Đóng Dấu Treo Là Gì?

by Trần Thắng
58 views
Đóng Dấu Treo

Đóng dấu treo là gì? Khái niệm này khiến nhiều người khó lòng hiểu được bản chất nếu không thực hiện tìm hiểu kỹ càng. Trong bài viết này, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về đóng dấu treo. Đồng thời, hiểu được ứng dụng cũng như những thông tin liên quan đến nó. Cùng tìm hiểu nhé.

Đóng dấu treo là gì?

 Những thông tin đầu tiên trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm đóng dấu treo. Cùng xem nhé.

Khái niệm

Đóng dấu treo được hiểu đơn giản chính là con dấu do các cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp đóng lên trang đầu tiên của những bộ hồ sơ/ giấy tờ/ văn bản khác nhau. Trong đó bao gồm một phần của tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phục lục được đính kèm theo trong văn bản chính.

Dong dau treo

Trong thực tế, tên của một cơ quan hoặc tổ chức kinh doanh sẽ viết ở phía bên trái, trêu đầu tài liệu. Đính kèm với đó chính là phụ lục. Như vậy, khi đóng dấu treo người được uỷ quyền sẽ đóng bên trái. Khi đó, dấu sẽ được đóng trùm lên bên trên tên gọi của các cơ quan hoặc phụ lục của hồ sơ/ giấy tờ.

Ý nghĩa của việc đóng dấu treo là gì?

Trong thực tế, việc đóng dấu treo có ý nghĩa rất lớn. Nó mang tính chất thông báo, xác nhận rằng phần tài liệu được đóng dấu là một phần không thể thiếu của tài liệu chính. Điều này giúp xác nhận nội dung và phòng chống những sai lệch thông tin, thiếu sót hồ sơ khi thực hiện những thay đổi về mặt giấy tờ.

 tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc đóng dấu này không mang ý nghĩa xác định giá trị pháp lý. Điều này sẽ thuộc về một bộ phận khác, một công việc khác.

Những văn bản thường dùng đóng dấu treo trong thực tế là gì?

 Trong thực tế, có rất nhiều loại văn bản được sử dụng với con dấu treo. Dưới đây là những văn bản phổ biến nhất mà bạn nên biết:

  • Hoá đơn.
  • Xác nhận hoạt động chuyên môn cho sinh viên/ thực tập sinh tại các cơ quan, công sở.
  • Tài liệu thông tin của các công ty, doanh nghiệp.

Dong dau treo 1

 >>>> Xem thêm: Carousel là gì trong marketing

Những thông tin bạn cần biết xoay quanh đóng dấu treo là gì?

 Để hiểu hơn về đóng dấu treo, bạn hãy xem ngay những thông tin dưới đây. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nó.

Tính pháp lý

 Tính pháp lý của dấu treo đã được quy định cụ thể trong nghị định số 110/2014 của Chính phủ. Theo đó, con dấu trên các phụ lục, văn bản được quyết định bởi người ký văn bản và đóng dấu. Bao gồm một phần các tài liệu, tên của các cơ quan hoặc phụ lục.

 Có thể thấy rằng, 1 con dấu được sử dụng để đóng dấu lên trang đầu tiên của văn bản. Nó bao gồm một phần tên của cơ quan, tổ chức hay tên của phụ lục được đính kèm theo văn bản được đóng dấu.

Cách đóng dấu treo là gì?

Hành động đóng dấu treo được xem là đúng quy định khi con dấu được đóng lên trang đầu tiên của tài liệu. Và nó bao gồm một phần của tên cơ quan, tổ chức, tên của phụ lục đính kèm vào tới liệu chính.

Dong dau treo

Nếu vị trí cũng như thành phần của con dấu treo không đáp ứng được những yêu cầu trên, nó được xem là không đầy đủ. Chính vì vậy, mọi người cần cân nhắc khi thực hiện đóng dấu treo để tránh xảy ra những bất cập trong việc quản lý, xác lập hồ sơ, giấy tờ.

Cách làm văn bản khi đóng dấu treo là gì?

 Thực chất, không có quy định cụ thể về việc này trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên, tên của người và tổ chức thường được ghi bên trái, trên cùng. Như vậy, khi đóng dấu treo, con dấu sẽ được chồng lên trên tên của cơ quan, phụ lục.

Dấu treo trên hóa đơn là gì?

 Trong điều d, điểm 2, điều 16, chương 3 của thông tư 39/2017, quy định về hoá đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ được chỉ định có ghi rõ những điều khoản như sau:

d/ Người bán (ký tên, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

  • Nếu người quản lý đơn vị không ký các tiêu chí của người bán, cần có thư uỷ quyền từ người đứng đầu. Từ đó, xác nhận việc cho phép người bán trực tiếp ghi rõ tên, đầy đủ thông tin trên hoá đơn. Đồng thời thực hiện đóng dấu của tổ chức vào đúng vị trí bên trái của tờ hoá đơn sử dụng trong dịch vụ.

 Do đó, có thể hiểu rằng hoá đơn có tư cách pháp nhân trong các giao dịch khi đơn vị uỷ quyền việc thực hiện những công tác xác nhận cho người bán. Lúc này, đóng dấu treo chính là việc sử dụng con dấu để đóng lên trang đầu tiên của tài liệu với yêu cầu có một phần tên của cơ quan, tổ chức, phụ lục đính kèm với tài liệu chính ở đó.

 >>> Xem thêm: Citation là gì

Lời kết

 Như vậy, bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu đóng dấu treo là gì. Nếu bạn còn bất kỳ thông tin gì chưa nắm rõ, hãy gọi đến Viết Bài Xuyên Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Marketing, kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.