OOH là gì? OOH gồm những gì?

OOH là khái niệm xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực kinh doanh. Thời gian gần đây, nó càng trở nên quen thuộc. OOH là gì? OOH gồm những gì? Cùng Viết Bài Xuyên Việt giải đáp điều đó với những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Khái niệm OOH

 OOH là viết tắt của cụm từ Out of Home. Nó có nghĩa là quảng cáo ngoài phạm vi sống.

 Có rất nhiều loại hình quảng cáo Indoor cũng thuộc loại này. Ví dụ như quảng cáo trong thang máy tòa nhà, siêu thị… Hiện tại, OOH được xem là một phương tiện tuyệt vời cho việc đến gần hơn với khách hàng của doanh nghiệp.

Out of Home

 Trong thực tế, phạm vi của OOH rất rộng. Bạn có thể thấy quảng cáo ở trạm xe buýt, quảng cáo quảng trường, quảng cáo dán trên các thân xe ô tô… Đây đều là loại hình quảng cáo ngoài phạm vi sống.

 > Xem thêm: Mindset là gì trong marketing

OOH gồm những gì?

 Những loại quảng cáo ngoài phạm vi sống đã có ở nước ta từ rất lâu. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những loại OOH phổ biến ở Việt Nam nhé.

Biển quảng cáo tấm lớn

 Những tấm biển loại này thường có diện tích bề mặt lên tới 250m2. Nó thường được đặt ở Quốc lộ, đường ra sân bay hoặc những tuyến đường lớn, sầm uất trong thành phố.

 Dễ thấy nhất chính là những tấm biển quảng cáo ốp tường. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy biển quảng cáo một cột trên các đường cao tốc, đường ra sân bay. Hình thức này bao gồm cả những tấm biển quảng cáo hộp đèn, màn hình LED, LCD hay màn hình cảm ứng phổ biến hiện nay.

 > Xem thêm: CMO là gì

Quảng cáo tầm thấp nơi công cộng

 Những tấm biển này có diện tích, kích thước khá nhỏ gọn. Chúng xuất hiện nhiều hơn với những vị trí đa dạng. Phổ biến nhất có thể kể tới biển quảng cáo ở nhà chờ xe bus, biển hộp đèn dải phân cách, trạm thông tin ở các địa phương, khu phố.

Quảng cáo gắn trên các phương tiện giao thông

 Những loại biển quảng cáo này đã trở thành một phương tiện đắc lực đưa sản phẩm của thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Những phương tiện giao thông thường được gắn quảng cáo nhất chính là taxi, bus, xe điện, tàu hỏa.

 Lợi thế của hình thức quảng cáo này chính là có thể cùng lúc triển khai với số lượng lớn. Các phương tiện giao thông hoạt động cả ngày dài cũng làm tệp khách hàng của doanh nghiệp tăng lên tốt hơn.

POSM

POSM

 POSM nghĩa là Point Of Sales Material. Có nghĩa là những chương trình tặng quà, tặng hàng khuyến mãi hay hanger quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp. Ưu điểm của hình thức này chính là bạn có thể tiếp cận với lượng khách hàng đông đảo theo cách hiệu quả hơn.

 > Xem thêm: Brief là gì trong Marketing

Quảng cáo Roadshow ngoài trời

 Roadshow ngoài trời của các thương hiệu cũng được xem là OOH. Đây là hình thức tiếp cận với con người một cách hiệu quả ở ngoài nơi sinh sống. Hình ảnh  đoàn người đạp xe với trang phục/ phương tiện nổi bật có khả năng gây ấn tượng rất tốt. Từ đó, giúp tăng độ nhận diện của thương hiệu lên rất nhiều.

OOH có vai trò gì trong Marketing?

 Như vậy, bạn đã biết OOH gồm những gì. Vậy OOH có tác động thế nào đến chương trình Marketing của các doanh nghiệp.

ooh 1

 Dưới đây là những vai trò chính của OOH mà bạn nên biết:

  • Quảng bá thương hiệu một cách liên tục, bền vững để duy trì hình ảnh cũng như độ nhận diện của thương hiệu. Đồng thời, giúp nó đến gần với những khách hàng mới hơn.
  • Kết nối sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp với những người bận rộn không có nhiều thời gian cho các chương trình chứa những quảng cáo truyền thống.
  • OOH được xem là một kênh truyền thông hiệu quả khi có thể tiếp xúc với nhiều đối tượng. Chỉ với OOH, bạn có thể đưa chương trình Marketing của mình đến với nhiều khách hàng hơn. những khảo sát cho thấy, hầu hết người Việt đều tiếp xúc với OOH ít nhất 5 lần/ tuần.

 >>> Gợi ý dịch vụ Marketing dành cho bạn: Dịch vụ viết Content SEO

Quảng cáo với OOH có thực sự tiềm năng?

 Những năm gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy OOH đang thực sự phát triển rất nhanh. Số lượng quảng cáo ngoài trời đang gia tăng mạnh mẽ chỉ sau một thời gian ngắn. Nổi bật nhất có thể kể tới quảng cáo gắn với phương tiện giao thông đang ngày càng đa dạng.

Khi biết cách, OOH sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những chương trình quảng cáo của doanh nghiệp

 Nhìn chung, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh đánh giá cao tiềm năng của OOH. Ở thời điểm này, nó mang lại hiệu quả tốt khi thời gian ở ngoài đường, tham gia giao thông của người Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã biết OOH gồm những gì và vai trò, tiềm năng của nó là gì. Nếu bạn đang muốn tận dụng OOH để Marketing, hãy nghiên cứu thật kỹ. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của  mình cùng Viết Bài Xuyên Việt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *