Facebook Business là gì? Có nên sử dụng không?

by Trần Thắng
61 views
Facebook Business

Hiện nay, hầu như tất cả các doanh nghiệp đều chọn xây dựng và phát triển thương hiệu qua kênh mạng xã hội Facebook như một điều không thể thiếu. Facebook cũng vì vậy mà cho ra đời nhiều công cụ để hỗ trợ người dùng trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trên chính nền tảng này. Trong đó, Facebook Business được xem là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Bạn biết gì về công cụ này, hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa Facebook Business là gì?

Facebook Business là một trình quản lý doanh nghiệp do chính nền tảng Facebook tạo ra, trình quản lý này được lập nên thông qua các tài khoản cá nhân của người dùng.

Facebook Business 1

Mỗi tài khoản cá nhân sẽ tương ứng với 1 tài khoản Facebook của riêng doanh nghiệp nào đó, gọi là Facebook Business. Dĩ nhiên, khi đăng ký xong tài khoản Facebook Business thì người dùng sẽ có 2 hình thức hoạt động song song với nhau. Đồng thời, tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn hoạt động độc lập, riêng biệt không bị ảnh hưởng. 

Tài khoản Facebook doanh nghiệp sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook dễ dàng hơn.

Những hoạt động trên Facebook Business bao gồm: tạo lập, thiết lập mọi thông tin cho tài khoản quảng cáo trên Facebook, quản trị Fanpage, quản lý mọi cài đặt về bảo mật thông tin cũng như các phân quyền trên Fanpage,… Trong đó, những chức năng được quan tâm nhất ở trình quản trị doanh nghiệp này chính là đối tượng nào có phân quyền tạo tài khoản quảng cáo cho tổ chức kinh doanh.

Tiện ích của Facebook Business dành cho cho doanh nghiệp

facebook business suite 1

Trên thực tế cho thấy, các tài khoản cá nhân vẫn có được danh nghĩa xây dựng Fanpage và chạy quảng cáo với tư cách của một người dùng bình thường. Tuy nhiên, đa phần các chuyên gia đều khuyến cáo bạn nên sử dụng Facebook Business thay vì tài khoản cá nhân. Nguyên nhân cụ thể là vì:

  • Facebook là nền tảng luôn ưu tiên cập nhật trước mọi thông tin và tính năng cho đối tượng người dùng là doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn quản lý quảng cáo bằng Facebook Business bạn sẽ luôn được nâng cấp phiên bản mới trước mọi tài khoản cá nhân. Thậm chí, nếu đã từng chạy Facebook Business, bạn sẽ biết rằng, có một số chức năng chỉ có trên tài khoản quảng cáo doanh nghiệp chứ tài khoản cá nhân sẽ không có.
  • Như đã nói, Facebook luôn ưu tiên cho doanh nghiệp, do đó nền tảng này cũng hỗ trợ những tài khoản Facebook Business hoạt động tốt hơn. Cụ thể, khi bạn cần, bạn sẽ thường xuyên nhận được các hướng dẫn và lời khuyên từ các chuyên gia Facebook trong những hoạt động quản trị trình quảng cáo của mình. Trong một số trường hợp phát sinh cần được trợ giúp, bạn cũng sẽ được đội ngũ riêng của Facebook phản hồi nhanh chóng.
  • Việc quản lý doanh nghiệp hay tài khoản của bạn sẽ vô cùng tiện lợi khi tất cả các Fanpage đều nằm trong cùng 1 giao diện trình quản lý kinh doanh.
  • Với Facebook Business, nếu bạn chưa tạo mà đang trong quá trình chạy quảng cáo, bạn cũng được phép tạo lập và di chuyển mọi thông tin của mình vào tài khoản doanh nghiệp mới khi tạo lập. 

Cách thức tạo tài khoản Facebook Business hiệu quả và đơn giản

Với những lợi ích vừa đề cập trên, chắc hẳn bạn đang rất muốn mở một tài khoản Facebook for Business ngay cho doanh nghiệp của mình. Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn từng bước hướng dẫn tạo tài khoản doanh nghiệp đơn giản và hiệu quả nhất:

Facebook for Business 1

Bước 1: Người dùng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng nhập và truy cập vào link: business.facebook.com. Trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện, bạn chọn vào Tạo Tài khoản và chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin về doanh nghiệp bao gồm Tên doanh nghiệp, tên cá nhân tạo tài khoản và Email chính. 

Bước 3: Thiết lập các thông tin về hoạt động kinh doanh, hãy cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống nhé. Và đừng quên kiểm tra thông tin trước khi nhấn nút Gửi.

Bước 4: Hãy truy cập vào địa chỉ email của mình và xác nhận thông tin vừa đăng ký. Lúc này, bạn đã hoàn thành quá trình  tạo một tài khoản Facebook for Business và có thể bắt đầu sử dụng, quản lý nó rồi.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một vài điểm nhỏ sau đây để tài khoản Facebook của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhé!

  • Luôn lựa chọn phân quyền phù hợp nhất khi thực hiện phân quyền trên tài khoản Facebook doanh nghiệp. Trong đó, quyền Admin là quyền quan trọng nhất, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi trao cho 1 ai đó.
  • Đối với tài khoản quảng cáo trong Facebook Business, bạn cần chú ý cài đặt phương thức thanh toán sao cho không có quá nhiều thẻ Visa. Vì như thế Facebook sẽ hay đặt nghi vấn và thậm chí vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Kết luận

Facebook Business là một công cụ hữu ích tạo nên rất nhiều tính năng có lợi nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tiếp cận khách hàng. Chính vì thế, ngay bây giờ, bạn nên tạo ngay cho mình một trình quản lý kinh doanh để vận hành tốt các hoạt động trên Facebook. 

Bởi, Facebook còn chính là “mảnh đất màu mỡ” giàu tiềm năng để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và thu hút thêm một lượng lớn khách hàng mới cho mình. Chắc hẳn, bạn cũng biết, Facebook hiện nay đang là ông trùm mạng xã hội tại Việt Nam, nên đừng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.