Plugin Yoast Seo Premium có tốt không

by Trần Thắng
82 views

Bạn đang cần một công cụ giúp tối ưu công cụ tìm kiếm cho website wordpress của mình? Và Yoast SEO đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đó, Yoast SEO đã nâng cấp lên phiên bản premium để hỗ trợ người dùng hiệu quả hơn. Vậy plugin yoast seo premium là gì và phiên bản này có gì khác biệt so với bản miễn phí, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Viết Bài Xuyên Việt nhé!

Plugin Yoast SEO premium là gì?

Yoast SEO là một plugin SEO có mức độ phổ biến và được yêu thích nhiều nhất hiện nay, sự có mặt của plugin SEO nói chung hay Yoast SEO nói riêng giúp bổ trợ cho công việc SEO website. Từ plugin Yoast SEO phiên bản free thì đã được nâng cấp lên bản premium với nhiều tính năng nổi trội và khác biệt hơn. Và Yoast SEO premium là bản có trả phí để sử dụng. 

Plugin Yoast SEO premium

Các tính năng cao cấp của plugin yoast seo premium sẽ hỗ trợ các kỹ thuật SEO kỹ lượng và mang lại hiệu quả cao hơn khi tối ưu các công cụ tìm kiếm như Google,… Đối với các nhu cầu SEO chuyên biệt của người dùng như Local SEO, Video SEO, News SEO, WooCommerce SEO thì Yoast SEO cũng cung cấp các Premium Addons để thực hiện điều đó nhanh chóng hơn.

Các tính năng nổi bật của plugin Yoast Seo Premium so với bản free

So với phiên bản miễn phí đã cung cấp cho hơn 5 triệu người dùng thì plugin yoast seo premium sở hữu những tính năng vô cùng nổi trội mà các SEOer cần biết để chọn lựa sử dụng hợp lý cho website của mình. Có thể kế đến các tính năng khác biệt của yoast seo premium như sau:

Redirect Manager

Có thể nói đây là một tính năng cực kỳ đáng giá khi bạn thay đổi link page, Yoast SEO Premium sẽ tự động chuyển hướng từ link cũ về link mới mà không gặp lỗi 404. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp thay đổi link page mà quên chưa redirect link. Không những thế, tính năng này còn không làm ảnh hưởng đến thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. 

Có rất nhiều plugin khác cũng thực hiện được tính năng Redirect Manager này nhưng được tích hợp cùng nhiều tính năng khác trong cùng plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn hoạt động thuận tiện hơn. Nếu như bạn không thích tính năng này thì có thể  kết nối với Google Search Console, Yoast SEO Premium sẽ cập nhật các link hỏng gây lỗi 404 và cho phép bạn tạo redirect theo cách thủ công. Bạn có thể chỉnh sửa thuộc tính redirect (301, 302,…) đều nằm trong mục Redirect Manager tùy ý thích.

Redirect Manager

Content Insights

Thay vì phải ngồi đếm thủ công, Yoast SEO Premium sẽ thống kê 5 cụm từ được sử dụng nhiều nhất trên bài viết của bạn. Từ đó giúp bạn điều chỉnh mật độ từ khóa tập trung và dễ dàng hơn. Nếu bạn thấy những cụm từ không liên quan đến từ khóa chính trong bài mà xuất hiện quá nhiều lần, bạn hãy sửa lại cho phù hợp nhé!

Ví dụ bài viết về “công dụng của mật ong rừng trong đời sống” mà các từ khóa xuất hiện nhiều lần lại là cách cách sinh sản của ong mật, rừng U Minh Thượng,… thì bài viết chưa thể tối ưu. Như vậy, bạn cần xem xét và điều chỉnh lại nội dung bài để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về bài viết và truy xuất thông tin cho người dùng chính xác.

Multiple Focus Keywords

Đây là tính năng đặc biệt cho phép bạn chọn thêm tối đa 5 từ khóa nữa mà bạn muốn tập trung trong bài viết. Trong cùng một bài viết mà tối ưu được nhiều từ khóa sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trong top tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là chỉ nên chứa tối đa 2 từ liên quan đến nhau trong cùng một bài mà thôi, nếu nhiều hơn hãy tách thành 2 bài viết.

Social Preview

yoast seo social preview feature

Đây là tính năng cho phép bạn xem trước hình ảnh sẽ hiển thị khi chia sẻ bài viết trên 2 mạng xã hội Facebook và Twitter. Bạn còn có thể chỉnh sửa tiêu đề – title, mô tả – description và hình ảnh hiển thị. Nó giúp bạn tùy chỉnh theo ý muốn mà không cần dùng mặc định của bài viết. 

Support 24/7 & Premium Tutorials

Nếu dùng Yoast SEO bản miễn phí, bạn sẽ thấy thông tin quảng cáo về các tính năng Premium trong Dashboard, còn khi dùng Premium rồi thì bạn chẳng còn lo về quảng cáo làm phiền nữa. Hơn nữa, bạn cũng được hướng dẫn chuyên sâu, support kỹ thuật 24/7 từ đội ngũ chuyên gia SEO của Yoast. 

Synonyms & Multi Related Keywords

Ngoài việc hỗ trợ phân tích nội dung bài viết theo từ khóa chính, plugin Yoast SEO Premium còn hỗ trợ phân tích theo từ đồng nghĩa và nhiều từ khóa liên quan. Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật, nhất là đối với các kỹ thuật SEO On page đáp ứng các thuật toán vô cùng nhạy bén của Google hiện nay.

Internal Linking Suggestions

fp internal linking suggestions tool screenshot

Tính năng thứ hai chỉ cho ở bản premium là Internal Linking Suggestions. Nó sẽ đưa ra những gợi ý liên kết với những bài viết liên quan trong website của bạn giúp xây dựng liên kết nội bộ một cách nhanh chóng. 

Mỗi khi soạn thảo nội dung, Yoast SEO Premium sẽ hiển thị các bài viết liên quan để bạn có thể link nhanh, bạn có thể kéo thả những liên kết này vào bài viết của mình thay vì phải tìm thủ công. Các gợi ý đó sẽ xuất hiện mỗi khi bạn truy cập bài viết và nằm bên dưới phần Featured Image. 

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ QUẢN TRỊ WEB TRỌN GÓI GIÁ TIẾT KIỆM

Kết luận

Như vậy, những thông tin về khái niệm plugin yoast seo premium và tính năng khác biệt của nó đã được chia sẻ đến bạn. Và để cập nhật những thông tin mới nhất về plugin Yoast SEO hãy đọc thêm nhiều bài viết từ Viết Bài Xuyên Việt hoặc theo dõi thông tin tại trang chủ của Yoast SEO là yoast.com bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.