Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

by Trần Thắng
8 views

Kinh doanh văn phòng phẩm thường là bán lẻ sản phẩm, hiện nay lại có rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm được mở ra. Vậy nếu có ý định kinh doanh văn phòng phẩm thì có khả quan hay không? Bài viết này vietbaixuyenviet.com sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh câu hỏi kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không, bí quyết kinh doanh hiệu quả mặt hàng này.

Văn phòng phẩm bao gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu xem liệu kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không chúng ta cần hiểu văn phòng phẩm bao gồm những gì. Hiểu cụ thể về sản phẩm mà bạn định kinh doanh sẽ là bước định hình vô cùng quan trọng không nên bỏ qua. Mời bạn cùng điểm qua các loại văn phòng phẩm phổ biến nhé!

Van phong pham 1

  • Giấy: giấy là loại văn phòng phẩm được kể đến đầu tiên bởi mức độ phổ biến của nó. Giấy phục vụ cho hoạt động của mọi văn phòng, trường học,…có các loại giấy, khổ giấy đa dạng khác nhau như: giấy in màu, giấy A3, giấy A4, bìa cứng,…
  • Bút, kẹp giấy, ghim: quan trọng không kém giấy chính là bút, đây là sản phẩm phổ biến ở mọi nơi và gắn với hầu hết các hoạt động quan trọng. 
  • Các loại sổ: có nhiều loại sổ phục vụ cho những mục đích khác nhau như: sổ giáo án, vở ghi, sổ kế toán, sổ ghi chép thông tin,…Ngoài các sản phẩm phổ biến kể trên, các loại văn phòng phẩm còn rất đa dạng với nhiều mẫu sản phẩm khác.

Có thể bạn đang tìm kiếm: 

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

Câu hỏi chính đặt ra trong bài viết ngày hôm nay là kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không, câu trả lời sẽ được trả lời ngay tại đây, bạn đừng vội bỏ qua nhé.

Kinh doanh van phong pham co lai khong 1

Như đã nói, kinh doanh các loại văn phòng phẩm thường là bán lẻ những sản phẩm nhỏ như bút, thước, sổ,..vậy nên ai nhìn vào cũng thấy nếu kinh doanh theo phương án này thì sẽ không có lãi. Tuy nhiên mặt hàng nào cũng vậy, nếu bạn có chiến lược kinh doanh thì sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Các sản phẩm văn phòng phẩm mang nhiều những ưu điểm khác nhau như các sản phẩm có nhu cầu sử dụng lớn. Đối tượng sử dụng nhiều văn phòng phẩm nhất chính là học sinh, sinh viên và những người làm công việc văn phòng. Như chúng ta thấy, đối tượng khách hàng này cực lớn, duy trì ổn định và lúc nào cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Khi kinh doanh văn phòng phẩm, bạn sẽ không sợ hàng tồn kho vì mẫu mã xấu hay không cập nhật kịp xu hướng. Một ví dụ đơn giản chúng ta có thể thấy là hình dáng của những chiếc bút bi đã được duy trì nhiều năm nay, tương tự nhiều sản phẩm khác cũng như vậy. Có thể thấy, văn phòng phẩm là mặt hàng có mẫu mã cố định nên bạn sẽ không cần “nhức đầu” nghiên cứu việc thay đổi mẫu mã nhiều như buôn bán quần áo hay giày dép.

Kinh doanh văn phòng phẩm đầu tiên bạn sẽ bán lẻ và có thể tiền lãi nhận được còn ít, nhưng nếu có chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng, bạn sẽ có những khách hàng “ruột”, từ đó có thể mở rộng lên bán buôn. Khi đó, tiền lãi mà bạn thu được sẽ dần dần lớn lên.

Tham khảo ngay: 

Bí quyết để kinh doanh văn phòng phẩm có lãi nhất

Hiện nay vô vàn cửa hàng được mở ra, chính vì vậy số lượng đối thủ cạnh tranh là rất lớn, vậy nếu bắt tay kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không? Để việc kinh doanh hiệu quả nhất, hãy tham khảo ngay bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm thành công được vietbaixuyenviet.com đúc kết ở phần nội dung tiếp theo sau đây. 

Xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới

Xac dinh doi tuong khach hang

Xác định đối tượng giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn nguồn hàng, mẫu mã sản phẩm, dễ tiếp cận và bán hàng hiệu quả hơn. Việc xác định đối tượng khách cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn mặt bằng. Nếu bạn xác định đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, mặt bằng mà bạn chọn sẽ là mặt đường nơi tập trung nhiều trường học. Sản phẩm bạn cung cấp ngoài các mẫu mã phổ biến, bạn có thể cập nhật thêm các mẫu có hình ảnh trẻ trung, đáng yêu để thu hút đối tượng học sinh, sinh viên.

Nếu đối tượng mà bạn hướng tới là những người đã đi làm, mặt bằng lí tưởng chính là các khu trung tâm có nhiều tòa nhà văn phòng. Trong trường hợp này, điều bạn cần đặc biệt chú ý là chất lượng của sản phẩm và phong cách bán hàng chuyên nghiệp. Nếu tiếp cận được đối tượng tiềm năng này, việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn sẽ thuận lợi hơn bởi khu vực văn phòng có nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm rất lớn.

Nghiên cứu đối thủ

Bạn có bao giờ thắc mắc khách hàng lại lại chọn cửa hàng của đối thủ thay vì lựa chọn cửa hàng của bạn chưa? Câu trả lời đơn giản nhất chính là vì đối thủ đang có những sản phẩm mà bạn không có. Hãy nghiên cứu xem đối thủ của mình đang bán sản phẩm như thế nào, chiến lược quảng cáo hay ưu đãi dành cho khách hàng có gì đặc biệt. Sau đó, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể, kết hợp với việc phân tích đối thủ chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng

Các sản phẩm văn phòng phẩm của Việt Nam chất lượng nên được ưu tiên lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, giá của nguồn hàng lại khá cao nên lãi thu được sẽ ít. Nếu bạn có thể liên kết giữa các chuỗi cửa hàng hay liên kết với nguồn cung để có thể nhập hàng với giá tốt thì việc kinh doanh văn phòng phẩm sẽ mang đến nguồn lãi tốt hơn.

XEM NGAY: Dịch vụ quản trị website

Lời kết

Bạn đang thắc mắc kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không, sau khi đọc bài viết này băn khoăn cũng phần nào được giải đáp rồi đúng không nào? Vietbaixuyenviet.com hy vọng nguồn thông tin mang đến sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn một ngày làm việc thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui!

You may also like

1 comment

Avatar of Nguyễn Kim
Nguyễn Kim 19/02/2020 - 17:17

Thông tin mình cần tìm đây rồi, cám ơn Viết Bài Xuyên Việt đã chia sẻ

Reply

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.