Cách bán hàng trên Tiki bạn cần nắm

Tiki là một trong những kênh bán hàng online uy tín được rất nhiều người ưa chuộng với hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng trên Tiki sao cho hiệu quả? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên bán hàng trên Tiki?

ban hang tren Tiki 1

Tiki là một trang thương mại điện tử uy tín, để bán hàng được trên Tiki buộc người kinh doanh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh. Nghĩa là các sản phẩm bán trên Tiki đều được đảm bảo về chất lượng ở một mức độ nhất định. 

Việc bán hàng trên Tiki sẽ đem lại những lợi ích như:

Lượng truy cập lớn

Theo ước tính mỗi tháng có hơn 13 triệu lượt truy cập vào Tiki và con số này tăng lên 50% mỗi năm. Trong đó có tới 40% là khách hàng quen thuộc thường xuyên mua hàng trên Tiki.

Tỷ lệ trả hàng thấp

So với các trang thương mại điện tử khác, tỷ lệ trả hàng trên Tiki rất thấp, chỉ dưới 3%. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều vì tình trạng hoàn đơn và dòng tiền cũng ổn định hơn.

Quản lý kho hàng tốt

Cách bán hàng trên Tiki sẽ khiến người kinh doanh yên tâm với các kho bãi, kho lưu trữ rộng rãi, thoáng mát giúp bảo quản được nhiều loại hàng hóa trong quá trình kinh doanh. Mặt khác, Tiki sẵn sàng đền bù và chịu trách nhiệm nếu xảy ra hư hỏng hoặc mất mát.

Quá trình đóng gói và giao hàng nhanh

Tiki cũng tham gia vào khâu đóng gói và giao hàng, bạn không cần mất thêm tiền thuê shipper và thêm một khoản tiền bạc mua vật tư nào. Hàng hóa tại TPHCM và Hà Nội luôn được giao ngay trong vòng 48h kể từ khi đặt hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

Vậy cách bán hàng trên Tiki có khó không? Phải làm thế nào?

cach ban hang tren Tiki 1

Thực ra bán hàng trên Tiki không quá khó, bạn chỉ cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ và đăng ký tài khoản là có thể thoải mái bán các mặt hàng mình mong muốn.

Các bước đăng ký bán hàng trên Tiki được thực hiện theo tuần tự sau:

Truy cập vào trang đăng ký

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ Tiki https://tiki.vn/. Tiếp đó bấm vào “Bán hàng cùng Tiki” nằm ở vị trí cuối cùng ở mục “ Hợp Tác Và Liên Kết”. 

Sau khi nhập Email sẽ xuất hiện một bảng đăng ký bán hàng và việc của bạn là điền chính xác và đầy đủ các thông tin vào đó rồi bấm nút “Tham gia ngay”.

Nếu trong quá trình đăng ký gặp bất cứ vấn đề gì, bạn có thể gọi đến hotline của Tiki để được hỗ trợ (1900 6034).

Thiết lập gian hàng trên Tiki

Cập nhật thông tin gian hàng

 • Thông tin gian hàng: Khi đăng ký bán hàng thì hệ thống Tiki đã cập nhật giúp bạn các thông tin này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự điền nếu có thời gian.
 • Chọn mô hình bán hàng
 • Chọn loại hình vận chuyển: Có thể tự giao hàng như phải được Tiki xét duyệt và chuyển qua kho Tiki.
 • Sau đó xác thực lại các thông tin về doanh nghiệp của mình theo biểu mẫu có sẵn gồm: mã số thuế, số điện thoại trên hợp đồng, Email.

Thiết lập kho hàng

 • Để hoàn thiện cách bán hàng trên Tiki không thể nào bỏ qua mục “Quản lý kho nhà cung cấp”. Nếu gian hàng của bạn chưa có kho hàng thì cần thiết lập bằng cách chọn mục “Thêm kho mới”.
 • Trường hợp đã có kho hàng thì bạn có thể “Dừng hoạt động” hoặc “Xem thông tin kho”.
 • Tạo sản phẩm trên Tiki
Tạo từng sản phẩm

Đăng nhập vào Seller Center rồi chọn “ Sản phẩm đề nghị”. Ở mục này chọn tiếp “Tạo sản phẩm” và nhập tên sản phẩm. Hệ thống sẽ hiển thị 1 list các sản phẩm và bạn chỉ cần chọn đúng sản phẩm mình muốn bán.

Tiếp tục điền Giá bán sản phẩm, Mã sản phẩm (giá bán trên Tiki không được cao hơn giá niêm yết). Tại mục “Thêm tài liệu” chính là hình ảnh của sản phẩm và các thông tin liên quan tới sản phẩm. Cuối cùng kết thúc bằng “Tạo sản phẩm” là hoàn thành.

Tạo hàng loạt sản phẩm
 • Bước 1: Đăng nhập vào Seller center
 • Bước 2: Ở mục “Sản phẩm” chọn “ Import tạo mới sản phẩm seller”
 • Bước 3: Bấm chọn “Import sản phẩm”
 • Bước 4: Tải về mẫu file thông tin sản phẩm và điền đầy đủ thông tin. Sau đó Upload lên.
 • Bước 5: Nhập các tên sản phẩm bạn đã Upload lên hệ thống.
 • Bước 6: Điền các thông tin vào mẫu Import của sản phẩm. Không quên bổ sung các giấy tờ cần thiết của sản phẩm và chọn “Yêu cầu duyệt”.

Thêm tài khoản ngân hàng

Bạn cần điền chính xác thông tin tài khoản ngân hàng của mình để Tiki chuyển tiền vào sau khi giao đơn hàng thành công và gửi xét duyệt.

Các nội dung gồm có: Họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh.

Ký kết hợp đồng bán hàng

Sau khi gửi thông tin cùng các file cần thiết, bạn cần đợi 24 – 48h để Tiki xét duyệt và phản hồi về hồ sơ. Bạn sẽ nhận được liên hệ của Tiki nếu các thủ tục đã được thông qua. Tiếp đến là việc ký kết hợp đồng giữa hai bên, bạn sẽ nhận được hợp đồng này qua đường bưu điện.

Tham gia khóa học bán hàng trên Tiki

Để có thể bán hàng trên Tiki hiệu quả, bạn cần tham gia vào khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki” thông qua các tài liệu Tiki gửi cho bạn. 

Kết luận

Có thể thấy được bán hàng online nói chung và bán hàng trên Tiki nói riêng đã và đang trở thành một xu hướng mới. Thông qua kênh bán hàng này, quá trình tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và thương hiệu doanh nghiệp cũng được quảng bá rộng rãi hơn. 

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá dịch vụ viết bài SEO

Với những chia sẻ về cách bán hàng trên Tiki của Viết Bài Xuyên Việt trên đây. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách đăng ký cũng như hoạt động của Tiki để tăng hiệu quả chốt đơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *