9 kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

by Trần Thắng
44 views
kinh doanh đồ chơi trẻ em

 Đồ chơi là mặt hàng gắn liền với cuộc sống của trẻ em. Đặc biệt, các bé rất hay thay đổi và thường xuyên tìm kiếm những món đồ chơi mới lạ. Điều đó khiến thị trường đồ chơi luôn sôi động. 9 kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em dưới đây rất hữu ích cho người mới bắt đầu. Cùng xem và tìm hiểu với Viết Bài Xuyên Việt để bắt đầu kinh doanh nhé.

1. Tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng là gì?

 Đối tượng, mục tiêu luôn là điều cần được quan tâm nhiều nhất trong kinh doanh. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến thị hiếu của trẻ em cũng như đặc điểm nguồn hàng trong từng thời điểm.

nhu cau cua khach hang

 Ngoài khảo sát thị trường liên tục, bạn nên chú ý những bộ phim, chương trình thiếu nhi HOT nhất. Những sản phẩm liên quan tới các chương trình đó sẽ mau chóng đắt khách lên trông thấy.

 > Xem thêm: Tìm hiểu về chiến lược đại dương xanh.

2. Nghiên cứu đối thủ cẩn thận

 Thị trường đồ chơi trẻ em vốn lớn, đa dạng. Bắt đầu kinh doanh với thị trường này đồng nghĩa với bạn sẽ có rất nhiều đối thủ. Hãy chú ý đến những điểm sau:

  • Đối thủ trong khu vực kinh doanh của bạn có nhiều không? Quy mô hoạt động của họ ra sao?
  • Đối thủ của bạn lựa chọn cách thức kinh doanh như thế nào? Giá cả các mặt hàng ra sao?
  • Đâu là hàng hóa bán chạy nhất của họ?

 Điều này sẽ giúp bạn học hỏi được những điểm tốt. Đồng thời, hạn chế nguy cơ gặp phải những rủi ro không đáng có.

3. Lên kế hoạch sử dụng vốn cụ thể

Len ke hoach su dung von

 Bạn có bao nhiêu vốn cho việc kinh doanh đồ chơi? Bạn mong muốn sử dụng số vốn đó như thế nào? Hãy viết tất cả ra giấy và lên kế hoạch cẩn thận về cách sử dụng vốn của bạn. Từ đó, đảm bảo kế hoạch kinh doanh được thuận lợi hơn ngay từ những bước đầu tiên.

4. Lựa chọn mặt bằng – Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

 Mặt bằng thuận tốt cần nằm ở khu vực thu hút, có nhiều khách hàng tiềm năng. Đối với hàng hóa đồ chơi trẻ em, bạn nên hướng tới những khu vực cổng trường học, cổng khu dân cư… Ở đó có rất đông trẻ em nên giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

5. Đi tìm nguồn hàng

kinh doanh do choi tre em

 Dù có ý định kinh doanh trực tuyến hay mở một cửa hàng, nguồn hàng tốt luôn là điều cần thiết. Bạn hãy lên kế hoạch về những sản phẩm mình định bán. Từ đó, dễ dàng tìm được nhà cung cấp tốt nhất trong khu vực.

 >>> Xem thêm: 10 trang bán hàng giá sỉ lớn nhất 

6. Thiết kế cửa hàng cẩn thận

 Người trưởng thành khi mùa hàng thường chú ý tới giá trị thực tế, tính ứng dụng của sản phẩm. Ngược lại, trẻ em thích những gì bắt mắt, hấp dẫn hơn.

 Chính vì vậy, việc thiết kế cửa hàng .cần được đầu tư và chăm chút. Bạn nên tạo một không gian nhiều màu sắc tươi sáng cũng như phân loại đồ chơi cẩn thận. việc đó sẽ giúp các em dễ dàng chọn được mặt hàng ưng ý hơn.

 Một lưu ý nhỏ là cửa hàng đồ chơi nên sử dụng những loại giá kệ thấp. Chiều cao hạn chế của các em cần một không gian khác, thấp hơn so với dành cho người lớn.

7. Chú ý đến tính pháp lý – kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

 Hiện tại, việc quản lý kinh doanh của các cơ quan chức năng đang ngày càng nghiêm ngặt. Chính vì vậy, bạn nên chú ý chuẩn bị để cửa hàng có đầy đủ tính pháp lý khi hoạt động.

phap ly 1

 Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể xin được giấy phép kinh doanh ở Ủy ban Nhân dân Phường/ xã. Việc này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được quản lý nghiêm ngặt và thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ kinh doanh cần thiết.

 >> Xem thêm: CMO là gì? Vai trò của CMO đối với doanh nghiệp

8. Lên kế hoạch về việc quản lý cửa hàng

 Bạn sẽ quản lý cửa hàng như thế nào? Yếu tố này cũng là điều không thể bỏ qua khi lên kế hoạch kinh doanh. Do những sản phẩm đồ chơi trẻ em rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại nên việc quản lý cần được thực hiện nghiêm ngặt.

 Trong trường hợp muốn mở cửa hàng lớn và không thể tự quản lý, bạn có thể tự thuê người. Hãy cân nhắc thuê người làm phù hợp với quy mô của cửa hàng mình nhé.

9. Lên kế hoạch Marketing

ke hoach Marketing 1

 Đây chính là công việc không thể bỏ qua để cửa hàng của bạn nhanh được khách hàng biết tới. Hãy tập trung Marketing trên các kênh có nhiều trẻ em để giúp cửa hàng của bạn thu hút hơn nhé.

 >>> Gợi ý dịch vụ Marketing dành cho bạn: Dịch vụ Content SEO chất 

 Như vậy, bạn đã có được những kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em. Chúng sẽ giúp bạn bắt đầu và phát triển công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất. Nếu có điều gì băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.