Những câu nói hay về Bác Hồ vĩ đại nổi tiếng nhất

Bác Hồ là một vĩ nhân, một người cha già của dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời Bác là một trang sử hào hùng và chói lọi. Bác đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành được thắng lợi trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bác là một tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, và phẩm chất đạo đức cao đẹp. Sau đây, Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp lại những câu nói hay về Bác Hồ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vị cha già vị đại của đất nước Việt Nam.

Những câu nói hay về Bác Hồ vĩ đại

1. “Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ và người chiến sỹ vĩ đại đã dâng hiến cả cuộc đời cho tự do và công lý. Chúng tôi cảm thấy châu Á đã mất đi một vị tư lệnh kiên cường, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp vĩ đại của Người mà nhân dân Việt Nam anh hùng cùng nhân dân các nước đang tiếp tục phấn đấu để thực hiện nhất định sẽ giành được thắng lợi to lớn”. (Abdul Rahman Yahya Al-Eryani, Chủ tịch nước Cộng hòa Yemen)

2. “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hóa của tương lai. Từ trong giọng nói đầm ấm, thanh cao của Người, chúng ta như nghe thấy ngày mai, như thấy viễn cảnh trời yên biển lặng của tình hữu ái bao la toàn thế giới mênh mang như nước đại dương”. (O.Mandenxtam – nhà báo Xô Viết)

3. “Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp của một nhà cách mạng, một người nhìn xa trông rộng và một nhà nhân văn vĩ đại”. (K.C Tiagi, Tổng bí thư Đảng Janata dal, Ấn Độ)

4. “Với thân hình gầy gò, chòm râu thưa, chiếc áo khoác đã sờn và đôi dép cao su mòn vẹt, Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là người khiêm tốn và thân thiện. Ông là nhà cách mạng kỳ cựu, người yêu nước nhiệt tình và chân thành, luôn đấu tranh vì mục đích cuối cùng của mình, đó là độc lập cho nước nhà”. (Stanley Karnov)

5. “Thật là một điều hân hạnh được gặp Hồ Chí Minh, con người vĩ đại và có sức hút mãnh liệt. Thế giới ngày nay còn có khác biệt và xung đột, nhưng được gặp Hồ Chí Minh, chúng ta thật sung sướng được thấy lòng tốt của con người, tình bạn, lòng nhân ái”. (Thủ tướng Ấn Độ P.J Nehru)

6. “Tang này cũng là tang của chúng tôi, đồng thời cũng là tang của tất cả các nước và tất cả các dân tộc yêu chuộng độc lập, công lý và nhân phẩm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và sẽ là tượng trưng trong sáng của chủ nghĩa yêu nước trong thời đại hiện nay”. (Quốc trưởng Campuchia)

7. “Hồ Chí Minh là nhân tài sáng tạo – một nhà chính luận, nhà thơ, nhà văn”. (Tiến sĩ sử học E.Cobelep)

8. “Cuộc đời Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng chói, những phẩm chất cách mạng và nhân đạo cao cả nhất… Đồng chí Hồ Chí Minh thuộc lớp những người đặc biệt mà cái chết là mầm mống của sự sống đời đời bất diệt”. (Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro)

9. “Ông đã bộc lộ các phẩm chất, tài năng của mình và được nhiều người khác công nhận. Ông không phải là người giáo điều. Sự hài hước và tính nhạy cảm của ông tạo ấn tượng sâu sắc trong ký ức những người biết về ông trong những năm 1920. Điều đó cũng thu hút những người gần gũi hay gặp ông trong cuộc sống hàng ngày”. (Nhà sử học người Pháp gốc Việt Pierre Brocheux)

10. “Hồ Chủ tịch – Hồ Chí Minh là hiện thân của dân tộc Việt Nam, người Việt Nam ở mọi lứa tuổi, không phân biệt tuổi tác đều gọi Người là Bác Hồ”. (A.Vladimirovna – Đại học quốc gia Viễn Đông của Nga)

Những câu ca dao, tục ngữ về Bác Hồ

1.

Bác Hồ là vị Cha chung
Là sao Bắc Đẩu, là vầng Thái Dương.

2.

Thằng tây có trăm máy bay
Cũng không bằng cái móng tay Cụ Hồ.

3.

Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

4.

Đất nước ta có Cụ Hồ

Cụ Hồ thương dân đất Mường ta, sông bể không bằng.

5.

Cụ Hồ với dân như chân với tay
Như chày với cối, như cội với cành.

6.

Bông sen thì để lễ chùa
Cụ Hồ thì để tôn thờ trong tâm.

7.

Núi cao là núi Thái Sơn
Ơn cao nghĩa cả là ơn Cụ Hồ.

8.

Cụ Hồ như cột trụ đồng
Muốn lay chẳng ngã, muốn rung chẳng rời…

9.

Hồ Chí Minh – Người là con sông lớn

Người là mặt trời, Người là mặt trăng.

Mùa lạnh nhắc tên Hồ Chí Minh: Cái bụng ấm,

Mùa nắng nhắc tên Hồ Chí Minh: Mây thêu mặt trời hồng,

Mùa Thu nhắc tên Hồ Chí Minh: Mây lắng trời trong,

Mùa Xuân nhắc tên Hồ Chí Minh: Cây cỏ đâm nhựa trổ bông. – (Ca dao Tây Nguyên)

10.

Dù cho vật đổi sao dời
Ơn Cụ Hồ, nghĩa Đảng đời đời không quên.

11.

Đố ai đếm hết vì sao
Đố ai đếm được công lao Bác Hồ.

12.

Ngọn Tây Phong Lĩnh Bác trèo
Để giờ có núi, có đèo con qua
Trường Sơn mây phủ, mưa sa
Chồn chân càng nhớ bước Cha mở đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *