Ahrefs là gỉ? Giải đáp tất tần tật các chỉ số ahrefs cần biết

Không chỉ các chuyên gia marketing digital mà còn cả các SEOer chuyên nghiệp cũng rất yêu thích công cụ Ahref. Bởi nó giúp ích cho các chiến lược quảng cáo và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về các chỉ số ahrefs và cụ thể các chỉ số này cho thấy điều gì? Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết mà Viết Bài Xuyên Việt tổng hợp và chia sẻ ngay trong bài viết sau đây nhé!

Ahrefs là gì?

Ahrefs được biết là một công cụ hữu ích dành cho các marketers cũng như các SEOer. Nó là một bộ phần mềm SEO có chứa các công cụ để phân tích, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi xếp hạng, kiểm tra trang web, xây dựng liên kết backlink nhằm lên kế hoạch cải thiện thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm. 

Ahrefs là một big data – kho chứa dữ liệu khổng lồ mà các SEOer cần trích xuất để phát triển website. Các SEOer có thể trích xuất thông qua các chỉ số ahrefs để lấy dữ liệu của hơn 5 tỷ website, 16 nghìn tỷ liên kết backlink và hơn 200 triệu tên miền gốc domain hiện nay và phục vụ cho việc SEO web

Hiện tại, để sử dụng công cụ Ahrefs thì người dùng phải bỏ ra một khoản phí nhất định để tạo tài khoản. Công cụ này thường được sử dụng bởi các đối tượng sau:

  • Chủ doanh nghiệp nhỏ đang làm SEO cho trang web của họ.
  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO cho nhiều khách hàng.
  • Các marketers “nội bộ” làm marketing cho trang web của doanh nghiệp.
  • Chuyên gia tư vấn SEO web cho khách hàng. 

CẬP NHẬT MỚI: BẢNG GIÁ VIET CONTENT WEBSITE TRỌN GÓI

Tính năng của Ahref

Một số tính năng của các chỉ số ahrefs có thể kể đến như:

  • Các chỉ số Ahrefs được sử dụng chủ yếu để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO hiện tại của website.
  • Bạn còn có thể sử dụng Ahrefs để tiến hành nghiên cứu từ khóa cho công cụ tìm kiếm Google, mạng xã hội chia sẻ video YouTube hay trang bán hàng Amazon.
  • Không những thế, Ahrefs còn dùng để tìm kiếm thông tin về các nội dung nổi bật của một chủ đề nhất định.
  • Hằng ngày những con bọ (Robot) của Ahrefs sẽ “chạy” khắp Internet để thu thập thông tin trên 6 tỷ trang web trên internet và cập nhập dữ liệu mỗi 15– 30p/lần.

Trong những năm qua, bộ tính năng của Ahrefs đã được cải thiện vượt bậc và trở thành bộ công cụ SEO với đầy đủ tính năng hiện đại. Có nhiều số liệu chỉ ra rằng sự chủ động và chính xác của các Bots Ahrefs chỉ đứng sau Google về việc cập nhập thông tin. Cao hơn cả Bing, Yahoo,… Từ đó có thể thấy Ahrefs là một trong những công cụ mang lại hiệu quả nhất trong SEO hiện nay.

TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ quản trị website siêu chất lượng giá siêu “yêu”

Giải nghĩa các chỉ số trong công cụ Ahrefs

Để hiểu rõ về Ahref và giúp hỗ trợ tối ưu SEO web, marketing cho doanh nghiệp, bạn cần nắm bắt ý nghĩa của các chỉ số ahrefs sau đây:  

URL Rating (UR)

URL Rating (UR) là một chỉ số đo lường sức mạnh và độ tin tưởng của một địa chỉ URL cụ thể. Dựa theo số lượng và chất lượng backlink trỏ đến trang web, chỉ số này được chia theo thang điểm từ 1 đến 100 với điểm cao nhất là 100. Dù vậy, bạn cũng cần hiểu rằng chỉ số UR trong Ahrefs này không chính xác 100% nhưng vẫn rất đáng tin cậy.

Domain Rating (DR)

DR là một trong các chỉ số ahrefs cho thấy độ tin tưởng và sức mạnh của toàn bộ website dựa trên các Backlink trỏ tới trang Web đó. Và chỉ số DR này chủ yếu chấm điểm dựa vào SEO Offpage chứ không phải dựa vào SEO Onpage .

So với UR thì DR có độ chính xác thấp hơn trong thứ hạng của 1 website trên Google do UR đánh giá chính xác URL còn DR đánh giá dựa trên toàn bộ Website. Tuy nhiên, DR là một trong những chỉ số rất tốt khi bạn tiến hành chiến lược xây dựng link từ các diễn đàn, blog comment, guest post,… Tóm lại, bạn nên lấy backlink từ những trang có DR cao (nếu có thể thêm cả UR cao thì càng tốt) để có những backlink chất lượng.

TIN LIÊN QUAN: Guest Post là gì?

Referring Domains

Chỉ số Referring Domains hiển thị số lượng các tên miền trỏ link về trang web của bạn. Trong trường hợp website của bạn có lượng domain liên kết lớn sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên Google.

Traffic Value

Traffic Value là một chỉ số cho thấy tất cả lưu lượng truy cập của trang web nhận được từ tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, nếu như phần lớn các lưu lượng truy cập đó lại không đến từ các từ khóa có mục đích thương mại thì điều này cũng không mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp kinh doanh.

Ngược lại, nếu tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách mua hàng thì lại mang về lợi ích cao cho doanh nghiệp. Nếu bạn thấy chỉ số Traffic Value đang tăng lên từng ngày, có nghĩa rằng lượng truy cập tìm kiếm đang dần tăng chất lượng.

Ahrefs Rank

Ahrefs Rank là chỉ số xếp hạng hồ sơ liên kết của một trang web trên toàn thế giới. Nếu như con số càng thấp biểu hiện hồ sơ liên kết càng tốt. Nó sẽ dựa vào số lượng và chất lượng Backlink (chỉ số DR là chính) để cung cấp thứ hạng của Website.

Parent Topic

Đây là một chủ đề rộng và hàm chứa nhiều từ khóa bên trong. Ví dụ như: Từ khóa “lưu lượng truy cập” sẽ thuộc chủ đề chính là “SEO”.

THAM KHẢO THÊM: Cách tổ chức Content theo Topic Cluster

Traffic Potential

Nếu từ khóa đứng ở vị trí thứ 1 của bảng xếp hạng thì chỉ số Traffic Potential thể hiện số lượng lưu lượng truy cập mà bạn nhận được.

Keyword Difficulty

Là một trong những chỉ số được hỏi trong Ahrefs nhiều nhất và thể hiện độ khó của từ khóa giúp bạn xếp hạng ở trang đầu tiên của Google. Keyword Difficulty có thang điểm từ 1 đến 100. Và nó sẽ đánh giá dựa vào các yếu tố như chi phí mỗi lần nhấp, số lượng người đặt giá thầu, cạnh tranh,…

Ví dụ như từ khoá “Laptop cũ tại Hà Nội” có độ khó > 50. Ý nghĩa của nó đối với trang web của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào cách làm SEO cũng như kinh nghiệm phân tích số liệu mà bạn tích lũy được. 

Also Rank For

Also Rank For hiển thị danh sách từ khóa mà 10 trang web top đầu và cũng được xếp hạng bên cạnh từ khóa mà bạn đang truy vấn. Ví dụ như 10 website trang đầu tiên xếp hạng từ khóa “chỉ số Ahrefs” và đồng thời cũng xếp hạng cho “chỉ số Ahrefs là gì”.

Anchors

Chỉ số Anchors này sẽ phân tích về văn bản liên kết ( Anchor Text ) được sử dụng phổ biến nhất trong hồ sơ liên kết của một trang web.

CTLDs Distribution

Chỉ số cuối cùng là CTLDs Distribution sẽ giúp phân tích các liên kết của trang web theo tên miền cấp cao nhất (.com, .edu. .de, v.v.). 

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng quan cho bạn đọc về các chỉ số ahrefs và ý nghĩa sơ lược của nó. Để thực hiện được việc SEO web tốt hơn, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin và học cách phân tích chính xác các chỉ số này. Hãy theo dõi Viết Bài Xuyên Việt thường xuyên để được bổ sung thêm nhiều kiến thức SEO bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *