Google Parallel Tracking là gì?

by Trần Thắng
49 views

Sự ra đời của Google Parallel Tracking đem tới trải nghiệm tốc độ di động nhanh hơn. Nhờ đó, nó mở ra kỷ nguyên mới cho internet cũng như ngành công nghiệp quảng cáo. Vậy Google Parallel Tracking là gì? nó có ảnh hưởng gì tới Google Ads? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này của Viết Bài Xuyên Việt.

1. Google Parallel Tracking là gì?

Google Parallel Tracking

Thuật ngữ Google Parallel Tracking thực chất là một tính năng mới cho Google Adword. Giúp cải thiện tốc độ di động bằng việc thực hiện việc phân tích và xử lý theo dõi tách biệt với việc tải trang. Hiểu một cách đơn giản, người dùng khi nhấp vào quảng cáo sẽ đến ngay trang web chứ không phải chờ mã UTM, hay mã theo dõi HubSpot, theo dõi cuộc gọi cho tất cả quá trình. Cũng không theo dõi nhấp chuột Quảng cáo Google.

Hướng dẫn  sử dụng Google Adwords cho hay, Google đã phát triển Google Parallel Tracking như một tính năng mới giúp người dùng có thể tới trang đích nhanh hơn. Không bị trì hoãn khi phải đi qua các link tracking của bên thứ ba. Trong quảng cáo, dịch vụ 3rd tracking có thể sử dụng nếu sử dụng cách thức Parallel tracking và cần cấu hình tracking template trong phần tạo quảng cáo.

Với cách truyền thống trước đây, khi user click vào quảng cáo với cấu hình tracking template. Google sẽ tự động chuyển qua link của 3rd tracking rồi mới trả về trang đích. Tuy nhiên, việc này không chỉ gây mất thời gian mà còn tạo ra những khó khăn nhất định.

Tháng 5/2018, để tăng trải nghiệm của người dùng, Google đã áp dụng Parallel Tracking nhằm giúp nhà quảng cáo, người được tiếp thị quảng cáo cảm thấy thuận tiện, nhanh chóng hơn. Khi người dùng click vào quảng cáo trên Google, nó sẽ trỏ về link trang đích mà không cần qua link của 3rd tracking. Cũng trong lúc này Google sẽ gửi 1 request đến 3rd tracking, cấu hình trong Ad sử dụng tracking template. Hành động này sẽ được chạy ngầm bằng phương thức sendBeacon trên trình duyệt.

Điều tuyệt vời nhất là hành động này không hề ảnh hưởng tới người dùng cũng như những trải nghiệm của họ. Từ ngày 31/10, Google sẽ đưa Parallel tracking là phương thức ưu tiên của mình. Đối với những trình duyệt không hỗ trợ thì Google sẽ áp dụng kiểm tìm kiếm trước kia là kiểu Sequential Tracking .

2. Google Parallel Tracking ảnh hưởng như thế nào tới Google Ads?

Google Parallel Tracking

Có thể khẳng định, việc Google Parallel Tracking ra đời ảnh hưởng rất nhiều tới Google Ads. Hay nói cách khác, nó làm thay đổi phương thức quảng cáo thông thường. Trong quảng cáo Google Adwords, ACCESSTRADE cung cấp cho publisher một giải pháp đơn giản hơn. Nó giúp đảm bảo các tracking của Publisher khi Google Parallel Tracking hoạt động. Google Parallel Tracking giúp đưa người dùng tới nơi họ muốn đến nhanh hơn, và không lý do gì nó làm hài lòng người dùng. Với nhà cung cấp, Google Parallel Tracking giúp đem khách hàng tới với họ nhanh hơn, sản phẩm của họ sớm được biết tới.

Thế nhưng, cần phải nói rằng, giải pháp của ACCESSTRADE chỉ có thể áp dụng với chiến dịch tracking theo Socket Tracking. Nói cách khác, với những chiến dịch thu thập data từ phương thức “sendBeacon” mới có thể sử dụng giải pháp của ACCESSTRADE.

Khi Publisher đang chạy quảng cáo trực tiếp để khách hàng click sẽ tới trang nhà cung cấp. Liên kết không dẫn về website/blog mà được dẫn tới thẳng link sản phẩm trên website của nhà cung cấp sản phẩm. Bạn nên kiểm tra lại các thông tin. Và nếu cần, google sẽ cung cấp thông tin cho chiến dịch được tracking hoạt động dựa trên phương thức Cookie less Tracking.

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

3. Cách thức hoạt động của Google Parallel Tracking

Google Parallel Tracking 1

Có thể khẳng định. Google Parallel Tracking hiện là một hình thức được google phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng mới khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ 3rd tracking trong quảng cáo. Vậy nên, có hàng nghìn đơn vị, Publisher, nhà quảng cáo có nhu cầu. Ở đây, khách hàng ngay lập tức được điều tới trang đích.

Ý nghĩa của Google Parallel Tracking – cách phân phối trực tiếp đến trang đích.

  • Khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn
  • Khách hàng sẽ nhìn thấy trang đích của bạn

Để bật chế độ Google Parallel Tracking trên google bạn thực hiện 6 bước dưới đây:

  • Bước 1: Tạo và đăng nhập vào tài khoản Google Ads account
  • Bước 2: Chọn Settings trong menu điều hướng,
  • Bước 3: Chọn Settings trong menu tùy chọn hiển thị ở bên trái màn hình
  • Bước 4: Bạn chọn Tracking
  • Bước 5: Nhấn nút theo dõi
  • Bước 6: Chọn Parallel tracking

Tính năng Google Parallel Tracking sẽ giúp tách biệt trải nghiệm người dùng thông qua việc dẫn thẳng đường link quảng cáo tới link cuối hay còn gọi là link đích. Nó cũng đồng nghĩa với tham số (parameters) trong URL luôn được truyền trực tiếp tới website của nhà quảng cáo bằng phương thức “sendBeacon”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT >>> Cách Tạo Kênh Youtube Trên Giao Diện Mới Siêu Đơn Giản

Hi vọng, qua những thông tin mà Viết Bài Xuyên Việt đã chia sẻ bạn phần nào hiểu  Google Parallel Tracking là gì? hay nó ảnh hưởng như thế nào tới Google Ads. Khi việc đường link và đường dẫn được tối ưu thì bạn cũng cần xây dựng website tốt hơn, nội dung content tốt hơn, hướng tới người đọc. Cộng tác với bên cung cấp dịch vụ chăm sóc website nhằm đem lại kết quả cao nhất.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.