Website là gì? Thông tin cơ bản về Website

by Trần Thắng
57 views
website là gì

Website là gì? Tại sao các doanh nghiệp cần có website bán hàng để kinh doanh? Muốn tạo lập website cần những gì và lưu ý gì? Cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về trang web nhé. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp từng thắc mắc qua bài viết như sau.

1. Website là gì?

xay dung mot website 1

Website có thể gọi là trang web hay trang mạng. Đây là tập hợp của các web pages (cũng được gọi là trang web) gồm có hình ảnh, nội dung văn bản, video… Mỗi website nằm trong một tên miền chính (domain) hoặc một tên miền phụ (subdomain). Website thường được lưu trữ trên các máy chủ (server) nên người dùng có thể truy cập vào đó thông qua World Wide Web (mạng lưới toàn cầu) của Internet.

Người dùng sẽ cần sử dụng các trình duyệt web để có thể truy cập vào website, nhìn thấy giao diện và các nội dung trên đó. Trong mỗi máy tính đều được cài đặt mặc định một trình duyệt web như Internet Explorer. Người dùng có thể dùng trình duyệt này hoặc tải trình duyệt khác để truy cập trang web dễ dàng. 

2. Website có những thành phần và được phân loại như nào?

Muốn tạo nên một website trước hết mọi người phải hiểu các bộ phận chính của website là gì? Website được phân loại như nào?

Website 1

a. Thành phần của website

Để vận hành bình thường trên mạng Internet thì một website cần có đủ các bộ phận như sau:

  • Tên miền (domain name): mỗi tên miền là riêng biệt không trùng nhau, đây là địa chỉ truy cập chính xác của mỗi website. Người sở hữu cần đóng phí thường niên để duy trì tên miền đó.
  • Lưu trữ dữ liệu (hosting): đây chính là máy chủ, nơi lưu trữ mọi thông tin của website. Người dùng muốn tìm kiếm thông tin gì cũng thông qua đây, nơi nhà cung cấp thông tin lưu trữ dữ liệu vào đó.
  • Source code: gồm các tệp tin như html, xtml, hoặc là một bộ code/cms.

b. Phân loại website

Tùy vào nhu cầu sử dụng website cũng phân làm nhiều loại khác nhau. Hiện nay có các loại website cơ bản như:

  • Website của cá nhân.
  • Website mua bán thương mại.
  • Website của chính phủ.
  • Website của các tổ chức phi lợi nhuận.

Xem thêm: Performance Marketing là gì

3. Tại sao các doanh nghiệp cần có website riêng?

Thời buổi công nghệ hiện đại, mọi khách hàng đều tìm đến địa chỉ bán hàng thông qua thông tin trên Internet. Mỗi công ty, doanh nghiệp sở hữu website chính thức để cung cấp những thông tin cơ bản. Bên cạnh đó giới thiệu, quảng cáo những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất của mình đến khách hàng. Nếu không có website khách hàng không thể nào tìm hiểu thông tin sản phẩm của doanh nghiệp bạn ngoại trừ đến trực tiếp địa chỉ bán hàng. Điều này mang lại nhiều bất tiện cho cả đôi bên.

Không những thế, sở hữu website mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Website 2

a. Quảng bán thương hiệu, quảng cáo sản phẩm dễ dàng

Với một website bán hàng được tối ưu hóa nội dung sẽ có nhiều cách để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Các bạn có thể lựa chọn quảng cáo liên kết với Facebook hay các trang mạng xã hội khác. Hay đơn giản là quảng cáo bằng cách tối ưu SEO trên công cụ tìm kiếm. Những cách này sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn các phương thức quảng cáo truyền thống khác.

b. Mở rộng thị trường

Quảng cáo thông qua website trên Internet sẽ không bị bó buộc về vị trí địa lý. Các doanh nghiệp có thể hướng đến đối tượng khách hàng ở gần mình, xa mình, hay ở bất cứ đâu. Miễn là những nơi đó có thể truy cập Internet đều có thể tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

c. Thu lại nhiều nguồn lợi

Những website cung cấp thông tin không đơn giản là nơi cấp thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng. Các website có thể liên kết với nhau để quảng cáo chéo các sản phẩm/dịch vụ. Qua đó có thể thu lại nguồn lợi từ việc bán hàng hoặc tiền quảng cáo cho bên khác.

d. Phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Website có chế độ trả lời trực tiếp hoặc bot trả lời tự động. Vậy các doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng 24/7 bất cứ đâu. Điều này góp phần duy trì mối quan hệ với khách hàng của các doanh nghiệp.

e. Cải thiện độ tin cậy

Website là nơi các doanh nghiệp biểu hiện ra những gì tốt nhất của mình. Từ những sản phẩm/dịch vụ chất lượng cho đến các dự án thành công, mối liên kết với khách hàng, thông tin liên hệ, cam kết… Khách hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá độ tin cậy của doanh nghiệp. 

g. Nhận phản hồi từ khách hàng đơn giản

Mỗi website bán hàng thường có mục đánh giá từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể biết mình nên duy trì những gì và cải thiện những gì để làm hài lòng đúng đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, trao đổi nói chuyện trực tiếp với khách hàng có thể gửi các phiếu thăm dò ý kiến, câu hỏi đánh giá để hiểu rõ khách hàng hơn.

Đó là những lý do cơ bản tại sao các doanh nghiệp nên sở hữu ít nhất cho mình một website chính thức. 

Tham khảo ngay >>>

4. Kết luận

Bài viết đã giải đáp rõ website là gì và có những lợi ích gì. Liên hệ với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, các doanh nghiệp có thể đưa ra ý kiến cụ thể để đội ngũ nhân viên thiết kế website vừa ý. Website chính là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp với khách hàng đơn giản trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển như này.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.