UPAS LC là gì? Các ngân hàng cung cấp

Trong thời gian gần đây, thư tín dụng trả chậm UPAS LC đang được sử dụng rất phổ biến. Nhờ ứng dụng của việc thanh toán tín dụng UPAS LC này đã đem đến rất nhiều những lợi ích cho các doanh nghiệp, nhất là trong giao dịch xuất nhập khẩu. Vậy để hiểu rõ hơn về UPAS LC là gì cũng như những ngân hàng cung cấp dịch vụ này thì hãy cùng vietbaixuyenviet.com tìm hiểu rõ nhé!

Tìm hiểu về UPAS LC là gì?

UPAS LC là gì đang được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Thực chất UPAS LC chính là chữ viết tắt của cụm từ trong tiếng anh là Usance payable at sight Letter of credit. Đây là cụm từ có nghĩa hiểu là thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay. Có thể hiểu đơn giản là một phương thức mà ngân hàng cung cấp cho bên xuất khẩu có thể thanh toán tiền bằng việc ứng vốn từ ngân hàng khi tham gia mua bán hàng quốc tế.

Đối với bên nhập khẩu thì lãi suất sẽ phát sinh từ việc thanh toán sớm bởi người phát hành LC chi trả. Đối với việc thanh toán qua hình thức UPAS LC này đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho cả hai bên.

>>Tìm hiểu thêm: Tài sản cố định là gì và phân loại chúng

Lợi ích của việc thanh toán UPAS LC là gì?

Khi đã nắm bắt được UPAS LC là gì thì nhiều người muốn tìm hiểu về những lợi ích của nó mang lại. Cụ thể khi bạn tham gia thanh toán Upas LC thì bạn sẽ có được nhiều lợi ích hấp dẫn như sau:

 • Đối với bên nhập khẩu thì sẽ được mua hàng trả chậm và thanh toán với mức chi phí hợp lý. Nhờ đó giúp thu được lợi nhuận trong việc kinh doanh, là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết được vấn đề về tài chính khi thị trường đang hạn chế tiếp cận vốn vay bằng ngoại tệ. Thế nên, UPAS LC rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng quốc tế.
 • Đối với bên xuất khẩu thì nhờ UPAS LC mà họ có thể thanh toán tiền ngay mà không phải trả thêm các phí phát sinh. 
 • Phương pháp thanh toán UPAS LC đem đến sự an toàn trong gia dịch tiền giữa bên nhập và xuất khẩu sản phẩm. Bởi phương thức thanh toán UPAS LC này được các ngân hàng hàng đầu đảm bảo tài trợ.
 • Thời gian để xử lý nhanh chóng, không bị rườm rà và được nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình.

>>Khám phá: Bảng giá dịch vụ viết Content SEO

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán UPAS LC

Khi nắm bắt được UPAS LC là gì cũng như những lợi ích của nó mang lại thì chắc hẳn nhiều người muốn sử dụng dịch vụ này. Cho đến nay thì có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ thanh toán UPAS LC là. Vậy nên bạn có thể tham khảo một số ngân hàng và tìm hiểu những ưu điểm của mỗi dịch vụ để có được sự lựa chọn đúng đắn. Cụ thể một số ngân hàng như sau:

Ngân hàng LienVietPostBank

Hiện nay dịch vụ thanh toán chậm UPAS LC của ngân hàng LienVietPostBank được sử dụng chủ yếu cho các khách hàng là doanh nghiệp nhập khẩu. Trong đó, các doanh nghiệp này có sử dụng loại tiền thanh toán là USD hay các loại ngoại tệ khác. 

Đối với việc sử dụng UPAS LC của LienVietPostBank thì bên nhập khẩu chỉ cần thanh toán cho ngân hàng với thời hạn tối đa là 12 tháng. Theo đó, ngày đáo hạn thời kỳ hạn trả chậm đều đã quy định trong L/C. Đối với bên xuất khẩu thì sẽ được thanh toán khi đã xuất trình giấy tờ theo quy định chung của L/C. Bên cạnh đó, bên nhập khẩu sẽ được ngân hàng tài trợ nhập khẩu với lãi suất ưu đãi tốt.

Ngân hàng TPBank

Đối với dịch vụ UPAS LC của TPBank lại khác với những ngân hàng khác là có thêm điều khoản cho phép nhà sản xuất được đòi tiền trước thời hạn BCT khi xuất trình đầy đủ chứng từ phù hợp với quy định L/C. Bên cạnh đó, ngân hàng này đem đến các dịch vụ như:

 • Cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để thanh toán tiền nhập hàng hóa với dịch vụ thanh toán là L/C.
 • Thời gian trả chậm không quá 12 tháng
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ phải trả các loại phí thanh toán quốc tế liên quan đến LC
 • Khách hàng được tư vấn miễn phí khi khách hàng có nhu cầu

Ngân hàng ABBank

Đối với UPAS LC của ngân hàng ABBank thì đang được nhiều khách hàng áp dụng. Bởi nó đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn như sau: 

 • Giảm chi phí cho các doanh nghiệp hiệu quả, thường thì chi phí tương đương với lãi suất vay ngoại tệ
 • Thời gian tài trợ UPAS LC không được tính vào thời gian trả chậm do đối tác xuất khẩu cho phép
 • Thời hạn tài trợ của ABBank là 12 tháng. Những khách hàng sử dụng dịch vụ có thể thanh toán trước hạn và có mức chi phí hợp lý.
 • Khi hết thời hạn ngân hàng tài trợ thì doanh nghiệp có thể tiếp tục vay theo các khoản tín dụng thường
 • Khách hàng được tư vấn và hỗ trợ miễn phí
 • Sử dụng tiền giao dịch là USD hoặc loại ngoại tệ khác

Đọc thêm: Dịch vụ quản trị website giá rẻ

Những chia sẻ của vietbaixuyenviet.com đã giúp bạn nắm bắt chi tiết về UPAS LC là gì cũng như lợi ích của nó mang lại. Với phương thức này giúp ích cho các doanh nghiệp mua bán xuất nhập khẩu giải quyết vấn đề tài chính với mức chi phí hợp lý. Với nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ UPAS LC như hiện nay có thể góp phần giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *