Những câu nói hay về thanh xuân tươi đẹp

by Cong Thang Tran
20 views

Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đầy năng lượng và sự khám phá trong cuộc đời của mỗi người. Đó là thời điểm mà ta tự do mơ ước, tạo dựng những kế hoạch lớn lao và thử nghiệm mọi thứ một cách dũng cảm. Hãy cùng đọc qua những câu nói hay về thanh xuân tươi đẹp mà Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp trong bài viết sau!

Những câu nói hay về thanh xuân đầy nuối tiếc

 1. Tuổi thanh xuân là một điếu thuốc, một điếu thuốc thoáng chốc đã lụi tàn.
 2. Hãy sống đúng với chính mình trong thanh xuân tình yêu học trò, đừng để ai đó thay đổi bạn hay ảnh hưởng đến giá trị của bạn.
 3. Thanh xuân thật đẹp, đẹp đến mức nhiều năm về sau nhớ lại, vẫn còn thấy đau.
 4. Tuổi trẻ nói dài cũng thật dài nhưng nói ngắn cũng thật ngắn, chớp mắt một cái, xoay lưng lại, năm tháng đã nhuộm vàng, cả những giấc mơ chưa kịp thực hiện cũng trở thành dĩ vãng.
 5. Hãy đón nhận những thử thách và thất bại trong thanh xuân tình yêu học trò của bạn, bởi chúng sẽ giúp bạn trưởng thành và phát triển.
 6. Những ngày hè quan trọng nhất của tuổi thanh xuân, lại là những ngày nội tâm tôi tự giằng xé với bản thân mình!
 7. Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kì vọng vào 3 năm học cấp 3. Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao về 4 năm đại học. Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta…
 8. Đừng để ai đó phá vỡ trái tim bạn trong thanh xuân tình yêu học trò, hãy chọn người mình thực sự yêu thương và tôn trọng.
 9. Thanh xuân chỉ cần được yêu một người, thất tình một lần, hoàn thành một phần nhỏ ước mơ thì đã là trọn vẹn.
 10. Chúng ta dành hết những năm tháng thanh xuân của mình để nắn nót cho nhau hoàn hảo, cuối cùng lại dành sự hoàn hảo ấy cho người khác.
 11. Hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc tuyệt vời cùng người mình yêu trong thanh xuân học trò, bởi những kỷ niệm đó sẽ mãi mãi ở lại trong trái tim bạn.
 12. Có những người dùng cả thanh xuân của mình để nhìn thanh xuân của người khác. Còn thanh xuân của mình là những nỗi buồn. Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người.
 13. Thanh xuân là đóa hoa chỉ nở rộ duy nhất một lần trong đời
 14. Thanh xuân tình yêu học trò là thời điểm để chúng ta tìm kiếm sự đồng cảm và tình bạn đích thực.
 15. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.
 16. Tuổi trẻ là lãnh địa của vạn vật không tên. Những tâm trạng vô danh, những nỗi niềm vô định và cả những mối quan hệ không tên khiến ta mơ màng, bất an.
 17. Hãy tìm kiếm người mình thực sự yêu thương trong thanh xuân học trò, đừng để ai đó ép buộc bạn vào một mối quan hệ không hạnh phúc.
 18. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.
 19. Tuổi trẻ ấy, thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt. Vậy mà có lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân.
 20. Thanh xuân cũng giống như những cánh hoa chúng ta luôn nâng niu ép chặt trong trang vở, dù trân trọng đến mấy cũng không xanh trở lại được nữa.
 21. Đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời trong thanh xuân tình yêu học trò của bạn, hãy dũng cảm và đầy nhiệt huyết để theo đuổi đam mê của mình.
 22. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.
 23. Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mơ, có người gọi đó thanh xuân. Dù sao, tất cả đều công nhận rằng đó là những quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất!
 24. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp đúng người. Thanh xuân dù lựa chọn gì cũng sẽ có tiếc nuối.
 25. Hãy sống một cuộc đời không hối tiếc, đặc biệt là trong thanh xuân tình yêu học trò của mình.
 26. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô
 27. Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai.
 28. Thanh xuân tình yêu học trò là khoảng thời gian để chúng ta tìm kiếm sự trưởng thành và phát triển.
 29. Tuổi thanh xuân chứa đựng tất cả những điều: ngốc nghếch, kiêu căng, hiếu thắng, nhưng chung quy những điều đó cũng chỉ là sự cố gắng thể hiện bản thân mình.
 30. Thanh xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành.
 31. Khi chúng ta đã già, điều mà hay nhớ tới đó chính là tuổi trẻ bồng bột nhiều hoài vọng. Lúc ấy ta cảm thấy lòng thật nhẹ nhàng và mỉm cười hạnh phúc.
 32. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời cùng người yêu trong thanh xuân tình yêu học trò của mình.
 33. Có một vài người giống như tấm thẻ đánh dấu trang trong cuốn sách cuộc đời bạn vậy. Chỉ cần nghĩ về họ, bạn có thể ngay tức khắc tìm được ký ức về những trang sách cũ mà ngày trước bạn đã từng trải, từng đọc lại đến thuộc lòng. Vẫn nguyên ở đó, cái tên đó, thanh xuân đó, đoạn đời đó…
 34. Thanh xuân tình yêu học trò là khoảng thời gian để chúng ta tìm kiếm sự độc lập và tự do của chính mình.
 35. Bạn nên giữ thanh xuân lại cho riêng mình nếu như không có ai xứng đáng để trao gửi.
 36. Bạn nên giữ thanh xuân lại cho riêng mình nếu như không có ai xứng đáng để trao gửi.
 37. Tuổi trẻ cũng giống như mùa xuân, đôi khi bắt gặp vài cơn mưa phùn âm u, lác đác, chỉ cần kiên nhẫn đợi mưa qua, ngày sẽ lại yên bình…
 38. Thời thanh xuân thì không ở mãi với ta. Nhưng đó chính là kỉ niệm ta còn mãi trong trí nhớ.
 39. Tuổi trẻ, chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ.
 40. Hãy sống hết mình trong thanh xuân tình yêu học trò của mình, vì rồi khi bạn già đi, bạn sẽ không còn được như vậy nữa.
 41. Thanh Xuân là để mất người làm những điều ngu ngốc nhất để cả đời phải hối tiếc, tuy vậy tôi đã từng có một thanh xuân thật đẹp.
 42. Tuổi trẻ thường có những sai lầm giống nhau. Chỉ là trong những vết xe đổ ấy, có người mua xe mới, có người chọn chùi lau. Em chọn gì cũng được, miễn là không tự làm mình đau.
 43. Năm tháng vội vã đó, chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ qua ngàn vạn khuôn mặt khác…
 44. Đừng để những người khác định đoạt tình yêu trong thanh xuân học trò của bạn, hãy tự chọn con đường của mình.
 45. Thanh xuân như bụi hoa giấy mong manh thật đẹp, thật rực rỡ trong mắt. Bước đến gần nó, mình vô tình dẫm phải một cái gai nhọn rụng dưới chân. Gai đâm sâu vào dép. Và một ngày, cái gai trong dép đâm vào chân mình, nhắc mình nhớ lại.
 46. Thanh xuân của chúng tôi như ánh nắng của một ngày, rực rỡ tại khởi đầu và phai bạc lúc hoàng hôn. Chóng đến và nhanh lụi tàn, để khi chúng tôi nhận ra giá trị của những khoảnh khắc ấy, cũng là lúc thanh xuân chỉ còn là để nhớ…
 47. Tiếng cười khi còn non trẻ luôn luôn đơn giản, lại luôn luôn quá khó khăn để được hạnh phúc khi bạn trưởng thành. Thời gian cuối cùng đã đánh cắp sự đơn thuần ban đầu và làm cho chúng ta đầy những vết sẹo.
 48. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời cùng người yêu trong thanh xuân tình yêu học trò của mình.
 49. Nếu một ngày cậu thấy tớ bên ai đó, thì hãy nhớ rằng tớ từng thật lòng yêu cậu ở cái thời niên thiếu ấy. Nhưng là vì cậu đẩy tớ đi xa, cậu đẩy mọi hy vọng của tớ thành vô vọng.
 50. Bạn đừng cố theo đuổi những gì quá cao xa. Vì ngay sau đó bạn sẽ hối hận vì mình dùng quá nhiều thời gian để theo đuổi nó mà đánh mất cả tuổi thanh xuân.
 51. Đừng để dành thanh xuân của bạn cho ai cả. Thứ quý giá như vậy, nếu không tìm được người xứng đáng để trao gửi, thì nhất định phải giữ lấy cho riêng mình.
 52. Đôi khi bạn yêu mến một ai đó đơn giản chỉ vì người đó thật lòng yêu mến bạn.
 53. Cuộc đời của chúng ta luôn có những ngày đẹp trôi qua mau. Đừng níu giữ mà hãy lưu lại trong lòng của mình.
 54. Mỗi người đều có thanh xuân. Mỗi thanh xuân đều có câu chuyện. Mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc. Mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.
 55. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy
 56. Điều quan trọng nhất của tình yêu không phải là am hiểu mà là cảm nhận. Chính cảm xúc, chứ không phải sự phân tích về cảm xúc, làm nên tình yêu.
 57. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ.
 58. Hãy sống cuộc đời của mình, đừng để ai đó quyết định cho bạn trong thanh xuân tình yêu học trò của mình.
 59. Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Có người quên thanh xuân một tiếng cảm ơn.
 60. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc của thanh xuân tình yêu học trò, bởi chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao.
 61. Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có “chúng ta”.
 62. Thanh xuân đẹp nhất là khi trong tay không có gì vẫn tìm thấy một người cam tâm tình nguyện đi theo mình, đuổi mãi cũng chẳng chịu đi.  Người đó đưa mình đi đến nơi mà họ thích, hát cho mình bài hát mà họ từng nghe, dẫn mình đi ăn những món mà họ đã thưởng thức.
 63. Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân hãy sống dấn thân, sống như cách sống của con chim ưng báo bão, như cách sống của con chim đại bàng xông pha vào đại dương bão tố để lập nên những chiến công kì tích, để khẳng định sự tồn tại “Tôi sống chứ không phải tôi tồn tại”.
 64. Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.
 65. Đừng bao giờ ngừng mơ ước trong thanh xuân tình yêu học trò của mình, vì chúng ta có thể làm được những điều tuyệt vời.
 66. Hãy để tình yêu trong thanh xuân học trò của bạn trở thành những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời.
 67. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
 68. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ.
 69. Nếu như thanh xuân là một tờ giấy trắng thì cậu chính là nét mực đẹp nhất mà tôi vô tình vẽ lên.
 70. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta.

Những STT hay về thanh xuân của chúng ta

 1. Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.
 2. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, hãy sống nó trọn vẹn.
 3. Thanh xuân của chúng tôi như ánh nắng của một ngày, rực rỡ tại khởi đầu và phai bạc lúc hoàng hôn. Chúng đến và nhanh lụi, để khi chúng tôi nhận ra giá trị của những khoảnh khắc ấy, cũng là lúc thanh xuân chỉ còn là để nhớ.
 4. Cuộc sống có ý nghĩa khi có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để hy vọng.
 5. Tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, là minh chứng bạn đã có một thanh xuân trọn vẹn.
 6. Thanh xuân là thời điểm để chúng ta tìm kiếm sự đam mê và khát khao của chính mình.
 7. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời trong thanh xuân của bạn, vì những kỷ niệm đó sẽ ở lại mãi trong trái tim bạn.
 8. Tất cả chúng ta đều có một người để giấu trong tận cùng trái tim mình. Khi chúng ta nghĩ về người đó, ta có cảm giác như là đau nhói bên trong, nhưng ta vẫn muốn giữ người ấy bên mình dù ta không biết bây giờ người ấy đang ở đâu, người ấy đang làm gì. Đó là người đầu tiên cho ta cảm giác về một thứ gì đó được gọi là tình yêu.
 9. Thanh xuân nào đâu phải chặng hành trình dài, mới chợp mắt một cái thôi đã trở thành ngày xưa.
 10. Thanh xuân là thời điểm để chúng ta tìm kiếm sự đam mê và tìm thấy điều gì đó đáng giá để theo đuổi.
 11. Thanh xuân là một đám trẻ con ngốc nghếch chẳng biết trời cao đất dày cứ thế liều mạng xông lên rồi vấp ngã; thanh xuân là dù biết thừa câu thoại tiếp theo, ta vẫn sẽ không khỏi cảm động; thanh xuân là ngay khi bạn gần như đã cạn kiệt dũng khí, lại có người nói với bạn rằng đừng sợ, cứ xông về phía trước.
 12. Thanh xuân là khi ngước lên nhìn bầu trời đêm, bạn vẫn nhớ đến ước mơ của mình. Rất vui vì thanh xuân được gặp các cậu.
 13. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.
 14. Khi còn bên nhau chúng ta thường hay nhắc đến 2 từ “sau này”. Như sau này lên Đại học, sau này lên thành phố, sau này tao với mày… Nhưng chúng ta không biết “sau này” tình bạn của chúng ta cứ nhạt dần.
 15. Hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc đẹp nhất trong thanh xuân của bạn, đó là những kỷ niệm sẽ ở lại mãi trong trái tim bạn.
 16. Cảm giác tuổi trẻ như một chiếc đuôi cá trơn tuột trong tay mình, sẽ lập tức quẫy mạnh rồi trượt đi. Cho dù không đi mất, thì có lẽ nó chẳng mấy chốc cũng sẽ chết khô.
 17. Thanh xuân năm ấy, chúng ta đã từng vui vẻ như vậy, đã từng cùng nhau vượt qua mọi áp lực thi cử, học hành, đã từng hứa với nhau sẽ thân thiết mãi mãi. Thế mà cuối cùng lại không thể ở bên nhau.
 18. Hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc tuyệt vời trong thanh xuân của bạn, bởi chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao.
 19. Tuổi thanh xuân cũng như mây trời. Ngược xuôi tuổi trẻ tình bạn mãi xanh.
 20. Thanh xuân là quãng thời gian đặc biệt nhất trong cuộc đời một người. Nếu như tuổi thơ là viên kẹo ngọt thì thanh xuân lại tựa như một cốc nước trong vắt, tinh khiết, vô vị, nhưng có thể khiến người ta khao khát được uống mãi, uống trọn một đời.
 21. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy trái tim.
 22. Ngoảnh đi ngoảnh lại các bạn vẫn luôn ở đây, đầy đủ không thiếu một ai, thanh xuân vẫn còn ở đó. Tớ buồn, tớ vui vẫn luôn có các cậu, chúng ta đều có nhau.
 23. Hãy tìm kiếm sự cân bằng giữa việc học hành và tận hưởng cuộc sống trong thanh xuân của mình.
 24. Tuổi trẻ của mỗi người cũng giống như một vì sao, vì ai đó mà phát sáng, cũng vì ai đó mà lụi tàn, dẫu có thế nào cũng lấp lánh kì diệu theo cách rất riêng.
 25. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp dẽ vô tận.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.