Cách Bán Hàng Online Đắt Khách 100%

Nếu nói việc bán hàng là một nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Làm thế nào để hàng ngày bạn “chốt đơn” thành công với hàng trăm đơn? Để làm được điều này, không phải chỉ dựa vào kỹ năng của người bán mà bạn cần bỏ túi cho mình cách bán hàng Online đắt khách được Viết Bài Xuyên Việt gửi gắm trong bài viết dưới đây.

Đầu tư ngôi nhà trực tuyến để tạo lòng tin

xay dung mot website 1

Giữa thời đại kinh doanh 10 người bán 1 người mua thì việc xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng là cách bán hàng online đắt khách được đúc kết của nhiều nhà kinh doanh trực tuyến thành công.

Ngày nay, việc bán hàng online có thể sử dụng trên nền kênh khác nhau như Facebook/ Zalo/ Instagram thế nhưng website chính là tiền đề để xây dựng thương hiệu vững chãi trên chiến trường kinh doanh.

Đến đây chắc hẳn bạn sẽ khá e dè vì chi phí xây dựng một website không hề dễ dàng chút nào. Đừng quá lo lắng, việc tạo dựng website bán hàng không quá đắt đỏ như bạn nghĩ, bạn chỉ cần tìm đến dịch vụ thiết kế web tin cậy bỏ ra từ vài trăm đến 1 triệu đồng là sở hữu ngay cho mình một ngôi nhà trực tuyến thật “hoành tráng”

Nếu chưa tìm được dịch vụ thiết kế web chất lượng thì chờ gì nữa, nhắn tin ngay “bang chủ” của Viết Bài Xuyên Việt để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hình ảnh là yếu tố quyết định

Photoshop

Khách hàng sẽ thẳng thằng “say no” nếu hình ảnh bán hàng của bạn quá mờ nhạt. Với hình thức bán hàng Online thì hình ảnh là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng có “chốt đơn” hay không.

Để hình ảnh đẹp bạn có cần đầu tư Photoshop? Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào bạn đang kinh doanh sản phẩm gì? Viết Bài Xuyên Việt sẽ gửi đến bạn một ví dụ như sau: 

  • Với thị trường mỹ phẩm Online để thu hút khách hàng bạn nên ghép sản phẩm với nhiều hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như hoa bướm, chim cây lá cành v.v…
  • Với mặt hàng quần áo Online việc Photoshop không thật sự phù hợp. Quần áo cần được mặc lên người mẫu và chụp hình mới giúp người mua hình dung được kích cỡ cũng như form dáng của sản phẩm.

THAM KHẢO NGAY: Kinh doanh online mặt hàng gì

Sử dụng chiến thuật giảm giá khôn ngoan

chien thuat giam gia 1

Giảm giá sản phẩm “đúng cách, đúng thời điểm” cũng chính là cách bán hàng online đắt khách mà bạn cần phải tận dụng. Không phải cứ giảm giá tùy tiện là bạn có thể thu hút được khách hàng, mà chiến thuật giảm giá sản phẩm cần phải áp dụng vào lúc nhu cầu khách hàng tăng cao.

Chẳng hạn, vào những ngày cận tết bạn nên tung ra nhiều chiến dịch giảm giá để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu lúc này, bạn cứ giữ giá gốc và không tung ra ưu đãi thì chắc chắn sẽ tụt lại phía sau so với đối thủ.

Ngoài ra, theo sự chia sẻ của nhiều chủ shop bán hàng online dày dặn kinh nghiệm, chiến thuật giảm giá khôn ngoan được áp dụng như sau:

  •  Những sản phẩm có giá thấp, bạn nên giảm theo giá trị %: giảm bao nhiêu %. Ví dụ, với chiếc váy nữ có giá là 100K, thay vì để giảm giá là 27k thì bạn nên quảng cáo chương trình khuyến mãi 30%, như vậy sẽ ấn tượng hơn đúng không nào.
  • Những sản phẩm, mặt hàng có giá trị lớn, bạn nên áp dụng chiến dịch giảm giá theo số tiền trên sản phẩm. Ví dụ, một chiếc máy lạnh có giá trị 15 triệu đồng, thay vì để giảm giá 20% như trên, thì hãy chuyển sang ghi khuyến mãi giảm giá 3 triệu đồng.

Hơn thế nữa, khi đưa ra định giá cho sản phẩm bán ra bạn có thể áp dụng nguyên tắc giá số 9 thần thánh. Chẳng hạn như, đồng giá 59k, giảm giá đồng loạt 99k, siêu khuyến mãi sản phẩm bằng giá 199k,… Theo nghiên cứu của đại học Chicago tại Mỹ, việc áp dụng chiến thuật định giá số 9 đã thu hút hơn 24% khách hàng so với việc sử dụng phương pháp định giá thông thường.

Thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích

chia se cac thong tin huu ich 1

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu khi dòng thời gian trên Facebook của mình bị spam liên tục với hàng loạt lời quảng cáo bán hàng. Và khách hàng cũng thế, họ cũng chẳng vui vẻ gì khi bạn cứ “chăm chăm” đăng 1 ngày cả chục tin chỉ để kiếm tiền.

Vậy hãy tạo cho họ cảm giác thoải mái hơn bằng việc đan xen vào các dòng thông tin hữu ích về cuộc sống, quan điểm cá nhân, hình ảnh vui nhộn thú vị hay một số mẹo vặt nào đó liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Và tất nhiên, vấn đề này cũng được áp dụng khi bạn xây dựng nội dung Website. Đừng cố gắng chèn các đoạn quảng cáo bán hàng một cách “thô thiển” mà thay vào đó hãy đan xen chúng vào những bài viết chia sẻ về thông tin khác nhau.

Phô trương sự thành công một cách khéo léo

Phô trương sự thành công không phải là khoe sự giàu có của bạn, mà chính là khéo léo cho khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn đạt độ HOT như thế nào. Bạn có thể đăng tải hình ảnh phản hồi của khách hàng, hình ảnh sản phẩm được chuyển đi như thế nào, hoặc hình ảnh các shipper đã giao hàng thành công.

Vậy phản hồi của khách hàng sẽ thu thập như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy chủ động nhắn tin hỏi thăm họ như một cách chăm sóc khách hàng khéo léo hoặc tổ chức chương trình khuyến mãi đánh giá tặng quà v.v… Một món quà nho nhỏ nhưng chắc chắn thứ bạn thu về sẽ to hơn thế.

BẠN NÊN BIẾT: Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò như nào

Kết luận

Với 5 cách bán hàng online đắt khách như trên là những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ các chủ shop thành công trong lĩnh vực kinh doanh online, Bất kỳ phương pháp nào cũng cần áp dụng một cách khéo léo, khôn ngoan và tùy vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Vì thế, hãy nắm thật kỹ thông tin hữu ích được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ và áp dụng ngay để chốt thành công “trăm đơn mỗi ngày” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *