Tổng hợp những câu nói hay dành cho con trai ý nghĩa sâu sắc

Tình cảm của ba mẹ dành cho con cái không gì có thể đong đếm được, những tình cảm thiêng liêng ấy không gì có thể so sánh. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay dành cho con trai cực ý nghĩa trong bài viết sau! Các bạn cùng đọc và suy ngẫm nhé!

Những câu nói hay dành cho con trai ý nghĩa

 1. Con trai yêu dấu, với bố mẹ con chính là tài sản lớn nhất, là nghị lực, là niềm tin, là sợi dây kết nối tình yêu của bố mẹ. Bố mẹ yêu con rất nhiều và luôn mong con trai mỗi ngày một lớn khôn và khỏe mạnh, trở thành người có ích cho xã hội.
 2. Đừng dồn tất cả thời gian của mình vào một người mà con hết mực yêu thương, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn.
 3. Chào mừng con đến với thế giới này, như một phép màu nhỏ ngọt ngào để bố mẹ thêm trân trọng và yêu thương.
 4. Con à, con biết không, khoảnh khắc con xuất hiện mà chợt nhận ra rằng: mẹ là người hạnh phúc nhất trên thế gian này.
 5. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
 6. Hạnh phúc của mẹ là nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn. Con chính là động lực giúp mẹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 7. Con à, hãy lớn lên thật mạnh mẽ, dũng cảm, không sợ hãi, luôn tử tế, dịu dàng và bao dung nhé!
 8. Trưởng thành giống như một bậc thang vô tận. Hãy bước lên từng bậc, ngoảnh đầu quay lại để mỉm cười. Rồi tiếp tục bước về phía trước nhé con yêu.
 9. Tình yêu của cha mẹ giống như đôi cánh, đưa con bay thật xa. Mong rằng những ước mơ của con sẽ sớm thành hiện thực.
 10. Con là nguồn sức mạnh để mẹ vượt qua bao nhiêu sóng gió, khó khăn. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy nhưng vì có con, mẹ đã có thêm tự tin, sức mạnh để tiếp tục chiến đấu.
 11. Con là niềm hy vọng lớn nhất của mẹ. Với con, tình yêu thương trong mẹ dường như vô tận. Mỗi ngày, mẹ đi làm là một ngày mẹ yêu con hơn nữa. Ngồi đọc tin tức về những đứa trẻ kém may mắn trên báo, mẹ lại nhớ đến con – đứa con trai bé bỏng của mẹ. Cảm ơn cuộc đời đã cho con được sống khỏe mạnh mỗi ngày.
 12. Hạnh phúc nhất của mẹ là được ôm lấy con sau giờ tan ca.
 13. Nụ cười của con là hạnh phúc, là ánh sáng của cuộc đời mẹ.
 14. Cuộc đời là sự tổng quan của nhiều mối quan hệ, dù con ở vị trí thấp nhất cũng đừng bao giờ từ bỏ nghị lực để vươn lên.
 15. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì, thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc, chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.
 16. Chúc con lớn lên khỏe mạnh, có một tuổi thơ đẹp. Trở thành một thiếu niên vui vẻ, một người trẻ có tiền đồ.
 17. Mẹ yêu con rất nhiều và tình cảm này sẽ tồn tại mãi mãi. Con chính là động lực để có thể cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức trong cuộc sống này.
 18. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.
 19. Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng thèm để tâm cho mất thì giờ. Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con hết, ngoại trừ cha và mẹ của con.
 20. Con là thiên thần mà thượng đế ban cho mẹ. Cảm ơn con yêu đã đến với bố mẹ, giúp cho cuộc sống của bố mẹ vui hơn, ý nghĩa hơn. Mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút mỗi giây được nhìn thấy con yêu cười là bao mệt mỏi, buồn đau của mẹ tan biến.
 21. Bố mẹ từng ước rằng mình sẽ có một ngôi sao, và giấc mơ đó đã thành hiện thực. Cuối cùng con đã đến đây và nói “Xin chào!”
 22. Con à, trưởng thành là những trích đoạn nhỏ trong một bài thơ dài. Hãy hát thật to khi vui và khóc thật to khi buồn.
 23. Con dù lớn khôn nhưng sẽ vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ. Đi hết đời này lòng mẹ vẫn dõi theo con.
 24. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.
 25. Con yêu, mẹ hy vọng con có thể vẽ những bức tranh đẹp bằng đôi tay khéo léo của mình. Mẹ muốn con viết nên những câu chuyện sinh động bằng chính những cây bút của mình.
 26. Đến hôm nay thì mẹ thấy hạnh phúc con à, mẹ hạnh phúc vì đã có con ở bên cạnh con là tất cả là hạnh phúc, là cuộc sống của mẹ. Mẹ đã có thêm niềm vui không còn nước mắt như năm trước nữa.
 27. Con yêu, hãy cởi bỏ cánh buồm ngây thơ, giương cao cánh buồm sáng tạo, để đi đến những bờ biển vàng.
 28. Hãy để lý tưởng dẫn đường cho con. Hãy để tri thức mang đến cho con sức mạnh. Để trở thành một người thành công con nhé.
 29. Con chính là ánh sáng của cuộc đời mẹ, là món quà vô giá mà mẹ có được. Từ khi có con, cuộc đời mẹ có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Mẹ sẽ luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả. Mẹ yêu con!
 30. Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.
 31. Cây kim vui vẻ, xâu thêm sợi chỉ hạnh phúc, may thành chiếc áo may mắn dành tặng cho bé yêu của ba mẹ. Chúc con yêu luôn luôn may mắn và thuận buồm xuôi gió.
 32. Im lặng là cách tốt nhất để con có thể nhận biết được ai cần con và thật sự nhớ đến con.
 33. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn, mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.
 34. Con là phước lành trôi dạt từ trên thiên đường đến với gia đình chúng ta. Thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều yêu thương khi có con
 35. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.
 36. Hạnh phúc của mẹ là được ôm lấy con, thấy con cười sau giờ tan ca.
 37. Bố mẹ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời cho con.
 38. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì, thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc, chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.
 39. Con yêu: Có con, mọi thứ dường như trở nên tốt đẹp hơn. Bé yêu của mẹ, chào mừng con đến với thế giới tươi đẹp này. Trên con đường đời miên man, mẹ mong con lớn lên thật khỏe mạnh và hạnh phúc.
 40. Mẹ mong rằng, em bé của mẹ giống như hoa nở mỗi ngày và luôn tỏa sáng như mặt trời rạng rỡ. Chúc con ngày ngày vui vẻ và khỏe mạnh.
 41. Thiên thần nhỏ đã rời khỏi bụng mẹ và giờ thì con đang đánh cắp trái tim của bố mẹ mình. Chào con yêu!
 42. Tình yêu sâu đậm của cha mẹ có thể biến thành sức mạnh, giúp con cập bến lý tưởng. Chúc con luôn luôn vui vẻ và bình an.
 43. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.
 44. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không được cho phép bản thân gục ngã.
 45. Các con yêu quý, mẹ hy vọng rằng những ước muốn trong đời của các con có thể trở thành hiện thực. Mẹ mong các con luôn hạnh phúc mỗi ngày. Mong rằng, sức khỏe và hạnh phúc sẽ mãi bên cạnh các con.

Những câu nói hay của bố dành cho con trai

 1. Tốc độ thành công của chúng ta nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ. Chỉ sợ cây muốn lặng mà gió không ngừng thổi, con muốn nuôi mà cha mẹ không thể đợi. Không cần làm những việc sau này khiến bản thân hối hận, không cần mang tình yêu biến thành sự chờ đợi. Cha mẹ nuôi con khôn lớn, con cùng cha mẹ già đi.
 2. Trên thế giới này, Ba của chúng ta chính là người Ba tốt nhất. Người đó trong tim bạn, là người tài giỏi nhất.
 3. Con chỉ mong cha giữ gìn tốt sức khỏe của mình thôi. Con lớn rồi con sẽ tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ không để cha và mẹ phải lo cho con nhiều nữa.
 4. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”.
 5. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.
 6. Mỗi lần cho tiền đều dặn không được nói cho mẹ biết. Nhưng mỗi lần đó đều là tự cha nói với mẹ
 7. Thắng và thua đều là chuyện thường tình mà con không thể kiểm soát được, chỉ cần đừng ngủ quên trên chiến thắng và gục ngã trong thất bại, cha sẽ thấy rất tự hào vì con.
 8. Tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm.
 9. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố.
 10. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con.
 11. Bố luôn không muốn mình lấy chồng xa, không phải vì sợ xa rồi thì tình cảm sẽ nhạt đi, mà vì bố sợ, nếu có một ngày tôi đột nhiên xảy ra chuyện gì, dù có ngồi máy bay thì cũng cần cả quá trình, quá trình ấy bố sẽ rất lo lắng, rất sợ hãi, bố không muốn phải chịu đựng cái quá trình ấy, bố muốn khi nhớ tôi có thể tới thăm tôi bất cứ lúc nào.
 12. Ba à! Hôm nay con buồn. Hôm nay là ngày của cha, một ngày làm con nhớ cha hơn. Nhớ về những kí ức đẹp của con với ba. Bây giờ con mới nhận ra thiếu ba nó đau đớn và tự ti đến thế nào.
 13. Đối với tôi cha là duy nhất, tôi luôn tự hào mình được lớn lên trong vòng tay của cha. Vòng tay người lính hình sự luôn khô khan và lạnh nhạt, nhưng không đối với tôi bàn tay cha luôn ấm áp, luôn bên tôi che chở và bảo vệ tôi.
 14. Nếu bạn không có một người cha tốt, hãy tìm một người cha tốt cho con bạn, hoặc chính bạn hãy trở thành một người cha tuyệt vời.
 15. Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.
 16. Với người con, bàn tay cha chứa cả bầu trời yêu thương.
 17. Cha không có gì để cho con ngoại trừ dạy con biết sống ngay thẳng, dũng cảm và độc lập. Để rồi một ngày nào đó, con sẽ tự hào trả lời trước cha: Con đã thành công!
 18. Bố là người anh hùng đầu tiên của những cậu con trai. Là mối tình đầu tiên của các cô con gái.
 19. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sỹ bởi vì tình yêu đối với con.
 20. Khi cha ở tuổi của con, nhìn các bạn khác học vẽ, học hát, học nhảy… cha vẫn luôn ghen tị trong khi mình chỉ được đi học trên lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *