Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada cho người mới

Lazada là trang thương mại điện tử có hệ thống bán hàng online uy tín và đáng tin cậy hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách bán hàng trên Lazada như thế nào? Đăng ký bán hàng bằng cách nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt nhé!

Lý do nên chọn bán hàng trên Lazada

ban hang tren Lazada 1

Không chỉ có Lazada mà hiện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều kênh bán hàng online khác ở Việt Nam. Tuy nhiên được người dùng đánh giá cao và nói đến độ chuyên nghiệp thì Lazada luôn chiếm được lòng khách hàng. 

Khi bán hàng trên Lazada, bạn sẽ đạt được những lợi ích sau:

 • Tăng độ uy tín của thương hiệu. Người dùng tin tưởng vào chính sách bảo vệ người mua hàng của Lazada bằng việc họ có thể kiểm tra hàng trước khi nhận.
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn xử lý đơn hàng và vận chuyển trong suốt quá trình bán hàng.
 • Không lo giá giá như các kênh bán hàng khác do Lazada đảm bảo được việc này.
 • Không mất chi phí quảng cáo sản phẩm. Bạn được tiếp cận với nhiều khách hàng nhờ các chương trình ưu đãi, quảng cáo của Lazada trên các phương tiện truyền thông.
 • Khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm lâu hơn với chiến lược quảng cáo bám đuổi. Nghĩa là các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện nhiều lần trước mắt khách hàng dù họ có vào các trang web khác.
 • Giúp bạn tốt tất cả công việc giao nhận hàng. Bởi một trong những ưu điểm nổi bật của cách bán hàng trên Lazada chính là dịch vụ giao nhận hàng và thu tiền thay cho người bán.
 • Được Lazada đào tạo bán hàng miễn phí qua các khóa học trực tuyến giúp nâng cao hiệu quả chốt đơn.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Tiki bạn cần nắm

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada chi tiết

cach ban hang tren Lazada 1

Để thành công đăng ký bán hàng trên Lazada, trước đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Số tài khoản ngân hàng để giao dịch
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp

Tạo tài khoản bán hàng

Bạn truy cập vào trang https://www.lazada.vn/ rồi bấm chọn mục “Bán Hàng Cùng Lazada”. Ở mục này bạn hãy chọn “Nhà bán hàng trong nước” và điền đầy đủ các thông tin trên bảng. Sau đó nhấn nút “Đăng ký” để chuyển tới bước kế tiếp.

Điền thông tin gian hàng

Tiếp đến bạn sẽ được điều hướng tới trang chủ giao diện bán hàng của Lazada và được yêu cầu bổ sung thông tin gồm: thông tin tài khoản ngân hàng, xác nhận thông tin cá nhân, quản lý thông tin địa chỉ và đăng tải sản phẩm.

Bạn cần bấm vào “Bắt đầu bán ngay” để điền thông tin ở trang tiếp là cửa hàng hoặc địa chỉ kho hàng của bạn. Kết thúc bằng nút “Duyệt” để hoàn thành. 

Lưu ý: Các thông tin bạn đăng tải cần chính xác vì Lazada sẽ cử người xuống trực tiếp cửa hàng của bạn để kiểm tra.

Đăng tải các giấy tờ cần thiết

Cách bán hàng trên Lazada đúng và hợp lệ không thể thiếu được các giấy tờ cần thiết. Bạn hãy Scan giấy phép kinh doanh cả mặt trước và mặt sau nếu là Hộ kinh doanh hoặc Công ty. Còn với các Shop áo quần chỉ cần CMND là đủ. 

Khi điền hết thông tin, bạn chọn nút “Duyệt” và sẽ chuyển tới bước nhập tài khoản ngân hàng.

Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Với bước này bạn cần điền chính xác thông tin ngân hàng của mình hoặc của doanh nghiệp để Lazada có thể thanh toán sau khi đã giao đơn hàng thành công.

Các mục cần điền gồm: Họ tên, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh.

Thông tin tham khảo: Cách Bán Hàng Trên Ebay

Đăng tải sản phẩm

Hiện có 2 cách để đăng sản phẩm lên Lazada được mọi người áp dụng là:

 • Đăng sản phẩm thủ công
 • Đăng sản phẩm hàng loạt

Đăng sản phẩm thủ công lên Lazada

Bạn truy cập vào Lazada Seller Center rồi chọn “Tạo sản phẩm” nằm ở trên đầu trang. Màn hình sẽ hiện ra 1 popup, hãy chọn “Tự tạo sản phẩm” để bắt đầu.

Tại trang “Thêm sản phẩm” bạn hãy điền các thông tin có sẵn theo form gồm: Tên sản phẩm, ngành hàng, thương hiệu, mẫu mã, thông tin nổi bật, ảnh sản phẩm, khối lượng, kích thước, mã SKU và giá sản phẩm.

Bước cuối cùng đừng quên bấm “Lưu lại và Hoàn thành”. Trong 24h Lazada sẽ phê duyệt và bạn có thể bắt đầu bán hàng.

Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Với lượng sản phẩm nhiều nếu chỉ đăng thủ công thì tốn rất nhiều thời gian, vì vậy chọn cách đăng sản phẩm hàng loạt sẽ là phương án tối ưu nhất.

Thực chất cách bán hàng trên Lazada không hề khó, để đăng tải nhiều sản phẩm cùng một lúc bạn chỉ cần tải file *.CVS gồm danh sách sản phẩm theo biểu mẫu Lazada cung cấp.

Ở phần Seller Center, bạn vào “Sản phẩm” và chọn “Thêm sản phẩm và Batch Upload”. Khi popup hiện ra, trong mục “Tạo ngành hàng” của tab Import bạn hãy chọn ngành hàng mình muốn kinh doanh và nhấn vào đường dẫn màu xanh.

Tiếp đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm cũng như được giải thích cặn kẽ các thuật ngữ trong file. Nên nhớ rằng những phần có dấu sao và tô đỏ là phần bắt buộc phải có trong Upload Template. Khi đã hoàn tất bạn hãy tải lên danh sách này.

Tham gia khóa học bán hàng trên Lazada

Nếu chỉ dừng lại ở việc hoàn tất quá trình đăng ký cách bán hàng trên Lazada thì gian hàng của bạn vẫn chưa được kích hoạt. Để có thể bắt đầu bán hàng, bạn buộc phải tham gia khóa học bán hàng và đạt được số điểm cần thiết.

 • Bước 1: Điền đúng thông tin về gian hàng và Email
 • Bước 2: Theo dõi và ghi nhớ thông tin theo từng chủ đề (sau khi nắm rõ các hướng dẫn và quy định hãy chọn Next)
 • Bước 3: Trả lời câu hỏi kiểm tra: Có tổng cộng 16 câu hỏi và bạn cần trả lời đúng 50% để được công nhận hoàn thành khóa học.
 • Bước 4: Kết thúc và xem kết quả: Hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng và bạn đã có thể bắt đầu bán hàng.

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá dịch vụ viết Content SEO – Viết Bài Xuyên Việt

Trên đây là những chia sẻ của Viết Bài Xuyên Việt về cách bán hàng trên Lazada. Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết giúp việc kinh doanh của mình thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *