EPC là gì và vai trò trong Affiliate Marketing?

by Trần Thắng
47 views
Earnings Per Click

EPC là gì? Đây là một trong những chỉ số quan trọng đánh giá hiệu quả Marketing của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt chỉ số có liên quan đến tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về EPC, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết sau.

1. EPC là gì?

Earnings Per Click

EPC là chữ viết tắt của cụm từ Earnings Per Click có nghĩa là Thu nhập kiếm về được trên mỗi lần nhấp chuột. Đây cũng là chỉ số thể hiện hiệu suất cho thấy sự hiệu quả khi thực hiện marketing. Qua chỉ số này bạn có thể biết mức doanh thu trung bình cho mỗi cú click là bao nhiêu.

Các nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) thường hiển thị chỉ số EPC để các Publisher có thể so sánh mức doanh thu tiềm năng giữa các chiến dịch marketing. Mọi người cũng sẽ biết cách điều chỉnh chiến lược tiếp thị phù hợp nhằm mang lại mức doanh thu cao hơn.

Cách tính EPC đơn giản như sau:

  • EPC = Thu nhập/Số lần nhấp chuột.

Ví dụ: với 100 lần nhấp chuột bạn nhận về 500 USD thì EPC sẽ là 500/100 = 5USD.

2. EPC đóng vai trò như thế nào trong Affiliate Marketing?

Earnings Per Click 1

Thông qua chỉ số EPC mọi người có thể biết được nhiều điều. Chỉ số này cũng đóng vai trò quan trọng với tiếp thị liên kết.

a. So sánh các chiến dịch marketing

Dựa vào chỉ số EPC để biết được chiến dịch marketing nào mang lại doanh thu cao hơn. Qua đó doanh nghiệp có thể phát huy những chiến dịch phù hợp để kiếm lợi nhuận. Chỉ số EPC sẽ cho thấy chính xác chiến dịch tiếp thị nào mới thực sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

b. Doanh thu cụ thể

Thông qua cách tính EPC các Publisher sẽ biết doanh thu thu về cho mỗi 100 lần nhấp chuột là bao nhiêu. Điều này cho thấy chiến dịch nào mới xứng đáng để tập trung vào. Không phải chiến dịch nào mang lại mức hoa hồng cao mới là chiến dịch tốt. Nó còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng mang về cho doanh nghiệp là bao nhiêu, doanh thu thực sự là bao nhiêu.

c. Điều chỉnh mức tiền bỏ ra

Với EPC mọi người cũng có thể biết được số tiền mình bỏ ra cho mỗi cú nhấp chuột là bao nhiêu. Số tiền bỏ ra đó có mang lại mức lợi nhuận như mong muốn? Đây cũng là cách giúp mọi người điều chỉnh lại chiến lược marketing hiệu quả.

Đó là lý do tại sao chỉ số EPC cần thiết đối với những chiến dịch tiếp thị liên kết. Hãy tham khảo những tip hay giúp thúc đẩy chỉ số EPC, góp phần gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

3. Cách thúc đẩy các chiến dịch marketing thông qua chỉ số EPC

Như đã tìm hiểu ở trên thì EPC góp phần giúp các doanh nghiệp lựa chọn được chiến dịch marketing phù hợp. Vậy thông qua EPC để thúc đẩy các chiến dịch marketing như nào tốt nhất?

a. Tính thu nhập cho mỗi cú click

Tính thu nhập cho mỗi cú click chuột để biết được số tiền bạn kiếm được sau mỗi chiến dịch marketing là bao nhiêu. Hay doanh thu mà bạn kiếm được sau mỗi chương trình liên kết là như nào.

b. So sánh các đối tác

Với mỗi đối tác các Publisher sẽ áp dụng những chiến lược marketing khác nhau. Việc tính chỉ số EPC để biết được với đối tác nào áp dụng chiến dịch nào thì mang lại hiệu quả hơn. 

c. Tìm kiếm nền tảng quảng cáo tốt

Việc tìm kiếm nền tảng quảng cáo chất lượng giúp bạn thu về lượng lớn khách hàng tiềm năng rất quan trọng. Hãy lưu ý trong việc chọn ra được những website, nền tảng quảng cáo phù hợp.

d. So sánh dữ liệu

Việc so sánh dữ liệu của các thời điểm khi thực hiện chiến dịch marketing cũng là điều cần thiết. Điều này cho thấy bạn có đang đi đúng hướng hay không. Ví dụ như việc so sánh chỉ số EPC đầu và giữa chiến dịch marketing, nếu chỉ số tăng lên thì chứng tỏ bạn đang thực hiện đúng rồi đấy.

e. So sánh số tiền kiếm được với số tiền bỏ ra

Earnings Per Click

Thực hiện so sánh doanh thu kiếm về so với số tiền bỏ ra để biết được chiến dịch marketing này có thực sự đáng giá. Doanh thu bạn kiếm về cao nhưng số tiền bỏ ra cũng cao thì lợi nhuận cuối cùng bạn có được không thực sự khả quan. 

g. Tìm hiểu các vấn đề liên quan

Hãy luôn kiểm soát tốt các vấn đề như tốc độ tải trang, liên kết ổn định, tỷ lệ thoát trang… Đây là những tiêu chí hàng đầu giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và đây cũng là điều quyết định khách hàng có mua hàng, có trở lại lần sau hay không.

h. So sánh hai phiên bản trang web

Cùng một chiến dịch áp dụng cho 2 phiên bản web khác nhau. Thông qua chỉ số EPC bạn sẽ thấy được với chiến dịch đó mang lại hiệu quả cho trang web nào. Qua đó có thể tìm kiếm chiến dịch marketing khác phù hợp hơn với phiên bản web còn lại.

Như vậy, bài viết đã giải đáp EPC là gì và đóng vai trò như thế nào trong Affiliate Marketing. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số này để cải thiện các chiến dịch marketing mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhé.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.