LSI Keyword là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

by Trần Thắng
92 views
Latent Semantic Indexing

LSI Keyword được xem là giải pháp hữu hiệu để tối ưu SEO On-page. Từ đó, thúc đẩy thứ hạng của Website một cách nhanh chóng. Vậy LSI Keyword là gì? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ nắm được khái niệm này và hiểu ý nghĩa cũng như vai trò quan trọng của nó trong SEO.

LSI là gì?

 LSI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Latent Semantic Indexing. Nó có nghĩa là lập chỉ mục (đánh dấu chỉ mục) ngữ nghĩa tiềm ẩn. LSI là xây dựng tập hợp các từ liên quan tới từ khóa chính do công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tạo thành.

LSI Keyword là gì?

 Từ khóa LSI hay LSI Keyword là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính bạn sử dụng để SEO. Những từ khóa LSI sẽ giúp các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung bài viết đang đề cập đến vấn đề gì theo cách đơn giản nhất trong khi không cần trực tiếp nhắc đến những nội dung đó.

Vai trò quan trọng của LSI Keyword

 Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói LSI Keyword có vai trò đặc biệt quan trọng trong SEO onpage cho Website. Hãy cùng xem, tại sao bạn nên sử dụng LSI Keyword trong những chiến dịch SEO của mình nhé.

Giúp các công cụ thu thập thông tin hiểu rõ hơn về nội dung của bạn

 Trước đây, việc SEO chủ yếu thực hiện theo cách nhồi nhét từ khóa chính. Lúc này, từ khóa giúp các công cụ của Google xem xét và nhận ra nội dung được nhắc đến trong bài viết bất kỳ. Tuy nhiên, điều này đã không còn tác dụng ở thời điểm này nữa.

Thuật toán Google Panda, Hummingbird liên tiếp ra đời đã đặt dấu chấm hết cho những nội dung kém chất lượng. Chúng không còn nằm trong danh sách ưu tiên trên đường đua khốc liệt của Google nữa.

 Lúc này, những bài viết chất lượng với sự xuất hiện tự nhiên của key chính, LSI keyword chính là lựa chọn tối ưu. LSI Keyword sẽ giúp Google nhanh chóng nhận biết chủ đề được nhắc đến theo cách hiệu quả nhất.

Với LSI keyword Website của bạn có thể truy vấn thêm nhiều từ khóa

LSI Keyword 1

 Đôi khi, người dùng có thể tìm thấy bạn thông qua những từ khóa LSI. Lúc  này, nó trở thành ưu điểm tuyệt vời, giúp tăng thứ hạng và cơ hội xuất hiện của Website trên trang kết quả. Đây là lợi thế mà bạn nên tranh thủ bởi những từ khóa chính có mức cạnh tranh cao. Rất khó để bạn có thể dẫn đầu trong cuộc đua của các từ khóa chính trên trang tìm kiếm.

LSI Keyword là những gợi ý giúp bạn thể hiện một bài viết tốt hơn

 Những từ khóa LSI đều có tính gắn kết chặt chẽ với chủ đề chính bạn đang nhắc đến. Đó cũng là các từ khóa thường được người dùng tìm kiếm trên Google. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để triển khai các Heading. Cách này sẽ tạo được content tốt, có kết cấu chặt chẽ và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng chỉ trong một bài viết, một lần tìm kiếm.

Tạo được những trải nghiệm tuyệt nhất cho người đọc

 Với những từ khóa LSI, bạn có thể dễ dàng đề cập đến những thuật ngữ liên quan trong chủ đề mình nói đến. Từ đó, giúp người đọc có được trải nghiệm tốt hơn, đồng thời không phải đọc một bài viết thiếu tự nhiên với cách nhồi nhét từ khóa truyền thống.

Với những vai trò này, bạn đã giúp Google hiểu nội dung Website của mình nhanh chóng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã Seo Onpage một cách hiệu quả hơn.

XEM NGAY:

Làm thế nào để có được LSI Keyword?

 Để sử dụng, bạn cần tìm được những từ khóa LSI. Dưới đây, hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu với bạn 3 cách nổi bật để tìm kiếm LSI Keyword. Cùng xem nhé.

Sử dụng biểu đồ LSI để xây dựng bảng từ khóa LSI

tu khoa LSI

 Đồ thị LSI là một trong những công cụ miễn phí được các SEOer ưa chuộng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng bảng từ khóa liên quan. Cách sử dụng công vụ này như sau:

  • Truy cập vào các website gợi ý LSI Keyword
  • Nhập một từ khóa mà bạn có ý định tìm những từ khóa liên quan để SEO. Chẳng hạn, chúng ta lựa chọn LSI làm từ khóa. Ngay lập tức, công cụ này sẽ cho bạn nhóm các từ khóa liên quan.
  • Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện công việc cuối cùng là xây dựng danh sách các từ khóa LSI hữu ích và sử dụng chúng một cách hiệu quả cho chiến dịch SEO của mình.

Sử dụng SEMrush

 SEMrush là công cụ được yêu thích nhất trong việc tìm kiếm từ khóa LSI. Tuy nhiên, công cụ này có tính phí với người dùng. Để thử trải nghiệm, bạn có thể sử dụng bản miễn phí 30 ngày để đánh giá và lựa chọn. Cách tìm kiếm từ khóa LSI bằng SEMrush rất đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Nhập một từ khóa chính bạn chọn để SEO. Sau đó SEMrush sẽ cung cấp cho bạn danh sách từ khóa LSI đã được xây dựng rất cụ thể.
  • Nhìn kết quả hiển thị, bạn hãy đánh giá các số liệu từ khóa có tính cạnh tranh không cao. Từ đó, viết bài và tạo nên những content có khả năng làm tăng lưu lượng truy cập và doanh số của bạn.

Sử dụng công cụ TiengViet.io

TiengViet.IO là giải pháp giúp bạn tìm kiếm, khám phá và tối ưu nội dung đáp ứng người dùng và công cụ tìm kiếm hữu ích; đặc biệt là tìm LSI Keyword và Semantic Keyword.

Sử dụng Google Autocomplete để tìm kiếm từ khóa liên quan

 Đây được xem là cách đơn giản nhất để tìm kiếm LSI keyword. Nó là tính năng tự động hoàn thành có sẵn trên công cụ tìm kiếm của google. Không chỉ nghiên cứu LSI key, nó còn cho bạn rất nhiều đề xuất hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tăng lưu lượng tìm kiếm một cách đơn giản nhất.

#1: Cách sử dụng kết quả tự điền

 Với cách này, bạn chỉ cần nhập một từ khóa bất kỳ. Lúc này, Google sẽ tự động hiển thị giúp bạn những từ khóa liên quan. Lúc này, bạn có thể dễ dàng ứng dụng chúng trong việc xây dựng một content chất lượng nhất.

 Trong ảnh trên, bạn có thể nhìn thấy rằng từ khóa LSI sẽ cho ra những từ khóa liên quan đặc biệt. Như LSI Keyword là gì, LSI key, LSI key là gì…

#2: Xem từ khóa ở cuối trang kết quả tìm kiếm

 Ngoài tính năng tự động, Google cũng mang tới cho bạn tính năng tìm kiếm có liên quan. Bạn có thể tìm thấy những kết quả cần thiết cho mình ngay ở cuối trang tìm kiếm.

Những Website nào nên sử dụng từ khóa LSI?

 Với vai trò của mình, LSI trở nên cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa trong SEO. Nó mang tới thứ hạng cao cho nội dung, Website bất kỳ. Từ đó, đảm bảo Website đó thăng hạng trên công cụ tìm kiếm và mang lại hiệu quả, tăng doanh thu.

 Có thể thấy rằng, nếu bạn đang muốn thăng hạng cho Website của mình, hãy sử dụng LSI Keyword. Từ đó, mang tới hiệu quả cao hơn và tích cực hơn trên đường đua đầy khốc liệt này.

Làm thế nào để sử dụng từ khóa LSI trong bài viết của bạn hiệu quả?

 Rất nhiều người làm content, seo đang sử dụng từ khóa LSI. Nhưng không phải ai cũng mang tới cho Website của mình một thứ hạng cao. Hãy xem, đặt từ LSI Keyword ở đâu để mang tới hiệu quả tốt nhất nhé.

Tu khoa LSI 1

1. Tiêu đề

 Rõ ràng, tiêu đề là phần có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ bài viết nào. Do đó, việc tối ưu hóa tiêu đề là cực kỳ cần thiết. Nó chính là yếu tố giúp việc xếp hạng tìm kiếm của content được tốt hơn. Do đó, bạn hãy tối ưu tiêu đề thật tốt với LSI Key nhưng cố gắng đừng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem nhé.

2. Thẻ Meta Description

 Meta chính là thẻ người dùng sẽ đọc được thông tin khi tìm kiếm mà chưa cần click vào đường dẫn. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ít nhất một từ khóa LSI trong thẻ này. Nó sẽ một trong những yếu tố nhỏ nhưng mang lại tác động rất tốt trong việc thúc đẩy Website của bạn thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

3. Các thẻ tiêu đề H2, H3…

 Các tiêu đề trong bài viết cũng có vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa trang. Hãy chắc chắn rằng bạn có rắc những từ khóa LSI ở những tiêu đề này. Google sẽ đánh giá rất cao điều đó đấy.

4. Thẻ Alt

 Alt chính là những thẻ gắn hình ảnh của bạn. Google cũng rất trú trọng “quét” và đánh giá những thẻ này. Nếu bạn đang đăng bài trên một trang bất kỳ, hãy đảm bảo nó có càng nhiều từ khóa càng tốt. Đồng thời, sử dụng cả từ khóa chính lẫn từ khóa LSI trong các thẻ Alt của mình nhé.

5. URL bài đăng của bạn

 Bạn nên đảm bảo cấu trúc URL của mình tốt và đảm bảo tính ngắn gọn, ngọt ngào và đủ dùng. Đặc biệt, quan trọng nhất là URL nên chứa từ khóa được tối ưu hóa để đảm bảo rằng nó làm hài lòng Google.

Những lưu ý để sử dụng LSI Keyword hiệu quả

 SEO không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Bạn cần hướng đến mục tiêu dài lâu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Và dưới đây chính là thông tin bạn cần lưu ý để làm được điều này cùng LSI Keyword đấy.

Tu khoa LSI 2

Luôn hiểu mục đích tìm kiếm của người dùng

 Bạn muốn ai đọc những bài viết, nội dung mình đưa lên Internet? Để họ đọc và hứng thú với những gì mình viết, bạn cần hiểu được mong muốn, mục đích của họ trong quá trình tìm kiếm là gì. Từ đó, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Không bao giờ bỏ quên từ khóa chính

 Dù có bao nhiêu LSI Keyword đi chăng nữa thì từ khóa chính vẫn là đích đến. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về key chính và sử dụng nó như trọng tâm của nội dung. LSI Key chỉ góp phần giúp bạn tăng lưu lượng tìm kiếm cũng như hoàn thiện nội dung để tối ưu SEO Onpage mà thôi.

Tuyệt đối tránh việc nhồi nhét từ khóa LSI

 Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa. Đây chính là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn trong thời điểm này. Nó sẽ khiến những thuật toán của Google khó chịu và thổi phạt bạn. Thay vì vậy, hãy trải đều từ khóa LSI trong nội dung theo cách thật tự nhiên.

Khi nào bạn cần đến dịch vụ tìm LSI Key?

 Với bài viết trên đây, Viết Bài Xuyên Việt đã giúp bạn hiểu được LSI Keyword là gì. Cùng với đó là cách sử dụng và vai trò đặc biệt quan trọng của nó trong SEO. Nhưng không dễ để có thể tự tìm kiếm và sử dụng LSI Key chuẩn nhất trong các chiến dịch SEO. Do đó, bạn có thể tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp. Từ đó, tối ưu hóa Website của mình theo cách tốt nhất.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về LSI Keyword là gì hay những nội dung trên đây, hãy liên hệ với Viết Bài Xuyên Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết đấy.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.