Viral Là Gì? Những Ảnh Hưởng Của Viral Marketing

by Trần Thắng
6 views

Nếu bạn là một nhà làm marketing, ắt hẳn bạn sẽ biết Viral được xem là cách nhanh nhất để định vị thương hiệu hiện nay. Đặc điểm của loại hình này chính là khả năng cấy vào thỏi quen mua sắm của khách hàng những định vị thương hiệu. Việc thiết kế những dạng video viral đòi hỏi những nhà làm quảng cáo phải có được sự tinh tế và nỗ lực không hè nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho bạn đọc Viral là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của viral hiện nay. 

Tìm hiểu về việc Viral là gì?

Ngay cả trong cuộc sống hiện thực ngoài đời thì viral cũng xuất hiện xung quanh chúng ta. Các sản phẩm viral, hiệu ứng viral, … vẫn luôn xuất hiện, nhưng chỉ có chúng ta có nhận ra hoặc có hiểu hay không, 

Một ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ hiểu hơn là những câu nói có khả năng gây trend như “Em sai rồi, anh xin lỗi em đi”, “chị hiểu không?”,.. hoặc những câu quảng cáo nổi danh trong cộng đồng như “Nhà tôi ba đời +…” 

Viral la gi 1

Những ví dụ trên của Viết Bài Xuyên Việt hy vọng có thể đem đến cho bạn đọc một số những ý tưởng ban đầu về viral. Nối một cách dễ hiểu, viral là sự lan truyền thông tin nhanh chóng về một vấn đề, một thương hiệu hay một câu nói,…. Viral có phát âm anh tương đối giống với Virus, điều này chỉ sự giống nhau giữa 2 loại hình này. 

Mức độ lan truyền của Viral được xem là rất nhanh, mạnh mẽ đến mức nó có thể trở thành một hiện tượng, một cơn sốt và có độ bao phủ cao hoàn hảo. 

Trong lĩnh vực marketing hiện nay, có thể gói Viral chính là con át chủ bài. Chúng có khả năng tấn công và có tính nhận diện thương hiệu rất cao. Hiểu theo hướng rộng hơn, viral là giải pháp để doanh nghiệp tăng tính nhận diện của thương hiệu của mình cho những khách hàng hiện nay. 

Viral được ưa chuộng thực hiện bởi những ảnh hưởng của nó. Ngoài những viral có chủ đích thì vẫn có những dòng thông tin trở thành viral một cách thụ động. Điều này khiến cho những nhà sáng tạo content luôn phải nỗ lực không ngừng để phát triển các dòng thông tin thành viral. 

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

Những ảnh hưởng của Viral đối với ngành công nghiệp quảng cáo hiện nay

Có thể nói, viral được xem là cách tiết kiệm mà một doanh nghiệp có thể thực hiện để truyền thông thương hiệu của mình một cách nhanh chóng nhất. 

Mạng xã hội được xem là môi trường phát triển lý tưởng cho các viral marketing. Đặc điểm trong truyền thông mạng xã hội là chi phí không cao. Chỉ cần tạo nên những thông tin viral thì thương hiệu của doanh nghiệp sẽ nổi tiếng một cách nhanh chóng. Thêm một điểm quan trọng là những thông tin được khách hàng lan truyền một cách chóng mặt. 

1.Khả năng lan truyền của viral là mang tính toàn cầu

Nhiều viral có tính văn hóa. Tức là những dạng thức gây sốt của nó gắn liền với một nhóm người hay 1 dân tộc nào đó. nhưng cũng có những dạng thức viral có tính toàn cầu. Nếu bạn cũng có thể tạo nên những trend mang tính chất quốc tế cao, đó có thể là viral tốt nhất và được đông đảo công chúng trên toàn cầu công nhận.

Viral la gi

>>> Đọc ngay chủ đề: Watermark là gì

Những hiệu quả trong quá trình viral không chỉ được thể hiện trong việc phát triển thương hiệu toàn cầu. Hơn hết nó còn là những bài hát, những điệu nhảy được nhiều người ưa chuộng. 

2. Viral tạo nên một thương hiệu doanh nghiệp uy tín và có độ bao phủ cao

Những thương hiệu trên thị trường hiện nay có nhiều cơ hội để có thể phát triển trên thị trường. Bạn chắc hẳn sẽ phải rất ấn tượng với cách thức mà Durex tạo ra những viral gây sốt với cộng đồng mạng. Những thành công của viral đem đến cho Durex sự ấn tượng và giá trị thương hiệu tuyệt vời tại Việt Nam. 

>>> Có thể bạn quan tâm đến: Intro là gì? Cẩm nang sử dụng Intro 

3. Viral giúp thương hiệu tiếp cận với những khách hàng mới

Những đặc điểm trong thiết kế viral trên thị trường hiện nay giúp thương hiệu có thể tiếp cận với nhiều khách hàng khác nhau. Những đối tượng khách hàng mới giúp thương hiệu tiếp tục gia tăng độ nổi tiếng của mình trên thị trường. 

Dù có nhiều ưu điểm nhưng viral vẫn được xem là con dao hai lưỡng. Nếu thông điệp truyền đi bị sai, các thương hiệu có thể sẽ phải đối mặt với những làn sóng chỉ trích, thiệt hại sẽ là rất lớn. Nhiều trường hợp viral có hiệu ứng ngược đã xảy ra. Điển hình trong số đó là những thông điệp sai bị truyền đi. 

Viral la gi

Chính vì vậy mà việc thiết kế và phát triển các viral cần được đặc biệt thận trọng và tính toán những kịch bản truyền thông có thể xảy ra. Hy vọng những thông tin trên đây về Viral là gìViết Bài Xuyên Việt chia sẻ có thể giúp ích cho bạn đọc một cách hiệu quả nhất. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.