Intro là gì? Cẩm nang sử dụng Intro 

by Trần Thắng
18 views

Hiện nay, Intro đã và đang được nhiều người sử dụng trong công việc. Đặc biệt, đối với các bạn làm video thì Intro là công cụ rất quen thuộc. Tuy nhiên, Intro là gì lại là khái niệm khá mới mẻ với các bạn mới học video. Chính vì thế, để hiểu được định nghĩa và yếu tố kỹ thuật của nó hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt đi tìm hiểu chi tiết.

Khái niệm của Intro là gì?

Intro la gi 1

Trước hết chúng ta cần hiểu Intro là đoạn giới thiệu được chèn vào đầu hoặc cuối video. Nó giúp cho đoạn video trở nên sinh động và tạo nét thẩm mỹ cho video.

Nếu bạn thường xuyên là kỹ thuật chuyên nghiệp làm video thì bạn đã hiểu rõ về vai trò của Intro là gì. Nhưng một số bạn muốn tìm hiểu về làm video thì còn băn khoăn về chức năng của nó. Ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về Intro.

>>> Nên biết thêm: Quản Trị Thương Hiệu Là Gì

Vai trò của đoạn video

Như các bạn cũng biết, đoạn Intro video sẽ có thời lượng ngắn gọn trong video khoảng 30 giây tùy tác giả. Bạn sẽ đưa vào đó những thông tin cụ thể như tên của doanh nghiệp, tên thương hiệu, … để người xem có thể dễ dàng liên hệ nếu thích. Intro mang lại cho đoạn video sự sinh động và bắt mắt hơn. Nó cũng có kiểu dạng như có đầu, có cuối để người xem có thể hình dung dễ dàng hơn về mục đích của video mà bạn theo dõi.

Intro la gi

Video tạo được ấn tượng của người xem nhờ đoạn nhạc nền Intro. Nếu bạn đã từng xem các chương trình truyền hình quen thuộc như Lạ lắm à nha, bạn chỉ cần nghe nhạc hiệu là biết đó là chương trình này mà chẳng cần phải xem hình. Với 1 video, nếu bạn làm tốt, thu hút người xem thì những video sau của bạn người ta sẽ biết dễ dàng . Dựa vào mục đích của thương hiệu mà bạn muốn quảng bá, bạn có thể chỉ cần đơn giản là chọn nhạc cho phù hợp. Nhưng bạn chú ý phải chọn sự khác biệt độc đáo qua đoạn Intro của mình.

Mục đích chủ đạo của đoạn Intro chính là quảng cáo cho thương hiệu, quảng cáo cho hình ảnh hay dịch vụ, sản phẩm của bạn. Nếu đoạn Intro đẹp mắt, ấn tượng thì người xem sẽ càng ghi nhớ lâu hơn về sản phẩm của mình.

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

Vị trí của Intro trong video

Đoạn Intro chủ yếu được tạo để ở đầu hoặc cuối của video. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng việc để đoạn Intro này cũng cần phải tinh tế và có sức thuyết phục để thu hút khách hàng. Bạn có thể chèn vào đoạn đầu hoặc cuối video đó nhưng luôn cần nhớ rằng không nên cứng nhắc. Việc chèn cần linh hoạt để đảm bảo video hấp dẫn người xem.

Đoạn Intro chèn sao cho hợp lý

Các video thường phổ biến Intro ở đoạn đầu hay đoạn cuối video với nhưng bạn cần biết rằng không chèn theo kiểu dập khuôn. Khi thưởng thức các đoạn video, người xem cũng cực kỳ thông minh và họ rất tinh ý để nhận ra video nào là quảng cáo. Có những người xem khó tính cực kỳ nhạy cảm với những đoạn video quảng cáo không khéo léo. Vì thế, khi muốn làm một video quảng cáo mà không phải quảng cáo chính là luôn phải khéo léo lồng ghép các thông tin thương hiệu khác nhau. 

Vì vậy, bạn đừng chỉ nghĩ đến nhiệm vụ chèn Intro ở đoạn đầu hay đoạn cuối. Bạn nên lồng ghép ở những đoạn chuyển tiếp giữa phần này với phần khác của video. Tuy nhiên luôn nhớ rằng đừng bao giờ lạm dụng đoạn Intro vì nó sẽ gây sự nhàm chán cho khán thính giả.

Chú ý khi làm Intro cho video

Intro la gi 2

1.Xác định mục đích của video

Việc đầu tiên bạn cần phải chú ý đến khi làm Intro video chính là hãy phân tích mục tiêu của video là nhằm đến vấn đề gì. Khi đó, bạn có thể làm đoạn Intro này hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến thời lượng hoặc nội dung chính.

>>> Đọc ngay: Watermark là gì

Đối với 1 video đơn giản thì đoạn Intro ngắn giới thiệu đầy đủ được phong cách của doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn. Ngoài ra, cần xác định mục đích của đoạn Intro này bạn muốn thể hiện là gì? Hãy đưa những thông tin thể hiện được mục đích trong video. Bạn nên xem xét một chút rằng bạn có muốn giới thiệu về chủ đề của video này không? Nếu có thì bạn hãy thêm vào nhưng nên ngắn gọn.

2.Âm thanh

Bạn nên chọn bài nhạc không lời để phù hợp với đoạn Intro bạn muốn làm sao cho hợp lý. Chú ý nên chọn phù hợp với toàn bộ nội dung của đoạn video.

3.Thời gian

Bạn chỉ nên tạo Intro khoảng 15 – 30 giây thôi và đừng quá lan man kéo dài gây nhàm chán.

Thời gian cũng là yếu tố hết sức quan trọng khi làm Intro

4.Hình ảnh, hiệu ứng

Khi làm video, các bạn cần thêm cả hình ảnh và hiệu ứng. Nó giúp cho đoạn Intro trở nên ấn tượng hơn đối với người xem hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Viết Bài Xuyên Việt để bạn có thể biết Intro là gì . Ngoài ra bạn được biết thêm một vài thông tin cần thiết về Intro trong công việc làm video. Hy vọng bài viết giúp bạn làm công việc hiệu quả hơn.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.