Semantic Keyword là gì? Cách tìm

Khi phải chiến đấu miệt mài trên bảng phong thần của gã khổng lồ tìm kiếm “Google”, có lẽ việc tìm hiểu thật rõ các thuật ngữ trong SEO và áp dụng chúng vào thực tiễn là điều tất yếu mà các chiến hữu Seoer cần phải trang bị. Vậy bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Semantic Keyword hay chưa? Semantic Keyword là gì? Semantic Keyword có sức ảnh hưởng như thế nào trong SEO?  Tất cả hãy để vietbaixuyenviet.com giúp bạn có được lời giải đáp cặn kẽ nhất thông qua phần nội dung chia sẻ ngay sau đây.

Semantic Keyword là gì?

Khi tách rời cụm từ này ra, Semantic tức là ngữ nghĩa, còn Keyword tức là chỉ về từ khóa. Thông qua đó, khi Semantic “sánh đôi” cùng Keyword tạo thành cụm thuật ngữ Semantic Keyword tức là từ khóa về mặt ngữ nghĩa. Vậy đến đây, bạn có thể hiểu một cách giản đơn từ khóa ngữ nghĩa từ là những từ khóa liên quan đến bộ từ khóa mà bạn đang SEO.

Semantic Keyword

Bạn có biết rằng, gã khổng lồ tìm kiếm Google hiện đang là người giàu từ khóa nhất bởi gã này sở hữu kho cơ sở dữ liệu đồ sộ về các thuật ngữ, từ ngữ chuyên ngành có “mối quan hệ khăng khít” đến bộ từ khóa mà bạn đang triển khai trong dự án.

Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hiểu rõ Semantic Keyword là gì, Viết Bài Xuyên Việt sẽ đưa ra một ví dụ điển hình như sau.

Bài viết của bạn đang đề cập đến vấn đề E-commerce. Nếu xuyên suốt bài viết bạn cứ lặp đi lặp lại về từ khóa chính là E-commerce, chắc chắn sẽ khiến người xem cảm thấy vô cùng mất cảm hứng với nội dung mà bạn đang truyền tải. Vậy lúc này hãy vận dụng ngay bộ từ khóa Semantic chắc chắn sẽ giúp nội dung truyền tải của bạn thêm phần sinh động hơn.

Vậy Semantic Keyword của từ khóa E-commerce là những từ nào? Đó chính là: business Economics, market, marketing, economy, internet, technology, customer to customer, management, online shopping v.v…

Chắc hẳn đến đây, không ít bạn thắc mắc rằng vì sao Viết Bài Xuyên Việt lại có được một loạt các từ khóa ngữ nghĩa như trên phải không nào? Đừng lo lắng, phương pháp tìm Semantic Keyword sẽ được trình bày chi tiết ngay nội dung bên dưới. Tuy nhiên, trước khi đi đến cách thức tìm kiếm như thế nào, có lẽ bạn cần điểm qua những lợi ích mà Semantic Keyword đem đến cho website là gì nhé!

Vai trò của Semantic Keyword là gì?

Bạn sẽ thật sự hứng thú tìm kiếm Semantic Keyword khi biết rõ vai trò quan trọng của nó trong quá trình thực hiện công việc Seo Onpage . Cụ thể hơn, nhờ vào sự có mặt của các từ khóa ngữ nghĩa trong bài viết, sẽ giúp anh chàng Google hiểu rõ hơn về những gì bạn đang đề cập đến, giúp bài viết index nhanh hơn, độ tin tưởng cũng tăng cao.

Nếu xét về mặt thuật toán, sự có mặt của những từ khóa về mặt ngữ nghĩa trong bài viết sẽ làm đáp ứng 2 thuật toán mà Google yêu cầu đối với các bài viết chuẩn SEO, đó là thuật toán Rankbrain và thuật toán Google Hummingbird .

Google Hummingbird 1

Vì thế, để bài viết của bạn leo top nhanh, đáp ứng trọn vẹn mọi yêu cầu “đề cử” trên bảng phong thần tìm kiếm của Google, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa chính vào phần nội dung bài viết. Việc nhồi nhét từ khóa chính không những làm thông tin truyền tải đến người nghe cảm thấy thô kệch, khó tiếp thu mà còn khiến website của bạn tụt “không phanh”. Hãy cố gắng chèn các Semantic Keyword vào bài viết để thông tin rõ ràng và thân thiện hơn.

Hướng dẫn 2 phương pháp tìm kiếm Semantic Keyword hiệu quả

Với phần trình bày tổng quan và Semantic Keyword là gì ở phần nội dung trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ khái niệm cũng như vai trò của từ khóa về mặt ngữ nghĩa trên con đường SEO rồi phải không? Đến đây là  phần cực kỳ hấp dẫn, hãy bình tâm uống chút nước ăn chút bánh để Viết Bài Xuyên Việt kể cho bạn nghe câu chuyện ngắn về cách tìm kiếm Semantic Keyword hiệu quả nhất nhé.

tim kiem Semantic Keyword

Dùng textrazor.com để tìm kiếm Semantic Keyword

Công cụ https://www.textrazor.com/ trực tiếp trả về kết quả bằng việc tiếp cận dữ liệu có sẵn của Google để chiết xuất hết tất cả các Semantic Keyword xoay quanh từ khóa chính mà bạn đang SEO. Bạn có thể thoải mái sử dụng công cụ này mà không cần phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng TextRazor chỉ hỗ trợ truy vấn cho những từ khóa tiếng Anh.

Các bước thực hiện lần lượt như sau:

  • Bước 1: mở file excel, tạo 2 cột trên file bao gồm cột từ khóa chính và từ khóa ngữ nghĩa cần tìm.
  • Bước 2:  truy cập trực tiếp vào địa chỉ website https://textrazor.com/
  • Bước 3: tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng từ khóa chính + wiki. Ví dụ ở đây, bạn tìm kiếm keyword E-commerce wiki. Truy cập trực tiếp vào trang định nghĩa E-commerce của wiki bằng tiếng anh.
  • Bước 4: copy toàn bộ nội dung trên trang sau đó dán vào ô Demo của TextRazor, và bấm vào chữ Analyze. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống giúp bạn phân tích các từ khóa ngữ nghĩa nhé.

Bước 5: cột Topic nằm bên góc phải của kết quả phân tích chính là những Semantic Keyword mà bạn cần tìm. Chép tất cả các dữ liệu phân tích được ở phần topic vào cột từ khóa ngữ nghĩa trong file excel đã chuẩn bị sẵn.

*Lưu ý: điểm của từ khóa càng cao (1.00) thì độ liên quan càng lớn, vì thế bạn hãy tập trung trải điều những từ khóa này trong bài viết của mình nhé.

Có thể bạn cần biết: 

Sử dụng Webmaster Tool để tìm kiếm Semantic Keyword

Việc sử dụng Webmaster Tool hỗ trợ tìm kiếm từ khóa về mặt ngữ nghĩa chỉ áp dụng cho những website đã public trong khoảng thời gian tối thiểu từ 2 đến 3 tháng. Các bước tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa bằng Webmaster Tool như sau.

  • Bước 1: truy cập vào Webmaster Tool (bản cập nhật mới nhất của Google), tại đây bạn sẽ nhìn thấy bên góc trái giao diện có phần bấm chọn vào mục Hiệu suất >> Vị trí trung bình.
  • Bước 2: vào trang mà bạn cần SEO >> Sau đó chọn vào mục Truy vấn >> nhấn chọn Lần hiển thị.
  • Bước 3: Lúc này toàn bộ các Semantic Keyword sẽ được liệt kê. Bạn có thể chủ động sắp xếp từ khóa ngữ nghĩa theo số lần hiển thị.

Tham khảo thêm: 

Kết luận

Thông qua bài viết này, Vietbaixuyenviet.com tin rằng đã đem đến cho bạn một nguồn thông tin hữu ích không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về Semantic Keyword là gì? Song song đó, Viết Bài Xuyên Việt còn giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vai trò cũng như cách tìm kiếm Semantic Keyword hiệu quả nhất. Chúc bạn đua top Google thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *