng phần mềm để các account tự động đăng status lên wall và đăng nhập nhiều tài khoản mà không bị check.

Tuy nhiên, cho dù đăng thủ công hay dùng phần mềm thì nội dung của bạn phải thật hấp dẫn, bắt kịp xu hướng mới khiến người xem click và tham gia vào các câu chuyện của bạn. Đồng thời bạn cũng chia sẻ một cách tự nhiên về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Một điều nên nhớ là không nên quảng cáo nhiều quá làm rác Facebook và khiến bạn bè cảm thấy khó chịu, dần dần họ cũng không quan tâm đến thông tin bạn đưa ra nữa.

Kết luận

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân chi tiết và hiệu quả nhất. Với việc sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO và quản trị website của Viết Bài Xuyên Việt sẽ mang về cho các doanh nghiệp sự thành công trong quá trình kinh doanh của mình mà không phải tốn chi phí quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *