Google Keyword Planner là gì? Hướng dẫn sử dụng

Nếu bạn là một độc giả của Vietbaixuyenviet.com chắc hẳn sẽ có đôi chút kí ức về công cụ này đã được nhắc đến sơ lược trong bài top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất dành cho SEOer. Thế nhưng, đó chỉ là “bước dạo đầu” để bạn tập làm quen và hình dung khái quát về các công cụ hỗ trợ SEO nói chung hay Google Keyword Planner nói riêng. Để biết cách khai phá và thực sự thành thạo trong cách sử dụng, chủ đề chia sẻ về Google Keyword Planner là gì? Cách sử dụng Google Keywords Tool trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. 

Google Keyword Planner là gì?

Mục tiêu của làm SEO là tiếp cận sâu rộng hơn tới mọi đối tượng đặc biệt là những đối tượng mục tiêu mà website của bạn hướng tới. Và một trong những yếu tố quyết định xem SEO có hiệu quả không chính là việc lựa chọn các từ khóa bắt trúng ý muốn của người dùng. Từ đó, lượng truy cập vào bài viết và trang web của bản sẽ cao hơn. Vậy bạn có biết đến công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner không?

Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ dùng để nghiên cứu hiệu quả hoạt động từ khóa, phục vụ cho công việc SEO web và chạy quảng cáo Google Adwords đưa ra những chiến lược hợp lý. Công cụ này được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

Cụ thể, khi sử dụng công cụ Keyword Planner bạn có thể dễ dàng xác định được số lượt tìm kiếm từ khóa trung bình trong một tháng. Ngoài ra, bạn còn chủ động trong việc kiểm soát được độ khó và mức độ cạnh tranh của một từ khóa trên phạm vi một quốc gia hay trên thế giới. 

Google Keyword Planner giúp bạn lọc chính xác những từ khóa liên quan và thích hợp nhất với website mình xây dựng. Từ đó, các SEOer sẽ đưa ra quyết định có nên đầu tư vào từ khóa này trên trang web của mình không. Và đề xuất hoạch định chi phí hợp lý nhất cho việc chạy quảng cáo website. Vì thế, nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, các nhà quảng cáo đã lựa chọn Google Keyword Planner bởi độ tin cậy cao và hiệu quả mà nó thực sự mang lại. 

Đừng bỏ qua: Google Tag Manager là gì

Lợi ích của công cụ Google Keyword Planner

Google Keyword Planner Tool quả thật là một trợ thủ đắc lực giúp  SEOer tối ưu thời gian nghiên cứu keywords, đặc biệt hơn hết nó có khả năng gợi ý những ý tưởng từ khóa mà chắc chắn rằng bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ công cụ nào khác. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích từ công cụ này, mời bạn tham khảo tiếp phần nội dung sau đây. 

  • Hỗ trợ hữu hiệu cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay per click). Sự khác biệt của công cụ này so với các công cụ phân tích từ khóa thông thường là khả năng tối ưu từ khóa tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo tính tiền. Vì đối với các chiến dịch quảng cáo thì phương pháp tiếp cận từ khóa là rất quan trọng. Bạn nên tập trung chọn một hay một nhóm từ khóa để thực hiện phân tích chiến dịch quảng cáo mong muốn. Qua đó giúp bạn tính toán cân nhắc được chi phí phục vụ cho chiến dịch đó.
  • Một lợi ích khác của Google Keyword Planner là giúp bạn kết hợp các từ khóa đơn lẻ thành một từ khóa mới tối ưu hơn. Tính năng này rất hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa của các SEOer. Đây là điểm mới khác biệt so với công cụ Google Keyword Tool trước đây. Công cụ này sẽ cung cấp thêm cho người dùng những thông tin mang tính dự đoán về hiệu quả hoạt động của từ khóa. Vì thế, công việc SEO web sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn, khả năng tiếp cận khách hàng qua website tốt hơn nếu bạn biết tận dụng và thành thạo sử dụng công cụ Google Keyword Planner đấy. 

Cách đăng ký và sử dụng Google Keyword Planner miễn phí

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng để phát huy tối đa nhất các lợi ích mà nó đem đến đòi hỏi bạn cần phải thực sự thành thục trong từng bước sử dụng nó. Chính vì thế, phần thông tin tiếp theo Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất về cách sử dụng  Google Keyword Planner chỉ qua 3 bước cực kỳ đơn giản 

Cách đăng ký tài khoản Google Keyword Planner (Free)

Để sử dụng công cụ này miễn phí trước hết bạn cần sở hữu một tài khoản Gmail cá nhân hoặc bạn có thể dùng Gmail riêng biệt mà bạn sử dụng cho web (chẳng hạn như Vietbaixuyenviet@gmail.com). Các bước đăng ký tài khoản như sau

  • Bước 1. Truy cập vào trang sử dụng Google Keyword Planner theo địa chỉ đường dẫn  https://ads.google.com/intl/en_uk/home/tools/keyword-planner/ >> Nhấn vào Go to Keyword Planner >> Nhập vào tài khoản Gmail. 
  • Bước 2. Khi hệ thống hiển thị thông báo What’s your main advertising goal. Bạn không cần chọn bất kỳ tùy chọn nào mà thay vào đó hãy nhấn vào liên kết Experienced with Google Ads? ở phía dưới. 
  • Bước 3. Hệ thống sẽ chuyển bạn sang một trang mới với các tùy chọn như Search, Display, App, Shopping v.v… >> Hãy nhấn tiếp vào nút  Create an account without a campaign
  • Bước 4. Nếu không có nhu cầu chạy quảng cáo bạn không cần phải nhập vào thông tin của thẻ tín dụng mà chỉ cần chọn Submit để chuyển đến bước 5. 
  • Bước 5. Bạn sẽ được hiển thị thông báo hoàn tất đăng ký như hình bên dưới để tiến đến công cụ Google Keyword Planner bạn chọn Explore your account >> Nhấn Tool >> Chọn Switch to expert mode

Sau đó thực hiện lần lượt theo các lời nhắc từ hệ thống để xác nhận thao tác chuyển đổi. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào Tool trên menu ở phía trên góc phải và bắt đầu nghiên cứu sử dụng công cụ này thôi nào. 

Chi tiết về cách sử dụng công cụ Google KeyWord Planner 

Có được tài khoản trên dùng miễn phí không giới hạn trên Google Keyword Planner rồi thì còn chờ gì nữa, nào hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá công cụ này nhé. Với Google Keyword Planner bạn có 2 tính năng để bắt đầu: Find Keywords và Get search volume and Forecasts. 

Find Keywords

Nếu bạn muốn tìm những từ khóa tiềm năng cho website của bạn hay mở rộng vốn từ khóa mới dựa trên từ khóa sẵn có, hoặc muốn khám phá những ý tưởng cho từ khóa mới, hãy bắt đầu với tính năng  Find Keywords (Tìm từ khóa)

Bạn chỉ cần nhập từ, cụm từ có thể lên tới 10 từ, URL liên quan đến website của doanh nghiệp, công cụ sẽ trả về những đề xuất từ khóa khác nhau. Bạn có thể quan sát được lượng tìm kiếm từ khóa đó trung bình trong một tháng là bao nhiêu, tính cạnh tranh của từ khóa, giá đấu thầu trang ở phạm vi mức giá thấp/cao. 

Tham khảo thêm: Phantom Keyword là gì

Get search volume and forecasts

Bạn đang sở hữu một danh sách các từ khóa chính, từ khóa liên quan? Bạn muốn nắm rõ các chỉ số như lượng tìm kiếm, CTR hay CPC của bộ keywords trong chiến dịch Marketing trực tuyến? Lúc này tính năng Get search volume and forecasts. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần dán tất cả các từ khóa đã có vào thanh tìm kiếm, nhấn vào Get Start hệ thống sẽ chuyển bạn đến phần Forecasts, nơi chứa những chỉ số mà bạn đang cần tìm kiếm. 

Tính năng Get search volume and forecasts  hỗ trợ và tiếp nhận thông tin về lượng tìm kiếm từ khóa và dự báo về các chỉ số liên quan cần thiết, giúp bạn thấy rõ số lần nhấp chuột và hiển thị của keyword đó. Thông số này sẽ là nguồn thông tin tham khảo quan trọng, hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định chính xác rằng có nên sử dụng bộ từ khóa đang có để chạy quảng cáo hay không. Đồng thời, tại đây bạn cũng nhận được các kết quả chính xác nhất về những chi phí ước tính, CTR và cả CPC. 

Xem ngay: DỊCH VỤ ĐI BACKLINK 

Kết luận

Google Keyword Planner quả thật là một ứng cử viên sáng giá hỗ trợ tốt cho quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một công cụ vừa tiện ích, chính xác mà không hề mất phí này nhé. Chúc các bạn khai thác và ứng dụng thành công công cụ này để nâng cao hiệu quả SEO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *