Nên Kinh Doanh Gì Ở Nông Thôn?

by Trần Thắng
61 views
Nên Kinh Doanh Gì Ở Nông Thôn?

Nhờ sự phát triển của kinh tế thị trường, kinh tế ở nông thôn cũng thay đổi rõ rệt. Hiện nay, ngoài những ngành nghề truyền thống thì việc kinh doanh ở nông thôn cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nên kinh doanh gì ở nông thôn để đem lại hiệu quả kinh tế cao? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh dưới đây. 

Kinh doanh bể bơi cho người lớn và trẻ em

Bể bơi là địa điểm rất dễ tìm thấy ở các thành phố. Tuy nhiên, ở nông thôn lại thường không có bể bơi. Nếu có, dịch vụ bể bơi cũng rất ít và không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, ý tưởng về kinh doanh loại hình dịch vụ này được đánh giá là kế hoạch tiềm năng. 

Hơn nữa, nông thôn là nơi dễ xảy ra những vụ đuối nước do tắm sông. Vì thế, nhiều gia đình đều mong muốn có các bể bơi để các bé học bơi sớm. Đó cũng là để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Kinh doanh bể bơi sẽ tạo cơ hội giúp người dân có môi trường an toàn để bơi lội. 

Việc kinh doanh bể bơi không yêu cầu số vốn quá lớn. Nhìn chung, số vốn ban đầu bạn bỏ ra chỉ dao động từ 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Nhưng lợi nhuận thu lại được từ hoạt động kinh doanh này lại rất lớn và có triển vọng. Bạn cũng có thể kết hợp xây dựng bể bơi kết hợp với khu vui chơi, ngắm cảnh. Như vậy, doanh thu vừa tăng, việc mở rộng kinh doanh cũng được thúc đẩy mạnh mẽ. 

kinh doanh be boi tai nong thon 1

Dịch vụ kinh doanh bể bơi tại nông thôn

Kinh doanh dịch vụ chở hàng

Đây là một ý tưởng kinh doanh phù hợp với sự phát triển của nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Ngày nay, nông nghiệp không chỉ là những hoạt động nuôi trồng truyền thống. Thay vào đó, cơ cấu kinh tế nông nghiệp đa dạng hơn, với những ngành nghề mới xuất hiện. Ví dụ như chế biến nông sản, thương mại,… Từ đó, nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu hay máy móc, công cụ,… trở nên phổ biến. Vậy nên, việc kinh doanh dịch vụ chở hàng sẽ là một hướng kinh doanh đem đến nhiều lợi nhuận trong tương lai. 

Đặc biệt, để kinh doanh dịch vụ này, bạn có thể linh hoạt vốn đầu tư tùy vào điều kiện bản thân. Ví dụ, nếu bạn chưa có nhiều vốn, bạn có thể mua xe chở hàng nhỏ và kinh doanh quy mô nhỏ. Khi đơn hàng nhiều lên, khách hàng thêm tin tưởng và giới thiệu cho nhiều người khác, bạn có thể chuyển sang xe lớn hơn. Do vậy, ngay cả những người có ít vốn cũng có thể kinh doanh ngành dịch vụ này. 

dich vu chuyen cho hang hoa 1

Kinh doanh dịch vụ chuyên chở hàng hóa – Sự lựa chọn bạn nên cân nhắc

Mở trung tâm dạy Tiếng Anh 

Nếu bạn đang thắc mắc nên kinh doanh gì ở nông thôn thì việc xây dựng các trung tâm Tiếng Anh cũng không phải một ý tưởng tồi. Bởi kinh tế nông thôn ngày càng phát triển, đời sống cũng được nâng cao. Nhu cầu học ngoại ngữ cũng tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây. Trong khi đó, ở nông thôn hiện nay chưa có nhiều trung tâm Tiếng Anh để đáp ứng đủ nhu cầu người học. Vì thế, kinh doanh các trung tâm Tiếng Anh sẽ là cơ hội lớn để bạn làm giàu.

Với loại hình kinh doanh này, ưu điểm là bạn không cần quá cầu kỳ trong việc xây dựng các trung tâm. Các phòng học có thể không cần quá hiện đại hay sang trọng. Nhưng bạn cần đáp ứng tốt chất lượng giáo viên, bài giảng,… Có như vậy mới thu hút được thêm nhiều người học với những lứa tuổi đa dạng khác nhau. 

Mo lop day tieng Anh o nong thon 1

Mở lớp dạy tiếng Anh ở nông thôn – Tại sao không?

Nuôi lợn bằng trà xanh

Chăn nuôi lợn bằng trà xanh là hình thức chăn nuôi đã được áp dụng thành công ở Nhật BảnHàn Quốc. Nó đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ nguồn thịt lợn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây vẫn là hình thức chăn nuôi mới lạ nhưng đáng thử nghiệm. 

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng nhiều trong bữa ăn của người Việt. Cùng với kinh tế, mức sống của người dân cũng được nâng cao. Họ không chỉ muốn ăn thịt lợn mà còn muốn sử dụng loại thịt lợn ngon và sạch. Trước hiện trạng này, việc chăn nuôi lợn bằng trà xanh và cung cấp những sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng sẽ có hiệu quả kinh tế lớn. 

Thức ăn cho chăn nuôi lợn sẽ chủ yếu lấy từ trà xanh. Do vậy, loại hình chăn nuôi này rất phù hợp với những địa phương có diện tích trồng trà lớn ở nước ta. Nó không chỉ giúp bạn tận dụng được nguồn thức ăn chăn nuôi có sẵn mà còn tạo ra nhiều lợi nhuận với nguồn tiêu thụ ổn định.

Nuoi lon bang tra xanh 1

Nuôi lợn bằng trà xanh – Phương pháp nuôi lợn thế hệ mới

Kinh doanh chế biến nông sản

Chế biến nông sản không phải loại hình kinh doanh mới lạ. Tuy vậy, đa số các cơ sở chế biến nông sản đều có quy mô nhỏ. Các sản phẩm chế biến chưa thực sự đa dạng và chưa tận dụng hết được nguyên liệu. Vì thế, bạn có thể nghiêm túc bắt đầu khởi nghiệp với ngành chế biến nông sản với cơ cấu sản phẩm phong phú. Đồng thời, các sản phẩm chế biến cũng cần tận dụng được nguồn nông sản có sẵn tại địa phương. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển khi kinh doanh. 

Để có chỗ đứng trên thị trường, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm chế biến. Nguyên liệu cần có nguồn gốc rõ ràng, giá cả phù hợp với túi tiền của người dân và thị trường. Đồng thời, bạn cũng cần có chiến lược quảng bá sản phẩm và thương hiệu để thu hút khách hàng. 

Kinh doanh che bien nong san 1

Hãy tận dụng nguồn thực phẩm địa phương để phát triển mô hình kinh doanh chế biến nông sản

Kết luận

Trên đây là 5 ý tưởng trả lời cho câu hỏi: “Nên kinh doanh gì ở nông thôn” mà Viết bài Xuyên Việt gợi ý cho bạn. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm ra được hình thức kinh doanh ở nông thôn hiệu quả và phù hợp. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.