10 bộ phim hay về khởi nghiệp và làm giàu

Người xưa có câu: “Phi thương bất phú”, nếu không nuôi hoài bão có sự nghiệp lớn thì con người sẽ rất khó trở nên thành công. Do đó, nếu vẫn chưa biết bản thân nên bắt đầu từ đâu, hãy tự tạo cảm hứng cho chính mình với 10 bộ phim hay về khởi nghiệp và làm giàu sau đây nhé!

PHIM SỐ 1: NHỮNG TÊN CƯỚP Ở THUNG LŨNG SILICON

Bộ phim được lấy ý tưởng chính từ 2 công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới là Apple và Microsoft, bắt đầu từ hai bàn tay trắng đến khi có sự nghiệp đồ sộ cho riêng mình. Thông qua bộ phim, người xem có thể rút ra bài học kinh doanh quý giá, biết được ý nghĩa của sự cạnh tranh và có được nguồn cảm hứng rất lớn để sẵn sàng cho sự nghiệp của chính mình.

PHIM SỐ 2: MẠNG XÃ HỘI

Những bộ phim khởi nghiệp thường được lấy ý tưởng chính từ cuộc đời của những người nổi tiếng, có sự thành công vang dội. Và Mạng xã hội cũng không phải là một ngoại lệ, phim nói về Mark Zuckerberg, nhà sáng lập ra mạng xã hội Facebook, một ngôi nhà ảo cho phép chúng ta kết nối được với nhiều người, để giải trí và cả kinh doanh nữa. Bộ phim nói về Mark Zuckerberg , từ một chàng sinh viên bình thường, với sự thông minh sắc sảo của mình đã tạo ra giá trị lớn và trở thành một trong những người giàu có nhất nước Mỹ.

PHIM SỐ 3: THIẾU NIÊN BẠC TỶ

Bộ phim nói về cậu bé Top Ithiphat từ một người được đánh giá là người nghiện game, học dở và có một tương lai mờ mịt trở thành đại gia trẻ tuổi nhờ vào nhiệt huyết của bản thân và tư duy kinh doanh sáng tạo. Sự cố gắng của cậu, giúp gia đình nhanh chóng trẻ hết số nợ kinh doanh thất bại của gia đình là 40 triệu baht còn mang đến công ăn việc làm cho hơn 1.200 người. Đây là bộ phim mang đến nhiều cảm hứng cho thanh thiếu niên, để tự đặt ra cho bản thân những mục tiêu phấn đấu riêng.

PHIM SỐ 4: SÓI GIÀ PHỐ WALL

Sói già phố Wall là một trong 10 bộ phim hay về khởi nghiệp và làm giàu. Bộ phim được lấy cảm hứng từ Jordan Belfort, người từng là nhân viên môi giới, nhà biên tập và cũng là diễn giả nổi tiếng. Jordan Belfort đi lên từ bàn tay trắng, tạo ra sự nghiệp đồ sộ cho riêng mình. Nhưng ngoài nhắc đến tài năng của ông, phim còn mang đến thông điệp cảnh tỉnh cho những người có cách làm giàu không trong sạch. Sự gian dối, lừa bịp và tham lam rốt cục sẽ không mang đến cái kết mỹ mãn.

PHIM SỐ 5: CĂN PHÒNG ÁP LỰC

Phim nói về cậu thiếu niên muốn thể hiện tài năng của bản thân đã sớm từ bỏ học vấn và tập trung làm giàu từ con đường chứng khoán. Chỉ trong thời gian ngắn chàng trai kiếm được khối tài sản khổng lồ, nhưng sự nhanh trí kịp nhận ra đó thực chất chỉ là những mánh khóe phi pháp. Bộ phim mang đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc, muốn có được thành công đủ lớn, chắc chắn phải hy sinh đủ nhiều. Bất cứ sự tham lam, ích kỷ, dối trá và lừa gạt nào đều không mang đến kết quả tốt.

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

PHIM SỐ 6: NHÀ TÙ SHAWSHANK

Bộ phim nói về người đàn ông bị kết cho án oan giết vợ và phải chịu cảnh tù ngục nhiều năm trời. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, ý chí, hoài bão và những hy vọng của ông hoàn lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ đó giúp cho ông có được những thành công ngoài sức tưởng tượng. Thông qua bộ phim, người xem có thể đúc kết được dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên từ bỏ đi giấc mơ, làm nhục ý chí của chính mình.

PHIM SỐ 7: THẾ CHỖ

Trong cuộc sống điều gì là quan trọng nhất? Liệu tiền bạc, danh vọng, sự thành công trên thương trường có xứng đáng để một người hy sinh tất cả để có được hoặc cần có sự cân bằng để cuộc sống trở nên thú vị, nhiều màu sắc? Bộ phim mang đến những tình huống vừa hài hước vừa sâu sắc về sự hoán đổi vị trí của hai anh em môi giới Mortimer và Randolph Duke với người nghèo từ đó giúp chúng ta rút ra được bài học quý giá.

PHIM SỐ 8: TRÒ CHƠI

Bộ phim mang đến góc nhìn khác của sự thành công. Người đàn ông trong phim là một người vô cùng giàu có nhưng lúc nào cũng tất bật, vùi đầu với núi công việc trong ngân hàng của chính mình và thật cô độc trong cuộc sống thực tại. Cuộc sống của ông bắt đầu có thêm màu sắc, thay đổi hoàn toàn khi được người em tặng cho trò chơi đặc biệt từ đó giúp ông mở sang một trang hoàn toàn mới.

PHIM SỐ 9: MƯU CẦU HẠNH PHÚC

Sự nỗ lực, cố gắng, biết vươn lên trong cuộc sống luôn mang đến những thành quả ngọt ngào cho người thực hiện. Đó chính là thông điệp lớn lao mà bộ phim Mưu cầu hạnh phúc mang đến cho người xem thông qua nhân vật chính là Chris Gardner. Anh là người đàn ông mất hết tất cả, không có sự nghiệp và thiếu người vợ đồng hành. Nhưng thay vì đâm đầu vào rượu chè hoặc một cuộc sống sa đọa, anh lại tự vực dậy bản thân, phấn đấu chăm chỉ để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

PHIM SỐ 10: TRÍ LỰC SIÊU PHÀM

Nhân vật chính trong phim, Eddie Morra, khi đang sống trong tuyệt vọng do vừa thất nghiệp, vừa bị bạn gái phản bội được người bạn cũ tặng cho viên thuốc thần kỳ khiến cuộc sống của anh ta hoàn toàn thay đổi. Nhờ vào sự kích thích của viên thuốc, Eddie Morra nhanh chóng trở thành nhà văn tài năng do 100% não bộ đã được khai thác triệt để. Tuy nhiên đằng sau đó là một cái giá đắt đỏ mà Eddie Morra phải nếm trải.

Hy vọng với 10 bộ phim hay về khởi nghiệp và làm giàuViết Bài Xuyên Việt vừa giới thiệu sẽ mang đến cho bạn đọc những giây phút thư giãn và bài học bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *