Cách kiếm tiền với Dropshipping nhanh và hiệu quả

by Trần Thắng
6 views

Kinh doanh online đang là xu thế kiếm tiền hot nhất hiện nay. Rất nhiều người đã lựa chọn kinh doanh online để tạo ra một nguồn lợi nhuận đáng kể. Vậy bạn đã từng nghe đến Dropshipping chưa? Đây là một cách kiếm tiền online rất mới với phương thức kinh doanh đặc biệt. Và không phải ai cũng hiểu về Dropshipping là gì và bắt đầu với nó như thế nào để kiếm tiền. Đừng lo, sau đây Vietbaixuyenviet.com sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về cách kiếm tiền với Dropshipping. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn cần hiểu gì về Dropshipping

Dropshipping

Dropshipping được biết đến là hình thức “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần kho hàng hóa lưu trữ. Thay vào đó, người bán chuyển các đơn đặt hàng tới trực tiếp nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Nhà sản xuất hay nhà cung cấp khác đó sẽ là bên giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Khi đó, bạn không phải quan tâm tới quá trình vận chuyển mà chỉ tập trung nguồn lực cho marketing, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. 

Lợi nhuận thu về là sự chênh lệch giữa giá hàng hóa từ nhà cung cấp với giá bán cho khách hàng sau khi trừ đi phí vận chuyển. Lợi nhuận cao hay thấp còn phụ thuộc vào loại sản phẩm và nhà cung cấp (Supplier) được chọn. Mức lợi nhuận từ 30 – 60% là thành công. Người vận hành quá trình Dropshipping là dropshipper.

Dropshipping là một hình thức cần ít vốn nhất trong các hình thức kiếm tiền online MMO (making money online) hiện tại. Như vậy không đồng nghĩa rằng bạn không cần bỏ vốn mà vẫn là dropshipper. Bạn vẫn cần có vốn để làm thẻ ngân hàng, phí duy trì tài khoản, tiền để ứng phí ship hàng cho khách,…

8 bước hoàn thành quy trình Dropshipping

Dropshipping 1

Kiếm tiền online bằng Dropshipping cần bắt nguồn từ nhu cầu đến việc thỏa mãn nhu cầu đó qua 8 bước dưới đây để hoàn thành một quy trình hoàn chỉnh:

 • Bước 1: Dropshiper nghiên cứu nhu cầu thị trường. Tìm kiếm sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng (bao gồm cả thị trường trong nước và quốc tế). 
 • Bước 2: Tìm kiếm nhà cung cấp (nhà sản xuất, nhà phân phối khác) cho sản phẩm.
 • Bước 3: Lựa chọn kênh bán hàng hay là thị trường. Hiện tại có 2 lựa chọn chính là làm cho thị trường quốc tế chiếm 90% và thị trường Việt Nam chỉ chiếm 10%. Thậm chí, trong 10% thì phần lớn làm ở cả 2 thị trường. Và tùy thuộc vào vốn, kỹ năng,… mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức. 

 Bạn có thể Dropshipping trên các kênh như ebay, amazon, bonanza, wish… là những thị trường uy tín, lượng truy cập mua hàng rất lớn. Hay Dropshipping trên webstore riêng và sử dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng. 

 • Bước 4: Khách hàng truy cập store của bạn (qua kênh thương mại điện tử hay webstore riêng) để mua hàng. Họ sẽ thanh toán và cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.
 • Bước 5: Bạn sử dụng thông tin và tiền khách hàng đã trả để quay lại nhà cung cấp mua hàng.
 • Bước 6: Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm ship hàng đến tận tay cho khách, đồng thời gửi lại bạn tracking number (mã vận đơn).
 • Bước 7: Bạn theo dõi quá trình vận chuyển, chăm sóc, giải đáp thắc mắc của khách hàng. 
 • Bước 8: Tối ưu hóa lợi nhuận, tiếp tục một vòng lặp mới với quy trình đủ 7 bước trên cho các đơn đặt hàng tiếp theo.

Ưu – nhược điểm của mô hình Dropshipping

Dù Dropshipping là phương thức kiếm tiền được nhiều người lựa chọn thì nó vẫn tồn tại những ưu nhược điểm sau mà bạn cần cân nhắc:

Ưu điểm

Sau đây là những ưu điểm của Dropshipping:

 • Không cần bỏ nhiều vốn: Đây là ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh online này khác với mô hình kinh doanh truyền thống. Bạn không phải tốn chi phí về kho bãi, vận chuyển. 
 • Địa điểm linh hoạt: Với một người kinh doanh bằng hình thức Dropshipping thì địa điểm làm việc không phải là vấn đề đáng ngại. Bạn chỉ cần một thiết bị công nghệ được kết nối Internet như máy tính, smartphone,… là có thể làm việc. Miễn là bạn có thể trao đổi với khách hàng và nhà cung cấp của mình một cách thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thời gian linh động: Bạn có thể khởi nghiệp bất cứ lúc nào với hình thức này. Thời gian xoay vòng vốn nhanh ngay sau khi hoàn thành từng đơn 
 • Không xảy ra tình trạng hàng hóa bị tồn kho, nhập cả lô hàng lớn về mà không bán ra được, 
 • Tiền hoa hồng nhận ngay sau khi mỗi đơn hàng hoàn thành, không tốn thời gian xét duyệt từ một bên thứ ba.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì những nhược điểm dưới đây là khó khăn riêng của Dropshipping:

 • Lợi nhuận thấp: Do không đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu lớn nên có rất nhiều người lựa chọn tham gia hình thức này.  Cũng vì thế mà tăng cường sự cạnh tranh. Vì thế, nếu muốn “bước chân” vào hình thức này thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mặt hàng kinh doanh và nhà cung cấp bạn sẽ hợp tác.
 • Khó khăn trong quản lý được chất lượng hàng gửi cho khách hàng. Bạn có thể gặp những rắc rối liên quan đến khách hàng khiếu kiện khi chất lượng sản phẩm không như ý.
 • Bạn sẽ phải lệ thuộc vào sàn thương mại nếu chọn kênh bán hàng qua các sàn thương mại điện tử. Bạn phải tuân theo quy định , luật lệ phức tạp của các sàn, “nhập gia thì phải tùy tục”.

Đối tượng phù hợp để lựa chọn Dropshipping

Dropshipping

Bất cứ sự thành công trong công việc nào cũng cần phải đầu tư cả 2 yếu tố đó là vốn và công sức. Với năng lực tài chính và thời gian có hạn mà bạn chọn công việc Dropshipping là part-time hay bạn dồn hết tâm huyết cho nó. Ngoài những người chọn đi theo con đường chính là làm dropshipper thì có nhiều người lại muốn coi nó như một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Và có 3 nhóm đối tượng thích hợp để làm công việc này bao gồm:

 • Dân văn phòng: Với người làm văn phòng có dư thời gian 2-3 giờ mỗi ngày và có nhu cầu tăng thêm thu nhập khác ngoài lương chính thì kiếm tiền online bằng Dropshipping rất phù hợp với bạn.
 • Sinh viên: Các bạn sinh viên thường có nhiều thời gian rảnh rỗi, vả lại không có nhiều vốn để kinh doanh. Hơn nữa, họ lại là những người trẻ đầy nhiệt huyết, có đam mê và muốn thử sức khởi nghiệp thì kiếm tiền với Dropshipping là một ý tưởng tuyệt vời.
 • Người bán hàng online: Những người mới bắt đầu kinh doanh online còn thiếu những kiến thức kinh nghiệm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Kiến thức marketing phân tích thị trường, tìm kiếm sản phẩm, nguồn hàng, ship hàng,… Kiếm tiền với Dropshipping sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản đó giúp bạn có thể tự tin hơn để bước vào những thị trường khó khăn, thách thức hơn.

Trên đây là bài viết giải quyết những thắc mắc về cách kiếm tiền với Dropshipping mà Vietbanxuyenviet.com gửi đến cho bạn. Đây là hình thức kinh doanh online vô cùng mới mẻ khiến nhiều người đang tìm hiểu sâu và tiến hành. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về hình thức này và đưa ra những quyết định sáng suốt, phù hợp với khả năng của mình. Chúc các bạn thành công!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.