Watermark là gì? Cách chèn watermark vào ảnh

by Trần Thắng
15 views

Đã từ rất lâu, chèn Watermark vào tài liệu, hình ảnh để nhằm đánh dấu bản quyền đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dùng. Nó vừa là cách truyền tải thương hiệu của tổ chức cá nhân đối với người đọc. Đặc biệt, Watermark còn có vai trò ngăn chặn việc sao chép của đối phương. Vậy Watermark là gì mà có chức năng tuyệt vời như vậy? Chúng ta cùng Viết Bài Xuyên Việt đi tìm hiểu thông tin bên dưới để rõ về Watermark ngay cả nhà nhé!

Watermark là gì?

Watermark la gi 1 e1691034637567

Watermark là gì?

Như các bạn cũng biết, theo định nghĩa tiếng Việt thì Watermark là hình mờ được thể hiện dưới dạng hình ảnh, số điện thoại, logo, … của một tổ  chức hay cá nhân. Nó để chèn vào hình ảnh hoặc tệp word đánh dấu chủ quyền khi thông tin được truyền đi nơi khác. Nhờ đó tránh được sự sao chép của đối thủ khi muốn lấy hình ảnh.

Các loại Watermark được sử dụng phổ biến

Watermark la gi 1 1

Hiện nay, Watermark được sử dụng phổ biến dưới 3 dạng sau:

1.Chèn logo lên hình ảnh hoặc tệp word khi muốn truyền đi nơi khác

  • Bước 1: Truy cập vào trang biết máy tính sau đó chọn hình ảnh hoặc kéo thả ảnh cần sử dụng.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn ảnh muốn chèn logo và nhấn open để hoàn thành bước 2 .
  • Bước 3. Chọn hình ảnh sử dụng làm logo. Sau đó bạn nhấn vào nút chọn hình ảnh để tải Logo muốn sử dụng. Tiếp đến, chọn logo và bạn nhấn open.
  • Bước 4: Sử dụng công cụ để điều chỉnh lên hoặc xuống,… cho Logo đúng vị trí bạn muốn.
  • Bước 5: Bạn sử dụng các chức năng chính để điều chỉnh Logo sao cho đúng: Vòng xoay giúp xoay logo 360 độ theo ý muốn của mình. Kích thước để điều chỉnh  to nhỏ của logo để phù hợp với hình ảnh. Nút hiển thị độ trong suốt của logo nhằm đảm bảo cho logo đẹp hơn so với hình ảnh chính.
  • Bước 6: Chọn nút khởi đầu để lưu ảnh vào thư mục bạn muốn.

2.Chèn ảnh lên tệp word để tránh sao chép thông tin của chủ sở hữu

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, bạn cần chọn vào Tab Design để lựa chọn. Sau đó chọn vào mục Watermark, bạn tiếp tục thao tác chọn vào “Custom Watermark”.

Bước 2: Hộp thoại “Printed Watermark” xuất hiện trên màn hình. Khi đó, bạn có thể chèn ảnh trên nền văn bản theo ý muốn.

3.Chèn thông tin lên tệp word để tránh sao chép thông tin của chủ sở hữu

Cách chèn logo đẹp

Bước 1: Trên hộp thoại “Printed Watermark”, bạn click vào các mục và chỉnh sửa sao cho phù hợp. Đầu tiên, bạn click vào mục “Text Watermark” để chọn ngôn ngữ bạn yêu cầu (1). Sau đó gõ dòng chữ muốn nhập (2). Tiếp tục là chọn phông chữ (3). Chọn màu sắc (4)Tạo hiệu ứng trong suốt bạn tích vào mục “Semitransparent” (5).Cuối cùng bạn chọn kiểu thể hiện (6). Bạn tiếp tục click vào “Diagonal” nếu muốn tạo Watermark theo chiều chéo hoặc chọn “Semi transparent” nếu bạn muốn tạo Watermark theo chiều ngang. Cuối cùng, bạn click vào nút “OK” để hoàn thành thao tác chèn chữ in mờ trên nền văn bản sao cho hợp lý.

>>> Xem ngay chủ đề: 10 Phần Mềm Làm Video Đơn Giản 

Ý nghĩa sử dụng Watermark trong hình ảnh và tệp word

Watermark la gi 2 1

Sau khi chúng ta hiểu được định nghĩa của Watermark là gì? Tiếp theo chúng ta tìm hiểu ý nghĩa của Watermark.

Tạo điểm nhấn cho tư liệu

Watermark được xem như rất hấp dẫn nhờ tạo điểm nhấn trong tác phẩm hoặc tư liệu của mình.

Tránh sao chép bản quyền của tác phẩm

Ngày nay, thời đại công nghệ khiến nhiều người bán hàng trực tuyến hay sử dụng hình ảnh của đối phương dễ xảy ra. Chính vì thế, Watermark đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của chủ tác phẩm. Các bạn có thể dùng các hình thức khác nhau để tạo điểm nhấn cho tư liệu sao cho phù hợp. Đặc biệt, dùng các logo hay những biểu tượng đặc biệt để làm mờ phía sau ảnh của mình.

>> Xem thêm:

Quảng bá thương hiệu

Watermark có ý nghĩa rất quan trọng

Ngày nay, việc quảng bá thương hiệu vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ hiện đại. Đặc biệt, hình thức bán hàng trực tuyến nở rộ khắp trong và ngoài nước. Chính vì vậy Watermark không những tạo điểm nhấn và tránh sao chép. Nó còn giúp cho việc quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất. Các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, … hay dùng Watermark để đảm bảo phát triển thương hiệu cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra, nếu hình ảnh của bạn mang tính chất lượng cao và tinh tế thì còn thu hút được đông đảo khách hàng.

Đặc biệt, thế giới công nghệ với nhiều công cụ chia sẻ. Tính tinh tế của hình ảnh sẽ được bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên mạng. Nhờ đó mà doanh nghiệp hay tổ chức của bạn càng được quảng bá rộng rãi hơn. Đó là tính năng vượt bậc của Watermark trong việc phát triển tiềm năng thương hiệu của mình.

Cách gỡ Watermark

Ngoài cách tạo Watermark, chúng ta cũng cần thay đổi chức năng nên có thể xóa bỏ Watermark bạn tạo để làm cái mới. Cách gỡ đơn giản là bạn chỉ cần chọn Page layout, sau đó chọn remove Watermark để xóa bỏ Watermark như ý muốn.

Xem Dịch Vụ:

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp các bạn hiểu Watermark là gì. Viết Bài Xuyên Việt hy vọng qua đó có thể giúp bạn đọc hiểu được nó một cách khách quan. Hơn thế nữa, qua chức năng tuyệt vời của Watermark giúp các bạn áp dụng nó vào các tác phẩm của mình hiệu quả.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.