Publisher là gì? Kinh nghiệm làm Publisher

by Trần Thắng
12 views

Publisher đang là chọn lựa “kiếm tiền” online của nhiều người khi mà tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing trở thành mô hình kinh doanh đầy tiềm năng cho mọi thị trường. Vậy Publisher là gì? Kinh nghiệm trở thành Publisher thành công? Sẽ là những vấn đề được Viết Bài Xuyên Việt trả lời trong nội dung bên dưới.

1. Publisher là gì?

Publisher là gì? Kinh nghiệm làm Publisher

Advertiser – Nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm/dịch vụ sẽ hợp tác với cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp làm quảng bá, tiếp thị sản phẩm tới tay người tiêu dùng cuối cùng. Cá nhân/doanh nghiệp nhận lại hoa hồng từ các giao dịch thành công hay các cách thức nhà sản xuất hay cung cấp sản phẩm yêu cầu, họ chính là các Publisher.

Loại hình Publisher là gì? đó là việc sử dụng đường link tiếp thị riêng với đường dẫn mua sản phẩm tới website của nhà cung cấp. Nếu người mua hàng mua trực tiếp hay có các hành động theo yêu cầu như để lại tên, địa chỉ, năm sinh của nhà quảng cáo thì các Publisher sẽ nhận được khoản hoa hồng.

Để có được hoa hồng từ việc tiếp thị liên kết (Affiliate marketing), các publisher có thể tạo nội dung liên kết trên blog, website. Và khi chuyển đổi người truy cập trở thành khách hàng hay khách hàng tiềm năng của nhà quảng cáo sản phẩm, hoa hồng sẽ được tính.

Thậm chí, các Publisher còn có cơ hội kiếm được nhiều hoa hồng từ việc tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết, còn gọi là Affiliate Network. Từ đây, họ có thể truy cập nhiều chương trình tiếp thị liên kết, được cung cấp các công cụ theo dõi chiến dịch, hỗ trợ liên kết…..

2. Các hình thức Publisher phổ biến

Các Publisher hoạt động trên nhiều hình thức phong phú, tùy thuộc vào mỗi chọn lựa, mỗi ngành hàng, mỗi thời điểm.

Publisher là trang web so sánh mua sắm

Đó là việc sử dụng các website chuyên nghiệp, so sánh giá trực tiếp của các sản phẩm cùng loại, cùng kích cỡ, màu sắc, công dụng trên các nhà kinh doanh khác nhau. Họ cũng tận dụng nguồn cấp dữ liệu và đưa ra hiển thị liên kết trực tiếp tới trang web bán hàng, nhà cung ứng. Nhờ thực tiễn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng, người mua mà hình thức này đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao.

Publisher là đối tác PPC

PPC

Đây là những người sử dụng tiền để đạt được lưu lượng truy cập đến website bằng PPC hay còn gọi là pay per click. Nói cách khác, Publisher bằng cách tiêu tiền để kiếm click tới sản phẩm trên website nhà quảng cáo, họ được trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột. Thế nhưng, PPC cũng tồn tại mặt trái khi lượt truy cập là các ro bot tự động – Click ảo chứ không phải từ một người.

Trước khi hợp tác với Publisher này bạn cần chắc chắn sàng lọc các Affiliate marketing tốt. Xây dựng hệ thống chặn các PPC bất hợp pháp, chỉ làm việc với các Affiliate hợp pháp. Nếu bạn muốn trở thành các Publisher hoạt động, kiếm tiền bằng PPC hãy xây dựng nội dung liên kết tốt nhất, tìm tới nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc website tốt nhất nhằm kích thích người xem click sang web của nhà cung cấp sản phẩm.

Publisher là đối tác Social Media

Những Social Media là các Publisher chuyên nghiệp, linh hoạt trong việc sử dụng nền tảng trực tuyến. Họ tạo ra các tài khoản truyền thông xã hội, cung cấp các tương tác như: hiển thị video, like, share …..đến các mạng xã hội: Instagram, Facebook hay Google ….

Publisher là các trang web dựa trên nội dung

Xây dựng trang web hay blog, kênh youtube với nội dung chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhà bán hàng …..Với bộ từ khóa tốt, nội dung gần gũi, hướng tới người đọc. Hay việc chia sẻ từ người của công chúng, có ảnh hưởng lớn trong xã hội(KOLs marketing) ….sẽ đem lại sự tin tưởng để từ đó tăng lượt truy cập đến web của nhà bán hàng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT >>> Cách Tạo Kênh Youtube Trên Giao Diện Mới

Publisher là các đối tác chuyên về phiếu giảm giá

Từ việc đăng quảng cáo, gửi email là ưu đãi lớn, phiếu giảm giá/ hot deal nhằm thu hút người mua hàng. Nhờ vậy, những người hiểu biết và mong muốn mua những món hàng, dịch vụ giá hời sẽ là con mồi chủ đạo của các Publisher. Hình thức này cũng đang được sử dụng rộng rãi tại nước ta.

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

3. Kinh nghiệm trở thành Publisher thành công

publisher 1

Như đã chia sẻ ở bài trước, Publisher thông qua hình thức CPO nhận được khoản hoa hồng cực “dày” cho mỗi đơn hàng xác nhận thành công chứ chưa cần người mua nhận hàng, thanh toán tiền. Đó là lý do Publisher trở thành nghề “HOT” hơn bất cứ nghề nào hiện nay. Nhưng nếu ai cũng thành công thì nó không còn là câu chuyện để bàn.. Vậy đâu là kinh nghiệm trở thành Publisher thành công?

Các Publisher cần xác định rõ sản phẩm

Mỗi sản phẩm phù hợp với cách thức riêng, sản phẩm đó ra sao? Ưu nhược điểm như thế nào? chỉ khi hiểu rõ sản phẩm thì nội dung bạn hướng tới mới hữu ích cho người đọc, tìm kiếm cách thức tiếp cận tốt nhất để có lượt chuyển đổi cao nhất. Bên cạnh đó, việc xác định khách hàng tiềm năng cũng quan trọng không kém để nhắm quảng cáo đến họ.

Xây dựng nội dung hướng tới người đọc

Nếu mỗi ngày Publisher up bài đều đều mà chả có người quan tâm thì đó là một nội dung chưa tốt. Luôn nhớ rằng “Content is King”, bạn có thể kiếm được cả núi khách hay hoa hồng chỉ bằng vài con chữ, content có thể “đốn hạ bất cứ khách nào nào khi nó chạm tới đúng những gì họ cần, họ muốn.

Viết Bài Xuyên Việt đã cho bạn hiểu Publisher là gì? những hình thức Publisher chủ yếu và kinh nghiệm trở thành Publisher thành công. Publisher vẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho bất cứ ai biết chớp lấy cơ hội, vậy tại sao bạn không thử?

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.