Kinh doanh bất động sản là gì?

by Trần Thắng
40 views
Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Đây là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đối với những ai chưa có kinh nghiệm tham gia vào lĩnh vực này cần phải tìm hiểu nhiều. Nếu không rất dễ thua lỗ hay trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo BĐS. 

1. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản

Theo định nghĩa của Luật kinh doanh bất động sản 2014 nêu rõ: “Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.”

Như vậy, những hoạt động như trên được xem là kinh doanh bất động sản. Người được phép kinh doanh BĐS chính là các tổ chức, cá nhân hợp pháp tại Việt Nam hay các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc kinh doanh BĐS tại Việt Nam.

2. Vài thuật ngữ liên quan kinh doanh bất động sản

Muốn kinh doanh BĐS hiệu quả, bạn cần hiểu rõ vài thuật ngữ trong ngành. Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp các thuật ngữ cơ bản như sau:

a. Môi giới BĐS

Moi gioi BDS

Môi giới bất động sản là làm trung giao cho các bên trong cuộc mua bán hay chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua BĐS.

b. Nhà, công trình xây dựng có sẵn

Đây là những công trình xây dựng, nhà ở đã được xây dựng xong nhưng chưa được đưa vào sử dụng. Đây chính là những dự án BĐS đã hoàn thành có thể kinh doanh ngay.

c. Nhà, công trình hình thành trong tương lai

Đây là công trình xây dựng, nhà ở đang trong quá trình xây, vẫn chưa được nghiệm thu và sử dụng. Những dự án BĐS này thường được mở bán trước khi hoàn thành.

d. Quản lý BĐS

Thực hiện những hoạt động quản lý BĐS, khai thác và định đoạt BĐS theo ủy quyền của người sở hữu BĐS.

e. Sàn giao dịch BĐS

Nơi diễn ra các hoạt động như mua bán, chuyển nhượng, cho thuê (cho thuê lại và cho thuê mua) BĐS.

g. Thuê mua nhà/công trình xây dựng

Các bên đạt thỏa thuận với nhau về việc bên thuê mua (Bên B) sẽ thanh toán một khoản tiền trước cho bên cho thuê mua (Bên A). Sau khi thanh toán khoản tiền đầu bên B sẽ được quyền sử dụng nhà/công trình xây dựng. Khoản tiền còn lại sẽ tính thành tiền thuê nhà/công trình xây dựng. Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các khoản đó, bên B sẽ là chủ sở hữu mới của nhà/công trình xây dựng đó.

h. Tư vấn BĐS

Người tư vấn sẽ hỗ trợ, trợ giúp cho các bên theo yêu cầu về những vấn đề liên quan đến kinh doanh BĐS.

3. Những loại hình BĐS được phép kinh doanh

loai hinh BDS duoc phep kinh doanh

Những thông tin trên đã giải đáp kinh doanh bất động sản là gì, vậy loại hình BĐS nào được phép kinh doanh? Theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014, các loại hình BĐS được phép kinh doanh gồm có:

  • Nhà/công trình xây dựng có sẵn của các cá nhân hoặc tổ chức.
  • Nhà/công trình xây dựng hoàn thành trong tương lai của các cá nhân, tổ chức.
  • Nhà/công trình xây dựng là tài sản công của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được phép đưa vào kinh doanh BĐS.
  • Các loại đất được phép chuyển nhượng hoặc cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, BĐS được chia làm 4 loại phổ biến hiện nay chính là:

a. BĐS nhà ở

Các dự án BĐS nhà mới xây hoặc mua lại, chủ yếu là các loại hình nhà ở gia đình. Bên cạnh đó cũng có nhà chung cư, khu căn hộ, nhà xây cho thuê, nhà nghỉ…

b. BĐS thương mại và dịch vụ

Các dự án nhà trung tâm thương mại, dịch vụ y tế – giáo dục, văn phòng làm việc, khách sạn, những công trình phục vụ nhu cầu dân cư.

c. BĐS công nghiệp – hạ tầng

Dự án BĐS dùng để nghiên cứu, thực hiện sản xuất, lưu trữ và phân phối các loại hàng hóa. Tuy vậy, một số loại công trình tòa nhà thực hiện phân phối hàng hóa được xếp vào loại BĐS thương mại.

d. Đất

Các loại đất trống, đất xây dựng dự án, trang trại nuôi trồng, gồm cả các loại đất chưa phát triển, đất đã phát triển, đất tái sử dụng hoặc đất phân khu.

Bí quyết thành công trong ngành bất động sản mà bạn cần biết

Kinh doanh bat dong san

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, bên cạnh một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo một chiến lược tốt thì bí quyết được chia sẻ từ những người đi trước sẽ là kho tàng vô giá mà bạn không được bỏ qua. Vậy với ngành nghề bất động sản thì bí quyết nào sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh chóng nhất? Lời giải đáp nằm ngay sau đây.

Kiên trì và tận tâm với công việc mà mình đang theo đuổi

Để có thể thành công trong công việc, việc xây dựng các đức tính là điều vô cùng quan trọng, vậy bí quyết thành công trong ngành bất động sản là gì, cùng “vén” tấm màn bí ẩn này để dần khám phá.

Dù là bạn buôn bán, kinh doanh hay làm bất cứ công việc nào khác, bạn đều có nguy cơ phải đối mặt với khó khăn, nhất là trong những buổi đầu tiên. 

Chính vì vậy, công việc đòi hỏi chúng ta phải có sự tận tâm và kiên trì với công việc để đứng trước khó khăn, ta không dễ dàng từ bỏ. Bất động sản là ngành khó, bạn có thể thất bại bất cứ lúc nào và theo cái cách bất ngờ nhất. Nếu ngay lúc đó, sợ khó, sợ khổ thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt tới thành công. Xây dựng cho mình một kế hoạch của thể và bám sát theo nói, kiên trì và tận tâm để phát triển chính là chìa khóa đầu tiên của bạn.

Xây dựng cẩm nang cho bản thân mình về lĩnh vực bất động sản

Bạn sẽ không thể thành công trong công việc nếu như không hiểu rõ hay thiếu kiến thức về công việc của mình. Vì vậy bí quyết thành công trong ngành bất động sản chính là bạn hãy trang bị cho mình một bộ các cẩm nang bí quyết, các việc cần làm, các thông tin cần tìm hiểu trong ngành này. Để tránh được những sai lầm của người đi trước, đương nhiên chúng ta phải khám phá trước để định hình riêng cho mình một lối đi khác an toàn và hiệu quả hơn, tránh đi lại “vết xe đổ”. Lắng nghe các lời khuyên từ chuyên gia lớn và đọc sách liên quan trong ngành chính là bí quyết nhiều người đã chia sẻ.

Học hỏi, trau dồi cho bản thân mình để trở thành người am hiểu về ngành bất động sản có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian nhưng lại trở thành bước đà vững chắc để bạn bước đi, tránh gặp phải những sai lầm cơ bản không đáng có. 

Tổng hợp các thông tin xung quanh, biến động về xu hướng mua bán hay đầu tư, các thông tin tài chính, kế hoạch các dự án bất động sản,…sẽ giúp bạn từng bước, từng bước am hiểu, hình thành kiến thức quý giá để bạn áp dụng trong nhiều trường hợp.

Xem ngay: Cách kiếm tiền với Dropshipping

Phát triển mối quan hệ bền vững với đối tác và khách hàng

Để nâng cao cơ hội thành công trong ngành bất động sản chính bạn hãy phát triển mối quan hệ bền vững với đối tác và khách hàng. Khách hàng chính là cơ hội để chúng ta thành công, đây là những đối tượng tiềm năng nhất có thể đưa chúng ta đến với dự án hay là cầu nối để chúng ta tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khác.

Luôn luôn mở rộng và phát triển các mối quan hệ mới, gìn giữ các mối quan hệ đã có từ trước là chìa khóa để bạn thành công trong lĩnh vực này. Không chỉ tạo ra cơ hội, mang đến tiềm năng, thông tin giá trị mà khách hàng, đối tác cũng là người sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong công việc khi phải đối mặt với nhiều hoàn cảnh, những va vấp khác nhau trong nghề. 

Trung thực trong công việc 

Trung thực là yếu tố không thể bỏ qua trong bộ bí quyết thành công trong ngành bất động sản mà Vietbaixuyenviet.com muốn gửi tới các bạn, những người đang có mong muốn tìm hiểu, phát triển sự nghiệp trong ngành bất động sản.

Để thành công, không chỉ đơn giản bạn có kiến thức hay kỹ năng là đủ, quan trọng bạn phải xây dựng được cả thương hiệu cá nhân mà trung thực chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Khi bạn tạo dựng được niềm tin cho ai đó thì đó cũng chính là lúc bạn nắm trong tay cơ hội để thành công.

Trung thực với thông tin, lời khuyên đưa ra cho khách hàng giúp bạn nâng cao uy tín, xây dựng được mối quan hệ tin tưởng, bền vững với khách hàng, đối tác. Như đã nói ở trên, việc xây dựng mối quan hệ này bền chặt sẽ mở ra cho bạn vô số cơ hội.

Có thể bạn cần biết: 

Xây dựng kỹ năng đàm phán 

Và chắc chắn rồi, kỹ năng đàm phán là kỹ năng không thể không nhắc tới khi khám phá bí quyết thành công trong ngành bất động sản. 

Khi bạn là một người đàm phán giỏi bạn sẽ mang đến sự hài lòng cho cả bên mua và bên bán. Vấn đề xoay quanh như giá cả, hình thức thanh toán, sự thêm bớt trong giao dịch,…sẽ được bạn cân đối một cách nghệ thuật nhất. Đây được đánh giá là một kỹ năng khó, đòi hỏi phải hình thành thông qua quá trình làm việc thực tế và bất cứ ai muốn thành công trong ngành này đều phải rèn luyện, hỏi hỏi.

6 cách tìm khách hàng mua bán bất động sản

tim khach hang mua ban bat dong san

Xây dựng các mối quan hệ để tiếp cận thêm khách hàng

Xây dựng các mối quan hệ để tiếp cận thêm khách hàng là bí quyết quan trọng hàng đầu mà Viết Bài Xuyên Việt muốn nhấn mạnh với bạn trong bộ 6 cách tìm khách hàng mua bán bất động sản.

Bạn không cần tìm kiếm khách hàng đâu xa, chính những người xung quanh bạn sẽ là những khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Với những người trong độ tuổi trưởng thành, mua nhà đất là một trong số các nhu cầu thiết yếu của đời sống.

Vậy làm như thế nào để có nhiều khách hàng tiềm năng, cách đơn giản nhất là bạn hãy mở rộng các mối quan hệ của bạn, càng nhiều bạn bè, người quen bạn càng có cơ hội bán được nhiều bất động sản.

Bạn có thể mở rộng mối quan hệ trên đa ngành nghề khác nhau như: ngân hàng, tài chính, luật,..để nhận được thêm tư vấn hay sẵn sàng được giải đáp những câu hỏi hóc búa khi khách hàng cần tư vấn.

Thường xuyên giữ liên lạc với khách cũ

Một lưu ý quan trọng nữa giúp bạn dễ dàng  tìm khách hàng mua bán bất động sản chính là bạn cần giữ liên lạc thường xuyên với khách cũ. Người mua bất động sản một lần không có nghĩa là không mua lần hai, hơn nữa, khách hàng cũ cũng có thể chính là một đầu mối giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn. Liên lạc thường xuyên vừa có cơ hội chăm sóc khách hàng lại vừa có khả năng tăng thêm khách hàng mới, ngại gì không thực hiện đúng không nào?

Tham gia các sự kiện hoặc các hoạt động xã hội

Tại sao việc kinh doanh bất động sản lại khó đến vậy? Rất dễ để giải thích thôi, bất động sản có giá trị lớn, vậy nên việc mua bán cần phải có thời gian tìm hiểu, khi tìm được bất động sản ưng ý, khách hàng cần có niềm tin từ người bán thì việc giao dịch mới có thể nhanh chóng diễn ra.

Để có thể nhận được nhiều niềm tin từ khách hàng hơn, ngoài việc liên lạc, giao tiếp, tư vấn cho khách hàng, bạn có thể thường xuyên tham gia các sự kiện lớn hoặc các hoạt động xã hội để có thể tạo giá trị và thương hiệu cho bản thân.

Việc thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện, hoạt động sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu bản thân cũng như lĩnh vực bất động sản bạn đang theo đuổi. 

Phát tờ rơi

Phát tờ rơi cho khách hàng có vẻ là một cách làm cũ trong bộ bí kíp 6 cách tìm khách hàng mua bán bất động sản, tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là một trong những cách hiệu quả có thể tiếp tục áp dụng.

Bạn có thể phát tờ rơi xung quanh dự án, các khu nhà dân, trường học, khu văn phòng,… có bán kính gần với bất động sản bạn đang muốn rao bán. Tiếp cận với càng nhiều các khu vực, bạn càng có nhiều cơ hội hơn.

Xây dựng Website riêng về bất động sản

Việc xây dựng một website chuyên mua bán, cập nhật các thông tin về bất động sản cũng là một gợi ý không tồi đúng không nào? Các thông tin về nhà đất luôn nóng hổi, cần cập nhật liên tục và có những bài chuyên sâu phân tích.

Nếu bạn am hiểu về bất động sản, bạn hoàn toàn có thể xây dựng những bài viết phân tích tình hình thị trường, đưa ra nhận xét và đánh giá chung. Xây dựng được website riêng mang thương hiệu và uy tín sẽ là “cơ hội vàng” để bạn có thêm khách hàng. 

Trên website của mình bạn hoàn toàn có thể quảng cáo thêm về các dự án đang có ý định bán. Ngoài ra, để website phong phú hơn, bạn nên bổ sung thêm những tin tức nóng hổi về kinh tế, chính trị – những nội dung quan trọng ảnh hưởng đến tình hình bất động sản. Hãy cố gắng tối ưu trang web để có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhất nhé!

Có thể bạn cần biết:  Điểm danh TOP 10 giao diện WordPress bán chạy nhất

Tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo hoặc làm SEO

Tạm kết bộ bí kíp 6 cách tìm khách hàng mua bán bất động sản cực nhanh và chính xác ,Viết Bài Xuyên Việt giới thiệu đến bạn cách thức được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp áp dụng hiện nay đó chính là sử dụng Google AdWords để đẩy quảng cáo, tiếp cận với các nhóm đối tượng khách hàng theo khu vực hay độ tuổi. Hoặc dùng thủ thuật SEO để cải thiện thứ hạng và vị trí của website trên công cụ tìm kiếm. 

Thế nhưng, việc để gia tăng thứ hạng trang web thu hút lượng lớn người truy cập bằng thủ thuật SEO website hay chạy quảng cáo là đều khá khó khăn với những ai chưa thực sự hiểu biết về nó. Vậy giải pháp nào là hữu hiệu nhất dành cho bạn? Liên hệ ngay dịch vụ SEO Intent tại Viết Bài Xuyên Việt, bạn sẽ được CEO – Trần Thắng tư vấn miễn phí và lập ra chiến lược SEO website bất động sản “chất nhất như nước cất”. 

Bài viết đã giải thích rõ kinh doanh bất động sản là gì và những thông tin liên quan. Bên cạnh đó là vài kinh nghiệm kinh doanh mang lại lợi ích, hãy tham khảo thêm nhé.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.