CPD Là Gì? Vai Trò Trong Quảng Cáo

by Trần Thắng
53 views
Cost Per Duration

CPD là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong quảng cáo marketing của doanh nghiệp. Vậy CPD đóng vai trò như thế nào trong quảng cáo? Để giải đáp rõ những thắc mắc này Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải thích qua những thông tin sau đây nhé.

CPD là gì?

Cost Per Duration

CPD là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Duration cũng là một hình thức quảng cáo của Cost Per Click: có nghĩa là chi phí mỗi thời lượng phát sóng của quảng cáo. Mỗi doanh nghiệp sẽ bỏ ra một khoản chi phí cụ thể để phát sóng chương trình quảng cáo với thời lượng nhất định trên các kênh truyền thông xã hội. Đó có thể là trên sóng truyền hình, trên Youtube, trên Facebook, Instagram, màn hình quảng cáo…

Chi phí thời lượng quảng cáo thường được quy ra tiền mặt cụ thể. Mỗi khi kí kết hợp đồng với đơn vị liên quan, các doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin chi phí để tránh nhầm lẫn.

Quảng cáo có thực sự cần thiết với mỗi doanh nghiệp?

Không thực hiệu quảng cáo khả năng tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ của mỗi doanh nghiệp là rất thấp. Kể cả khi thương hiệu của bạn thực sự uy tín cũng rất hiếm khi khách hàng tự tìm đến bạn mà không thông qua quảng cáo. 

Hiện nay, quảng cáo cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, chủ yếu vẫn là quảng cáo online và quảng cáo offline. Mỗi phương thức quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc áp dụng hình loại quảng cáo video là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất. Đó là lý do các doanh nghiệp cần đến CPD. 

Nếu không quảng cáo:

  • Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp ngày một bị lu mờ đi, không còn ai biết đến.
  • Hạn chế khả năng người tiêu dùng tiếp cận đến sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Doanh thu có thể bị ảnh hưởng suy giảm khi bạn không thực hiện quảng cáo, giới thiệu hình ảnh.

Mục tiêu cuối cùng của việc quảng cáo cũng chính là giới thiệu hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ để được nhiều người biết đến. Qua đó góp phần gia tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Chỉ số NPS là gì

Đặc điểm cơ bản của CPD là gì?

cpd la gi 1

CPD có những đặc điểm cơ bản như thế nào? Đó là những đặc điểm như:

  • CPD được thực hiện khá đơn giản, chi phí quảng cáo được tính dựa vào thời lượng phát, kích thước khung hình, vị trí hiển thị.
  • Thường những doanh nghiệp lớn mới hướng đến CPD, vì kiểu quảng cáo tính phí theo thời lượng này có chi phí khá lớn, vượt trội hơn các loại hình quảng cáo khác.
  • Hiệu quả của việc quảng cáo CPD phụ thuộc vào đối tác thực hiện. Những kênh truyền hình, website uy tín được biết đến rộng rãi thì tính hiệu quả cao hơn.
  • Các doanh nghiệp nên lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo CPD phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao. Quảng cáo đặt tại các vị trí chính, kích thức to của website càng tốt vì sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mới để thu hút được nhiều người xem hơn.

Vài lưu ý quan trọng khi thực hiện quảng cáo CPD

Để thực hiện quảng cáo CPD thành công các bạn hãy lưu ý những điều quan trọng như sau:

1. Ưu tiên quảng cáo bằng hình ảnh/video

Những video quảng cáo bằng hình ảnh hoặc quay clip sẽ mang lại hiệu quả lan truyền tốt hơn quảng cáo chỉ có mỗi chữ. Những dòng chữ dài, lan man sẽ khiến người đọc thấy nhàm chán, khó ghi nhớ, không mấy quan tâm. Thay vào đó, sử dụng hình ảnh, video để quảng cáo khiến người xem dễ ghi nhớ hơn.

2. Quảng cáo cần có nội dung thu hút

Quang cao can co noi dung thu hut

Nội dung quảng cáo là điều nhiều người quan tâm, từ phần mở đầu người xem đã có thể quyết định muốn xem tiếp hay bỏ qua. Đó chính là nhiệm vụ của người sáng tạo nội dung, kịch bản quảng cáo sao cho thu hút được người xem. Bên cạnh đó, nội dung thu hút sẽ tránh gây thất thoát cho các doanh nghiệp khi giới thiệu hình ảnh.

3. Nội dung phù hợp

Nội dung quảng cáo không chỉ phải hấp dẫn và thu hút mà còn cần phải phù hợp. Phù hợp ở đây chính là câu từ, văn phong, không có câu từ xúc phạm, gây nhầm lẫn, gây thù ghét, phân biệt hay có ý đồ xấu. Đặc biệt nội dung quảng cáo cần liên quan chặt chẽ đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu. Tránh việc quảng cáo có nội dung chả liên quan gì sản phẩm càng gây tác dụng ngược.

4. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Quảng cáo mang lại hiệu quả cao khi bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng đón nhận. Mỗi sản phẩm/dịch vụ được tạo ra đều hướng đến nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Khi thực hiện quảng cáo giới thiệu hình ảnh, sản phẩm cũng cần thiết chọn đúng đối tượng như vậy. Qua đó sáng tạo ra nội dung, hình ảnh phù hợp với người xem.

Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu về những phương thức quảng cáo phù hợp với mình để áp dụng khi cần nhé. Bài viết cũng đã giới thiệu rõ CPD là gì và có những đặc điểm như nào. Bên cạnh đó là những lưu ý quan trọng khi thực hiện quảng cáo để đạt hiệu quả cao, hãy chú ý nhé.

Xem ngay >> Dịch vụ Content SEO uy tín

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.