Cách kiểm tra tốc độ website đơn giản nhất

by Trần Thắng
65 views

Tốc độ website là một trong những tiêu chí để đánh giá hiệu suất của các trang web và yếu tố trải nghiệm cho người dùng. Đại đa số các trang web đều nhận thức được vai trò của tốc độ tải web để giữ chân người tiêu dùng. Vậy đâu là cách kiểm tra tốc độ website mang về hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt.

Vai trò của tốc độ website

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Bất kỳ ai khi truy cập website đều muốn có thể tìm đọc thông tin nhanh nhất. Nếu dữ liệu hiển thị quá chậm, bạn sẵn lòng thoát trang và tìm đến các địa chỉ web khác có nội dung tương tự. Vì vậy, tốc độ trang trước hết giúp giữ chân phần đông người dùng ở lại với trang web của bạn.

Nhưng không dừng lại ở đó, tốc độ tải trang nhanh hơn sẽ khiến trải nghiệm của người dùng trên trang không bị gián đoạn, dần dần xây dựng được sự hứng thú và tạo cảm giác thoải mái khi truy cập vào trang.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tốc độ tải trang nhanh chóng khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu, hài lòng khi lướt qua các nội dung bạn đăng tải. Tiếp đó, bạn có thể nắm bắt đúng thời điểm nhu cầu tăng cao, tâm lý của khách hàng có sự biến đổi để thúc đẩy hành vi mua hàng. Tốc độ tải nhanh sẽ giúp cho các quy trình này diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đúng ý người dùng, giảm thiểu đáng kể tình trạng chờ đợi lâu khiến khách “suy nghĩ lại”.

Vai trò của tốc độ website

Vai trò của tốc độ website

Hỗ trợ tăng hạng SEO website

Trải nghiệm người dùng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá và xếp hạng website. Tốc độ tải trang giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, thu hút họ quay lại và sử dụng trang nhiều hơn. Theo đó, thứ hạng web cũng sẽ có xu hướng gia tăng.

Nếu bạn có kế hoạch đẩy mạnh SEO website cũng như hoạt động trên web, ngay từ khâu thiết kế web, bạn cần sử dụng các biện pháp khác nhau để tiến hành tối ưu tốc độ tải trang.

Bật mí một cách kiểm tra tốc độ website hiệu quả nhất

Dưới đây là một số công cụ để kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm:

Kiểm tra tốc độ website với công cụ Think With Google

Nằm trong chiến lược tập trung vào mobile, Google đã tạo ra công cụ giúp các nhà quản trị web biết được trang web của mình có tốc độ tải trang như thế nào khi dùng 4G, tốc độ đó tốt hay chưa tốt và có thay đổi qua thời gian hay không. 

Nhập URL, domain của website cần test vào ô, rồi nhấn Enter và chờ một lát để Google tiến hành quét và kiểm tra các thông số liên quan. Kết quả trả về sẽ có thời gian tải website trên 4G và tỷ lệ khách truy cập bỏ trang.

Think With Google

Xem Thêm >>

Pingdom Tool – Cách kiểm tra tốc độ website hiệu quả

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ website một cách chính xác nhất. Pingdom Tool phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến trang web tương tự như Dotcom Monitor, đó là thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình.

Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web, tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio …

Ngoài ra Pingdom Tool còn phân tích nhiều yếu tố khác, đánh giá một cách tổng thể về website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả của các website từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

cach kiem tra toc do website 2

Bật mí một cách kiểm tra tốc độ website hiệu quả nhất

Load Impact

Load Impact là công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí. Đặc biệt, Loadimpact có thể thực hiện kiểm tra tốc độ trang khi truy cập ở những quốc gia khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu website của bạn sử dụng dịch vụ hosting quốc tế.

Load Impact sẽ thực hiện gửi liên tục nhiều lượt truy cập ảo cùng lúc vào trang web để vừa tính toán tốc độ truy cập thông thường, vừa xem xét yếu tố số lượng truy cập đồng thời có ảnh hưởng đến tốc độ load hay không. Kết quả sẽ được hiển thị chi tiết về lưu lượng theo từng giây, giúp bạn có được đánh giá chính xác nhất.

Pingdom Tool

Pingdom Tool được đánh giá là công cụ kiểm tra tốc độ website cho kết quả chính xác nhất. Công cụ này thực hiện phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của bạn như thời gian tải trang đầy đủ, số MB trung bình. Quá trình phân tích này sẽ cung cấp cho bạn số liệu về tốc độ truy cập cho từng phần, từng nội dung riêng của web như hình ảnh, CSS, RSS, Flash, Video, Audio,…

Bên cạnh đó, Pingdom Tool cũng cung cấp công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra tốc độ truy cập từ những khu vực khác nhau trên thế giới, phù hợp với những trang đặt hosting ở nước ngoài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

WebSite Optimization

Một trong những lợi ích khi sử dụng WebSite Optimization đó là tất cả các thông tin đánh giá website của bạn được hiển thị trên cùng một trang duy nhất, bạn không cần phải truy cập nhiều trang để mở rộng dữ liệu website. Website Optimization cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện website của bạn.

Kết luận

Viết Bài Xuyên Việt đã bật mí đến bạn một số cách kiểm tra tốc độ website đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn ứng dụng những công cụ trên mang về kết quả như mong muốn. Đặc biệt để gia tăng chất lượng dịch vụ cho các website của mình bạn hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website của chúng tôi nhé

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.