Spam Content: Khái niệm, đặc điểm và tác hại

by Trần Thắng
52 views
Spam Content

Hiện nay khi có rất nhiều trang web được ra đời thì hiện tượng Spam Content lại trở thành hiện tượng phổ biến. Vậy Spam Content nghĩa là gì và Spam Content có lợi và có hại ra sao. Trong bài viết này, hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu ngay thông tin này nhé.

Tìm hiểu về Spam Content là gì?

Spam là gì?

Spam trong tiếng Anh có nguyên gốc là từ viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Message. Khi bạn Dịch cụm từ này ra thì nó có nghĩa là những thông điệp ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái cho người dùng. Như vậy nếu như những thông điệp này hội tụ đầy đủ các yếu tố về sự ngu ngốc, thiếu ý nghĩa và gây cảm giác phiền toái thì được xem là nội dung Spam.

Tuy nhiên cho đến sau này từ Spam không hẳn chỉ là một từ viết tắt mà nó còn mang ý nghĩa về việc chỉ ra những những người làm công việc tạo nội dung spam. Chính vì thế bạn có thể coi nó là một động từ hoặc là một danh từ.

Spam Content là gì?

spam content 1

Có rất nhiều những người làm SEO thường xuyên sử dụng hình thức Spam Content nội dung bởi vì họ cần phải phổ biến nội dung của mình từ nhiều những trang web khác nhau. Tuy nhiên không phải ai làm seo cũng là người Spam Content nội dung bởi nó còn tùy thuộc vào cách làm SEO của mỗi người

Bạn có thể hiểu hình thức Spam nội dung chính là hình thức Copy lại những thông tin từ website của mình lên website phụ hoặc là từ những website khác sang website của mình. Điều này sẽ tạo nên sức mạnh cho nội dung gốc đồng thời giúp đẩy nhanh website lên thứ hạng cao.

Một số những loại Spam Content thường gặp

Trong quá trình bạn làm SEO thì có một số những trường hợp Spam Content nội dung mà bạn sẽ hay gặp sau đây:

Viết bậy:

Có rất nhiều người không biết viết nội dung một cách đầy đủ, rõ ràng, chính xác mà họ lại viết những từ không có nghĩa. Ngoài ra cũng có một số những nội dung không được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận hay nội dung bậy bạ. Như vậy những nội dung này sẽ bị Google cho là bài viết bị spam

Viết lạc tiêu đề:

Viết lạc tiêu đề là một trong những những vấn đề khá phổ biến ở Content. Ví dụ nếu bạn sử dụng một tiêu đề liên quan đến đến trồng trọt nhưng bên trong nội dung lại không nói về việc trồng trọt mà lại nói về tin tức bóng đá. Đây chính là 1 trong những kiểu Spam content phổ biến. Kiểu này sẽ được Google liệt vào danh sách những bài kém chất lượng.

Chôm bài viết:

Spam Content 1 2

Một bài viết content sau khi đã được up lên Website và Submit thì Google đã xác nhận đó là bài viết chính chủ của website đó. Chính vì thế nếu như bạn đi copy 100% bài viết đó lên Website của mình và thực hiện việc Submit lên Google thì điều này là điều vô nghĩa và không có giá trị. Nó rất có thể sẽ ảnh hưởng đến website của bạn và bị Google liệt vào danh sách spam

Gửi các liên kết tương tự:

Việc gửi các liên kết tương tự là một trong những việc mà những người làm SEO kém chất lượng thường sử dụng. Điều này có thể hiểu là việc trùng lặp từ khóa liên kết lên nhiều diễn đàn khác nhau nhằm kiếm Backlink về cho website phục vụ đẩy website lên top 1 cách nhanh chóng.

XEM THÊM:

Spam có lợi hay có hại?

Việc bạn sử dụng hình thức Spam content có hai mặt mặt lợi và mặt hại. Dưới đây là những lợi ích và tác hại của việc Spam Content mà các bạn cần phải biết:

Lợi ích của Spam Content

Nếu như bạn thực hiện việc Spam content thì thứ hạng từ khóa của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng. Nó sẽ giúp đẩy website của bạn lên top trên Google.

Spam Content 1

Tác hại của Spam Content

Bên cạnh việc lên top 1 cách nhanh chóng thì bạn cũng có thể khiến cho các từ khóa của mình tụt một cách thảm hại . Khi bạn lên top thì Google sẽ cực kỳ để ý đến website của bạn và họ sẽ nhận định nội dung Spam.

Như vậy Google sẽ liệt kê website của bạn vào web xấu và có nguy cơ là sẽ biến mất khỏi Google. Chính vì thế các bạn cần phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về việc Content sao cho thật là chỉn chu, cẩn thận để xây dựng website một cách bền vững.

Trước đây các dịch vụ SEO thường dùng công cụ Spam nội dung khắp nơi. Tuy nhiên Google ngày càng thông minh và dễ dàng nhận biết các dữ liệu kém chất lượng. Vậy nên đừng Spam nhé!

“Chạy án” khi chẳng may bị Google phát hiện

Tùy từng trường hợp mà Google có thể phạt riêng những bài viết bị dính spam hoặc cả website của bạn. Vì thế khi bạn phát hiện từ khóa SEO của mình bị rớt top hoặc nó không còn nằm trong kết quả tìm kiếm của Google nữa thì bạn cần phải cực kỳ bình tĩnh và khắc phục từng hạng mục 1:

Google

  • Hãy kiểm tra về đội trùng lặp của bài viết. Hiện nay có rất nhiều công cụ cho phép bạn thực hiện việc kiểm tra. Bạn có thể lựa chọn công cụ tính phí hoặc công cụ miễn phí đều được.
  • Nếu như phát hiện độ trùng lặp quá cao thì bạn cần phải chỉnh sửa bài viết và cải thiện nội dung bên trong bài viết. Bạn có thể chèn thêm hình ảnh hoặc là viết thêm nội dung sao cho chỉnh chú.
  • Trong trường hợp tình hình quá nghiêm trọng và bạn không thể nào sửa lại được bài viết thì tốt nhất bạn hãy xây dựng lại nội dung website của mình theo một cách chuẩn Seo nhất, chất lượng nhất. Tuy nhiên phương án này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn SEO web bền vững và an toàn.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về Spam Content là gì và thông tin về Spam Content. Hi vọng những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thực hiện Seo Website hoặc tìm dịch vụ viết bài chuẩn SEO thì bạn có thể liên hệ Viết Bài Xuyên Việt để được tư vấn cụ thể hơn!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.