MGM là gì? Vì sao nó hiệu quả?

by Trần Thắng
66 views
MGM là gì

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức tiếp thị, giới thiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới với lượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời giảm chi phí quảng cáo cao ngất ngưởng mỗi tháng thì MGM chắc chắn là chọn lựa không thể hoàn hảo hơn. Vậy chương trình MGM là gì? hình thức trả thưởng của MGM là như thế nào? Viết Bài Xuyên Việt sẽ chia sẻ ý kiến từ các chuyên gia trong bài viết này.

1. Chương trình MGM là gì?

MGM marketing 1

Chương trình MGM viết tắt của cụm từ member get member, còn được gọi là chương trình giới thiệu sản phẩm. Nó được thực hiện khi doanh nghiệp đưa chính khách hàng của mình thành người giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty/doanh nghiệp đến các khách hàng khác (khách hàng tiềm năng). Khách hàng khi giới thiệu được thêm các khách hàng khác sẽ nhận các phần thưởng bằng nhiều hình thức.

Nói dễ hiểu hơn, chương trình MGM là gì? chính là việc khách hàng của một công ty đã mua, đã sử dụng sản phẩm của công ty, tổ chức đó. Họ đem sản phẩm/dịch vụ đó giới thiệu cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp ……nhằm khiến họ trở thành khách hàng tiếp theo của chính doanh nghiệp/công ty.

Tới nay, MGM được đánh giá là phương pháp tiếp thị tốt nhất và đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Cũng bởi nó áp dụng được với cả doanh nghiệp nhỏ hay lớn trên mọi nơi. Nó còn được biết tới là hình thức giới thiệu truyền miệng. Nó được triển khai đồng thời cùng ưu đãi, phần thưởng nhằm khuyến khích các khách hàng giới thiệu sản phẩm của họ tới với người khác.

Có thể bạn muốn biết: KOLs là gì? KOLs Marketing

2. Tại sao chương trình MGM lại có hiệu quả cao?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu một thực trạng là quảng cáo tiếp cận được 100 khách hàng thì “may ra” vài người trong số đó sẽ mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhưng nếu sản phẩm được chính khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng thì nó lại là một chuyện khác.

Chương trình MGM đem lại thông tin đáng tin cậy hơn

Hoạt động dựa trên việc khách hàng của các doanh nghiệp tổ chức giới thiệu sản phẩm mà họ đã dùng cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp …..Họ có mối liên kết gần gũi, thân thuộc và đáng tin cậy, tạo điểm tựa vững chắc để họ đưa ra quyết định chi tiền cho sản phẩm/dịch vụ khách hàng cũ giới thiệu.

Nếu bạn biết rằng có tới 92% người tiêu dùng tin tưởng vào người xung quanh họ. 30% người dùng internet đang chặn các quảng cáo hay nói cách khác họ không còn “mặn mà” với quảng cáo trên mạng. Thì đó là lúc quảng cáo truyền miệng tạo được thế mạnh.

Khách hàng cũ biết rõ sản phẩm có hợp với người giới thiệu hay không

Chính khách hàng cũ chứ không phải ai biết chính xác người họ giới thiệu có phù hợp, có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều đó có nghĩa với 100 khách hàng được giới thiệu bạn có thể có tới vài chục thậm chí nhiều hơn sản phẩm bán ra.

Khách hàng được giới thiệu có thái độ tích cực hơn

Khi bạn đã chọn được đơn vị làm dịch vụ SEO, dịch vụ viết content seo chất lượng. Website của bạn đã uy tín, gần với người dùng cộng thêm việc được giới thiệu từ bạn, người quen đem lại thái độ tích cực hơn với chính thương hiệu của bạn. Đó là sự khác biệt giữa khách hàng đến từ quảng cáo và khách đến từ một chương trình giới thiệu.

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

Từ MGM doanh nghiệp xác định được khách hàng trung thành

Bạn sẽ tìm ra đâu là khách hàng giới thiệu được nhiều người nhất. Đâu là khách hàng thường xuyên chia sẻ nội dung của bạn? Từ đó bạn có thể gửi tới họ những phần thưởng nhằm khiến họ cảm thấy họ có quan trọng, có giá trị với bạn. Nó có thể là mã giảm giá độc quyền mà không phải ai cũng được tham gia. Cùng với chiến dịch 4P Marketing được doanh nghiệp thực hiện thì MGM như một phương thức mới cho các chiến dịch marketing hiệu quả sâu rộng.

MGM cũng giúp cải thiện tỉ lệ giữ chân khách hàng

ti le giu chan khach hang 1

Việc thu hút khách hàng mới sẽ tốn kém hơn việc giữ chân khách hàng cũ. Trong khi chương trình MGM là gì? lại giúp giữ chân khách hàng mới tốt hơn các chiến dịch marketing thông thường. Từ đó đem tới nguồn doanh thu tăng lên đáng kể. Cũng có thể kể tới Influencer Marketing sử dụng tiếp thị sản phẩm thông qua người nổi tiếng cũng đem lại sự tin tưởng cao với khách hàng.

3. Hình thức trả thưởng của một chương trình MGM

Có thể khẳng định, phần thường hay cách trả thưởng của doanh nghiệp quyết định sự thành công của chiến dịch MGM. Vậy hình thức trả thưởng nào được áp dụng trong chương trình MGM?

MGM trả thưởng bằng tiền mặt

Sẽ thật khó để tìm ra người từ chối tiền mặt khi tham gia vào chương trình giới thiệu MGM. Tiền mặt luôn là tuyệt vời nhất giúp khách hàng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, và chắc chắn họ không phải suy nghĩ cho việc tìm người giới thiệu.

Thẻ quà tặng từ MGM

The qua tang tu MGM

Với giá trị tương đương tiền mặt thế nhưng thẻ quà tặng của chương trình MGN là gì lại có thể bị giới hạn về sử dụng. Nó chỉ được áp dụng cho một sản phẩm/dịch vụ nhất định. Mà không phải ai cũng thích uống cà phê Starbucks phải không ạ?

Phiếu giảm giá của MGM

Tất nhiên, phiếu giảm giá chỉ sử dụng với chính sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp, công ty cung cấp. Điều này tuy đem lại doanh thu, tăng hiệu ứng, khiến khách hàng tiếp cận nhiều hơn với sản phẩm bạn cung cấp. Thế nhưng, nó đôi khi khiến khách hàng nghĩ họ tốn thêm chi tiêu cho bạn.

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

Kết luận

Chương trình MGM đã và đang trở thành chọn lựa cho mọi doanh nghiệp, mọi sản phẩm, dịch vụ. Miễn sao bạn chọn lựa được hình thức trả thưởng phù hợp. Viết Bài Xuyên Việt cũng đang sử dụng MGM như một phương thức marketing hữu hiệu cho chính mình.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.