Bật mí cách chạy quảng cáo trên Shopee kiếm tiền tỷ

by Trần Thắng
13 views

Một vài năm trở lại đây, shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Đối với những đơn vị kinh doanh chạy quảng cáo trên shopee sẽ thúc đẩy quá trình gia tăng đơn hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy đâu là cách chạy quảng cáo trên shopee mang lại hiệu quả giúp các bạn kiếm được nhiều tiền? Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến các bạn phương pháp chạy quảng cáo trên shopee chi tiết nhất.

Tại sao nên chạy quảng cáo Shopee? 

Quảng cáo trên Shopee không chỉ dừng lại ở việc “khuếch tán” thông tin nhanh và tăng hiệu quả bán hàng, khi chạy quảng cáo trên Shopee còn mang tới những lợi ích như: 

Gian hàng sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng một trang tìm kiếm, việc này giúp hiển thị cao, thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn. Khi lượt truy cập tăng cao thì đồng thời khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn, khi khách hàng mua hàng và hài lòng bạn sẽ có được lượt đánh giá tốt, tăng uy tín cho gian hàng.

Thu hút được càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn sẽ tăng cao, tăng doanh thu nhanh chóng và vượt trội.

Tại sao nên chạy quảng cáo Shopee? 

Tại sao nên chạy quảng cáo Shopee

Cách chạy quảng cáo trên shopee với hình thức đấu thầu từ khóa

Tại sao nên chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa trên Shopee?

Khi chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa trên Shopee, shop của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng một trang tìm kiếm, điều này sẽ thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn. Khi lượt truy cập tăng cao sẽ tỉ lệ thuận với khả năng chuyển đổi. Hiểu đơn giản là khi thu hút được càng nhiều khách hàng tiềm năng, khả năng chốt đơn sẽ tăng cao, tăng doanh thu nhanh chóng và vượt trội.

Mặc khác, khi khách hàng mua sản phẩm và hài lòng về chúng, bạn sẽ nhận được lượt đánh giá tốt, tăng uy tín cho gian hàng.

Chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa

 • Bước 1: Đăng nhập vào Shopee bằng tài khoản bán hàng của bạn tại banhang.shopee.vn
 • Bước 2: Bạn hãy chọn phần Quảng cáo Shopee -> chọn Thêm mới sản phẩm
 • Bước 3: Bạn cần chọn sản phẩm muốn quảng cáo và bấm Xác nhận
 • Bước 4: Thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.
 • Bước 5: Thiết lập thời gian áp dụng chiến dịch quảng cáo.
 • Bước 6: Lựa chọn từ khóa đấu thầu. Có hai cách để lựa chọn từ khóa

Để Shopee quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn

Với chức năng Quảng cáo tự động, Shopee sẽ tự động lựa chọn và tối ưu những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để thiết lập từ khóa.

Lưu ý: Nếu bạn đang tạo Đấu thầu từ khóa bằng ứng dụng Shopee trên điện thoại, chức năng Quảng cáo tự động sẽ được bật. Để tắt tính năng này và thêm từ khóa thủ công, bạn hãy truy cập Kênh Người Bán trên trình duyệt web.

Để Shopee quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn

Để Shopee quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn

Thêm từ khóa thủ công

Để thêm từ khóa khác, bạn hãy nhấn vào Thêm từ khóa. Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách những từ khóa gợi ý dựa trên sản phẩm của bạn. Các từ khóa được gợi ý từ hệ thống Shopee sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng về từ khóa mà bạn nên đấu thầu.

Kế tiếp, bạn hãy gõ từ khóa cần tìm vào thanh tìm kiếm và ấn Enter. Chọn Thêm -> chọn Xác nhận và thêm từ khóa.

Bước 7: Đặt và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là mức giá tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho Shopee sau mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu sẽ được đưa vào để tính toán thứ hạng hiển thị cho quảng cáo. Giá thầu càng cao, quảng cáo của bạn sẽ càng có thứ hạng hiển thị cao.

Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng một lúc, hãy nhấn vào ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 8: Sau khi thiết lập xong, bạn hãy chọn Đăng ký đấu giá từ khóa để hoàn tất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Bí quyết từ khóa đấu thầu hiệu quả

tu khoa dau thau shopee 1

 • Tùy vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh và hành vi tìm kiếm của khách hàng mà bạn sẽ chọn Từ khóa mở rộng hoặc Từ khóa chính xác
 • Không phải từ khóa nào tỷ lệ tìm kiếm lớn cũng sẽ mang lại hiệu quả cao. Đôi khi bạn chỉ cần chọn đúng từ khóa về sản phẩm của mình là được.
 • Nên chọn các sản phẩm đang bán chạy của Shop để chạy đấu thầu từ khóa, như vậy sẽ dễ được khách hàng click vào hơn.
 • Nếu Shop có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể lựa chọn các từ khóa phổ biến (có lượng tìm kiếm cao và giá thầu cao) để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Còn nếu shop có ngân sách quảng cáo nhỏ, bạn nên chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ và giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.
 • Việc đặt tên cho sản phẩm để đấu thầu từ khóa cũng rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn từ khóa không liên quan đến tên của sản phẩm, điểm chất lượng từ khóa sẽ thấp và đồng thời làm chi phí giá thầu cao.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên shopee hiệu quả đối với các nhà bán hàng. Mong rằng những điều trên đã hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn thương mại điện tử. Để các website của mình được nhiều người biết đến là đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm các bạn có thể lựa chọn dịch vụ viết bài SEO và quản trị web của Viết Bài Xuyên Việt.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.