Cách Tạo Kênh Youtube Trên Giao Diện Mới

Mạng xã hội Youtube được rất nhiều người sử dụng bởi là nơi sáng tạo và chia sẻ hàng tỷ video với vô vàn những chủ đề khác nhau. Bạn được phép xem video và tạo kênh trên Youtube miễn phí. Hoặc trở thành một Youtuber với những ý tưởng sáng tạo video tuyệt vời, đồng thời bật chức năng “kiếm tiền” trên kênh Youtube của riêng mình. Vậy để là một thành viên của cộng đồng sáng tạo trên Youtube, bạn cần nắm rõ cách tạo kênh YoutubeViết Bài Xuyên Việt sẽ gửi đến trong phần chia sẻ hôm nay. 

Cách đăng ký kênh trên Youtube chỉ với 2 phút

Cách Tạo Kênh Youtube

Trước khi tạo kênh Youtube riêng, bạn cần có một tài khoản Google thông qua Gmail. Nếu đã chuẩn bị cho mình một tài khoản Gmail, thì đến đây không còn chần chừ gì nữa hãy thực hiện theo cách tạo kênh Youtube với 5 bước đơn giản như sau: 

Bước 1. Truy cập địa chỉ: https://www.youtube.com/  Sau đó, ở góc phải màn hình bạn nhấn vào nút Đăng Nhập để điền thông tin tài khoản Gmail đã chuẩn bị trước đó. Theo chính sách mặc định của Youtube, mỗi tài khoản sẽ được cấp riêng 1 kênh Youtube. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản Youtube nữa nhằm phục vụ các mục đích khác nhau.

Bước 2. Đến đây có 2 cách để bạn mở kênh cá nhân trên Youtube. Cụ thể: 

 • Bạn nhấn vào hình đại diện ở góc phải màn hình > Khi menu hiển thị > Chọn vào mục Kênh của Bạn.
 • Hoặc nhấn vào đường dẫn https://www.youtube.com/account để truy cập nhanh vào phần đăng ký kênh Youtube

Nhấn vào mục Kênh của bạn để tiến đến giao diện quản lý

Bước 3.:Bạn chọn tiếp vào mục Tùy Chỉnh Kênh để chuyển đến bước cài đặt các thiết lập ban đầu khi thực hiện đăng ký kênh trên Youtube. Ở phần giao diện này, bạn có thể quan sát được những kênh Youtube khác mà mình đã theo dõi trước đó.  

Hoàn tất quá trình đăng ký kênh và bạn hãy sẵn sàng thiết lập các tùy chỉnh cơ bản ngay nào!

*Cách đăng ký kênh Youtube trên máy tính và điện thoại tương tự như nhau, vì thế bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên đây và thực hiện trên chiếc Smartphone của mình. 

Hướng dẫn các thiết lập cơ bản trên kênh Youtube

Để kênh Youtube của bạn tăng lượng Subscribe và phát triển lâu dài, không chỉ học cách làm sao để tạo kênh Youtube mà bạn còn cần thiết lập chi tiết về tên hiển thị, hình đại diện, ảnh bìa, mô tả v.v… Phần thiết lập hoàn chỉnh cho kênh Youtube sau khi đăng ký sẽ được Viết Bài Xuyên Việt hướng dẫn chi tiết ngay sau đây

Thiết lập tên cho kênh Youtube

Một cái tên ấn tượng sẽ giúp tạo dấu ấn trong lòng người xem, bạn có muốn khi ai đó nhắc đến video trên Youtube của mình đi kèm theo một cái tên thật ấn tượng hay không? Và tất nhiên, cái tên đặt cho kênh Youtube nó phải liên quan đến những video mà bạn đăng tải.

 • Cụ thể, nếu bạn muốn quay video về cuộc sống hàng ngày của gia đình, công việc, bạn bè thì hãy sử dụng tên thật của mình để làm tên cho kênh Youtube.
 • Hoặc nếu bạn đang sở hữu website buôn bán mỹ phẩm và muốn tạo lập nên kênh Youtube để quảng bá sản phẩm của mình thì hãy có thể dùng tên mà bạn đặt cho cửa hàng làm tên trên mạng xã hội Youtube, chẳng hạn như Thi Beauty Official.

Trên máy tính: Để tùy chỉnh phần tên trên kênh Youtube vừa đăng ký bạn nhìn vào menu phía bên tay trái màn hình > Chọn vào mục Cài Đặt > Nhấn vào Kênh Chọn vào tài khoản Google của bạn để chuyển đến trang chỉnh sửa tên trên kênh Youtube.

Trên điện thoại: Thao tác tùy chỉnh tên mạng xã hội Video Youtube trên điện thoại sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Tạo giao diện Kênh của bạn > Nhấn vào Cài Đặt (biểu tượng vòng tròn bánh răng) > Thay đổi tên theo ý muốn

Tạo ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh

Tương tự như khi bạn tạo một tài khoản Facebook, Twitter hay Instagram,… thì kênh Youtube cũng cần có một ảnh đại diện để người xem nhận biết, tránh kênh bị nhàm chán, vô vị. Để đặt ảnh đại diện cho kênh Youtube, bạn làm theo hướng dẫn tuần tự như sau: 

Đăng nhập vào https://studio.youtube.com/ > Ở menu phía bên phải tìm đến mục Tùy Chỉnh > Chọn tiếp vào Xây dựng thương hiệu .Tại đây bạn sẽ có 3 thiết lập cần phải thay đổi. Bao gồm ảnh đại diện, ảnh bìa và ảnh mờ đi kèm trên video Youtube. Trong đó:

 • Ảnh hồ sơ: Chính là ảnh đại diện.
 • Hình ảnh biểu ngữ: Là ảnh bìa cho kênh. Ảnh đại diện chuẩn cho Youtube có độ phân giải là 800 x 800 pixel; ảnh bìa là 2560 x 1440 pixel với độ rộng tối thiểu là 2048 x 1152 pixel và tối đa là 2560 x 423 pixel. Kích thước file ảnh không nên quá 6MB
 • Hình mờ video: Là ảnh sẽ đi kèm trên video mà bạn đăng tải.

Thực hiện mô tả kênh và các thông tin cơ bản

Sau khi hoàn tất thao tác thay đổi “bộ mặt” trên kênh Youtube, đến đây bạn cần điền vào các thông tin cơ bản để mô tả đến người xem, nội dung trên kênh của bạn đang hướng đến chủ đề, nội dung gì. 

 • Phần mô tả: Đây là phần giới thiệu bao quát nội dung của kênh, tối đa 1000 ký tự.
 • Thiết lập phần biên dịch ngôn ngữ cho kênh: Bằng cách nhấn vào nút Thêm ngôn ngữ và chọn vào ngôn ngữ mà bạn muốn biên dịch khi phát video.
 • Thêm đường liên kết: Phần này cho phép bạn liên kết các mạng xã hội khác trên kênh Youtube của mình. Chẳng hạn như Fanpage, địa chỉ Website hoặc các link video của những kênh Youtube khác v.v… Bạn được chọn tối đa 5 liên kết.
 • Thông tin liên hệ: Là địa chỉ email cá nhân hoặc email công ty/thương hiệu để người xem có thể kết nối cùng bạn (có thể có hoặc không).

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: Youtuber Là Nghề Gì?

Bí quyết phát triển kênh Youtube bền vững, follow tăng “vùn vụt”

Hoàn tất quá trình tạo kênh Youtube chỉ là bước đầu để ban gia nhập vào “cộng đồng các Youtuber”, đến đây là chưa đủ, mà bạn cần phải biết cách phát triển và xây dựng kênh thật lớn mạnh. Nếu bạn đang “chập chững” từng bước tìm hiểu cách phát triển kênh Youtube, thì hãy điểm qua một số bí quyết hay khi làm Youtube mà Viết Bài Xuyên Việt tổng hợp được như sau

Thu hút triệu view bằng tiêu đề hấp dẫn

Một kênh Youtube thường xuyên được truy cập không thể bỏ qua những tiêu đề hấp dẫn, kích thích người xem. Không những thế, tiêu đề còn giúp Youtube phân tích nội dung kênh của bạn và đề xuất tới những người quan tâm những nội dung tương tự. 

Bạn có thể dùng cấu trúc đặt tiêu đề cho một chuyên mục video Youtube như: Tên video | Tên series | Từ khóa | Tên kênh | Chất lượng video. Với video riêng lẻ thì bạn cần đặt tên cho hợp lý, chú ý là có chứa keyword mà người dùng thường tìm kiếm. Ngoài ra, những con số, từ ngữ gợi tính tò mò, từ tạo nỗi sợ,… thường được áp dụng đặt tên tiêu đề.

Phát hành video theo định kỳ

Video trên kênh Youtube cần được đăng tải đều đặn, liền mạch để người xem luôn nhớ đến kênh của bạn. Và khung thời gian đăng tải video cũng rất quan trọng. Bạn hãy thử so sánh xem với khung giờ nào đăng video thì sẽ đạt lượng view ổn định nhất thì lựa chọn. Để đăng đúng “khung giờ vàng” thì nên tránh trùng hoặc quá gần với các kênh đối thủ nhé!

Tạo sự liên kết nội bộ giữa các video trên kênh Youtube

Phát triển nội dung kênh phải thống nhất, không đăng tải video “thập cẩm”, nội dung tạp nham. Ví dụ như các video về khám phá du lịch và ẩm thực Sa Pa thì cần cho cùng một series video liền mạch, tránh việc người dùng đang xem dở mà video sau không xuất hiện ngay. Các video càng sáng tạo, nổi bật, hài hước, mới mẻ càng tốt sẽ thu hút người xem hơn. 

Xây dựng chiến lược seo Youtube thật chi tiết

Để giúp các video trên kênh Youtube của bạn nhanh lên top tìm kiếm, các chiến lược SEO Youtube cần được áp dụng triệt để. Một số phương pháp giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho kênh Youtube của bạn bao gồm: 

 • Tiêu đề video nhất định phải chứa từ khóa.
 • Tags cũng cần có đủ từ khóa chính và cả từ khóa phụ.
 • Thiết kế hình thumbnail chuẩn kích thước và dễ nhìn nhất cho người xem.

Kết luận

Viết Bài Xuyên VIệt đã vừa gửi đến bạn cách tạo kênh Youtube đơn giản, thuận tiện nhất. Kèm theo đó là những mẹo giúp kênh Youtube của bạn ngày càng có uy tín hơn. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng phương pháp tạo kênh Youtube này một cách hiệu quả nhất. Chúc cho dự định tạo kênh Youtube của bạn thành công nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *