INC Là Gì? Yếu Tố Quyết Định Chính

by Trần Thắng
61 views
INC Là Gì

Bạn vẫn thường hay thấy tên của các công ty tập đoàn lớn có đuôi inc chẳng hạn như Apple INC, VID INC,… Vậy bạn đã thực sự hiểu INC là gì hay chưa? INC mang ý nghĩa như thế nào? Tất cả sẽ được Viết Bài Xuyên Việt trình bày chi tiết ngay sau đây, mời cùng theo dõi nhé! 

Inc là gì?

Các cụm từ viết tắt luôn là “thử thách” đối với nhiều người bởi nếu không làm việc trong lĩnh vực đó, việc nhận biết và đoán ý nghĩa từ viết tắt là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bạn không cần suy nghĩ quá phức tạp, thực chất Inc là viết tắt của từ Incorporated, có nghĩa là sáp nhập hoặc hợp thành tổ chức. Inc hiểu một cách đơn giản là sự chung sức của các công ty, cùng nhau hợp tác và phát triển để xây dựng lên một tập đoàn lớn.

Các công ty con sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm đóng góp vốn để tập đoàn phát triển. Mỗi công ty con lại là một phần của tập đoàn. Vì vậy, chỉ cần một công ty gặp vấn đề, cả tập đoàn sẽ dốc sức để giúp công ty con ổn định trở lại. Công ty con vững mạnh cũng đồng nghĩa với việc tập đoàn hoạt động tốt. Sự hợp tác này thể hiện sự đoàn kết và đôi bên cùng có lợi.

Quá trình hợp tác sẽ tạo ra một tập thể vững mạnh, các công ty con trong cùng tập đoàn có thể học hỏi lẫn nhau và trao đổi các kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Hợp lực về trí tuệ, kinh tế, nguồn lực bao giờ cũng tốt hơn là việc hoạt động đơn lẻ đúng không nào?

Inc

Những yếu tố thúc đẩy INC thành công

INC chính là sự hợp tác, chung sức giữa nhiều công ty với nhau. Việc điều hành, trao đổi để các công ty cùng nhau thống nhất và đưa ra một mục tiêu chung để cùng phát triển không hề dễ dàng. Bạn đã cùng Viết Bài Xuyên Việt khái quát Inc là gì, vậy hãy cùng tiếp tục khám phá những yếu tố thúc đẩy INC thành công nhé!

Theo đuổi các mục tiêu cụ thể, có tính chiến lược

Việc xác định được mục tiêu của một tập đoàn là điều vô cùng cần thiết.  Khi tập đoàn không có mục tiêu hướng đến, các công ty con đều dễ gặp phải tình trạng hoang mang, không có hướng phát triển và như “con thuyền lênh đênh” trên biển khơi có thể chìm bất cứ lúc nào.

Do đó, cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc, đưa ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, chiến lược và đường lối phát triển là điều mà Inc nên thực hiện ngay sau khi sáp nhập.

THÔNG TIN HỮU ÍCH: Tìm Hiểu Về Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Kinh Doanh 

Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, đoàn kết

Doi ngu nhan vien nhiet huyet

Để Inc hoạt động tốt đòi hỏi tập đoàn đó phải có đội ngũ quản lý giỏi, bao quát tình hình, sáng suốt và nhân viên nhiệt huyết, đoàn kết. Để tập đoàn có được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên tài năng, chế độ đãi ngộ của công ty phải tương xứng với công sức và tài năng của họ. Một đội ngũ lớn mạnh và đoàn kết chắc chắn sẽ mang đến thành công lớn cho tập đoàn.

Không ngừng làm mới mình

Dù tập đoàn của bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì cũng luôn có đối thủ cạnh tranh. Nếu không liên tục làm mới mình bạn sẽ nhanh chóng bị đối thủ “vượt mặt” và chiếm hết thị phần. Khi hoạt động dưới hình thức tập đoàn, công ty hợp tác có thể cùng nhau bàn bạc và đưa ra những giải pháp, cách làm mới để mở rộng tập khách hàng và giữ chân khách hàng thân thiết. 

Không ngừng làm mới mình chính là chìa khóa giúp các tập đoàn lớn tồn tại và phát triển vững mạnh. Trong thời đại công nghệ mới như hiện nay, các tập đoàn cần liên tục cập nhật những công nghệ mới để giảm thiểu tối đa chi phí vận hàng và tăng trải nghiệm người dùng.

Một số cụm từ viết tắt đại diện cho doanh nghiệp

Chắc hẳn đến đây bạn đã có cái nhìn rõ nét nhất về INC là gì. Như đã đề cập ở trên bên cạnh INC vẫn còn nhiều cụm từ viết tắt đi kèm phía sau tên của công ty/doanh nghiệp. Cụ thể như sau: 

Jsc là gì?

Jsc là viết tắt của cụm Joint Stock Company có nghĩa là công ty cổ phần, đây là một loại hình doanh nghiệp kinh doanh rất phổ biến hiện nay. Theo như quy định, Jsc phải có ít nhất 3 chủ sở hữu dưới tư cách thể nhân hoặc pháp nhân. Phần cổ phần là nguồn vốn góp chung, sau đó được chia thành những phần bằng nhau, cổ đông sẽ được cấp giấy chứng minh quyền sở hữu cổ phần và chỉ có công ty mới được phép tung ra cổ phiếu.

Set up joint stock company in Vietnam 6

Co.ltd viết tắt cho loại hình doanh nghiệp nào?

Co là viết tắt của Company – công ty, Co.ltd mang ý nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn. Hiện nay đang có hai loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn: công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH từ 2 – 50 thành viên. Các thành viên trong công ty góp vốn và chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã được cam kết trước đó.

Corp mang ý nghĩa như thế nào?

Corp có nghĩa là Corporation. Corp và Inc có những điểm tương đồng với nhau về hình thức và cách thức hoạt động. Đây đều là hậu tố các tập đoàn dùng để viết sau tên công ty của mình. Corp có quyền pháp luật tung cổ phiếu ra thị trường. Trong trường hợp phá sản,các cổ đông sẽ chịu trách nhiệm trả nợ trong vốn điều lệ và không bị truy thu tài sản cá nhân.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên các bạn độc giả của Viết Bài Xuyên Việt đã hiểu được Inc là gì. Mặc dù, khái niệm về INC hiến nhiều bạn cảm thấy khó hiểu nhưng sau khi đọc bài viết chắc hẳn bạn đọc đã hình dung đặc điểm, cách thức hoạt động của Inc rồi đúng không nào? Việc tìm hiểu về các khái niệm thuộc lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết, tự tin khi đọc các tin tức, thông tin liên quan đến việc kinh doanh của mình. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.