Tier 2 Link Building là gì? Nguyên tắc tạo Tier 2 Link

by Trần Thắng
82 views
backlink

Chiến lược xây dựng Tier 2 Link Building sẽ giúp cho bạn cải thiện nhiều thứ hạng Website trên Google chỉ với 3 – 4 Backlinks nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng Tier 2 Link Building như thế nào là hiệu quả và đúng nguyên tắc. Bài viết này, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giới thiệu đến bạn Tier 2 Link Building là gì cũng như những nguyên tắc quan  trọng trong xây dựng Tier 2 Link Building, cùng theo dõi bạn nhé!

Tier 2 Link Building là gì?

Tier Building hay còn được biết đến với tên gọi Link đa tầng, hiểu đơn giản là công việc xây dựng liên kết A trỏ về trang Web mà người dùng muốn SEO. Sau đó, người dùng sẽ tiến hành xây dựng liên kết B trỏ về liên kết A thay vì trỏ về trực tiếp trên Moneysite. Trong đó, 

Tier 2 Link Building

  • Liên kết A sẽ là Tier 1 Link Building – Liên kết Link bậc 1 –  Liên kết này là những Website  liên kết trực tiếp đến Website trực tiếp. Chẳng hạn, đây là ví dụ mà bạn có thể dễ hiểu nhất: Ví dụ: Khi bạn đang thực hiện viết một Guest Post, những Link liên kết trực tiếp đến Website của bạn trong phần nội dung sẽ được gọi là Tier 1 Link Building.
  • Còn liên kết B trỏ tới liên kết A được gọi là Tier 2 Link Building – Liên kết bậc 2 – Liên kết này là những liên kết trỏ đến trang Web mà bạn đã triển khai phần nội dung Guest Post, và Guest Post sẽ thực hiện nhiệm vụ phải chứa Link đến Website của bạn.

Tìm hiểu thêm: PBN là gì?

Lợi ích của Tier 2 Link Building là gì?

Rất nhiều người thắc mắc rằng, vì sao phải tốn thời gian để xây dựng Tier 2 Link Building. Trong khi đó, họ có thể dồn hết công sức để đi tạo liên kết bậc 1 để trỏ trực tiếp về Moneysite là được. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa hiểu rõ lợi ích của Tier 2 Link Building là gì, và nó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng khiến bạn phải trả giá đắt trong nhiều dự án.

Tier 2 Link Building 1

Cụ thể, dưới đây là những lợi ích của liên kết tầng 2 mà bạn có thể chưa biết đến:

  • Việc tạo nhiều liên kết đa tầng, tầng 1, tầng 2 sẽ giúp bạn tăng sức mạnh cho Backlinks của mình. Cách này giúp cho mọi Backlinks của bạn trở nên cực kỳ tự nhiên, cực kỳ chất lượng và Google sẽ không thể tìm ra nguyên do để phạt.
  • Link 2 tầng cho phép bạn trốn được đáng kể những hình phạt của Google giúp công cụ này khi quét sẽ không phát hiện ra được lỗi khi Web của bạn không chứa quá nhiều Backlinks hơn các trang còn lại.

Những nguyên tắc trong xây dựng liên kết đa tầng tầng 2

Trong xây dựng liên kết đa tầng, có 2 nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nằm lòng thì mới có thể tạo nên một hệ thống Website bền vững và vững mạnh. Cụ thể, những nguyên tắc đó là:

Nguyên tắc 1 – Đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc xây dựng Backlink chất lượng tầng 1

Nếu như bạn đã từng xây dựng một Backlink tầng 1 trỏ trực tiếp về trang Web mà bạn đang SEO đáp ứng tốt tiêu chí về chất lượng. Đồng thời, chúng phải đạt được những yêu cầu như sức mạnh cao, độ đáng tin cậy tốt, các yếu tố liên quan và Traffic,… Thì, với xây dựng liên kết tầng 2 cũng phải tuân thủ đúng như vậy.

Một khi bạn để cho Backlink tầng 2 của mình không chất lượng thì bạn sẽ bị Google phạt ngay. Thậm chí, hậu quả tệ hơn nữa là bạn có thể nhận tác vụ thủ công từ Google vô cùng khó khăn. Đừng bao giờ nghĩ rằng, Backlink tầng 2 có thể dễ dàng Spam được, điều đó chỉ đúng vào 10 năm về trước. Còn hiện tại, Google đã là một công cụ rất thông minh.

Đa phần, Google sẽ thực hiện Scan qua tổng thể Website và nhìn thấy mật độ Anchor Text quá dày đặc từ khóa. Hiển nhiên, Google sẽ phát hiện ra bất thường ngay và trang Web của bạn không còn tự nhiên nữa.

Nguyên tắc 2 – Toàn bộ những liên kết được xây dựng phải là liên kết Dofollow

Bạn nên nhớ một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng Link đa tầng chính là nếu không phải liên kết Nofollow thì nó không còn là cách thức xây dựng liên kết đa tầng nữa.

Dofollow 1

Bởi vì, trong Tier Link Building, bạn cần phải giữ sức mạnh của Backlink thật tốt để chúng di chuyển qua lại với nhau. Ngoài ra, khi liên kết là Nofollow Backlink thì bạn đã chặn chính đường chảy của sức mạnh của Backlink và nó trở nên mất đi sức ảnh hưởng. Ngược lại, khi các liên kết là Backlink Dofollow, thì Website của bạn sẽ nhận lại rất nhiều điều tích cực từ dòng chảy sức mạnh của Backlink này. 

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

Kết luận

Mặc dù bạn có thể tập trung thời gian và công sức nhiều hơn vào việc xây dựng liên kết bậc nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên hoàn toàn bỏ qua các tiềm năng của liên kết tầng 2 bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

Hy vọng rằng, bài viết chia sẻ của Viết Bài Xuyên Việt đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Tier 2 Link Building là gì và thay đổi quan điểm về Backlink tầng 2 không quan trọng của bạn. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn, phát huy tốt mọi công cụ trong công việc SEO trang Web của mình. 

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.