Tổng hợp những câu nói hay về hoa hướng dương cực ý nghĩa

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, thể hiện sự vươn lên, khát vọng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chính vì vậy, hoa hướng dương thường được ví như biểu tượng của sự hy vọng, là nguồn động lực cho con người vượt qua khó khăn, thử thách. Viết Bài Xuyên Việt xin chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về hoa hướng dương, mong rằng sẽ giúp các bạn thêm yêu và trân trọng loài hoa này.

Những câu nói hay về hoa hướng dương

 1. Anh biết không, em và hướng dương đều giống nhau. Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Còn em thì hướng về anh!
 2. Những người bạn thật sự giống như những bông hoa hướng dương rực rỡ không bao giờ phai nhạt, thậm chí vượt qua cả khoảng cách và thời gian.
 3. Hướng dương luôn vươn mình về phía Mặt trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm nồng nàn của làn gió, sự dịu dàng của mây. Và Mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với cả tấm lòng cháy bỏng yêu thương.
 4. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp phải ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất. Vì vậy, hãy cứ sống như những đoá hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì điều gì.
 5. Cô gái yêu hoa hướng dương đến cháy lòng. Bởi một lẽ giản đơn, cô thích nhìn cái màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng thắp sáng những nơi u tối, khiến không khí tươi vui và tràn đầy sức sống. Và rằng, “hoa đài các, kiêu kì không thay đổi, vẫn ngàn năm soi bóng ánh mặt trời”.
 6. Hoa hướng dương đơn giản lắm, nó lấy mặt trời làm mục tiêu sống và mục đích để vươn lên tỏa nắng với thiên nhiên. Thế nhưng đêm về loài hoa này sẽ tự khắc dần hạ đầu xuống, đơn giản là chúng đang chuẩn bị để vươn lên đón ánh nắng gay gắt của mặt trời.
 7. Mỗi khi thất bại tôi đều ngắm hoa hướng dương và tự  nhủ tôi cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường và lúc tôi biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì.
 8. Tự nghĩ bản thân mình giống như loài hoa hướng dương này vậy. Luôn hướng về mặt trời nhưng mãi mãi sẽ không bao giờ có được mặt trời.
 9. Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm.
 10. Hoa hướng dương luôn nở nụ cười. Và trên hết tất cả đều hướng về cùng một phía.
 11. Người ta nói tình yêu là một điều kỳ diệu của cuộc sống. Có khi nó mang cho con người ta những cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng có lúc lại mang đến cho con người những nỗi đau tột cùng. Thế nhưng bạn đừng buồn! Hãy sống như một bông hoa hướng dương, học cách vươn mình đến những điều tốt đẹp và biết cách vượt qua những trở ngại và bóng tối để tỏa sắc, tự tin dưới nắng vàng.
 12. Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, yêu chân thành như những đóa hướng dương.
 13. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp ai. Thế giới thật rộng lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất. Chính vì vậy, ta hãy sống như những bông hoa hướng dương để không cần hối tiếc điều gì.
 14. Trong tình yêu hoa hướng dương chính là biểu hiện của tình yêu chung thủy và sâu sắc. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chọn hoa hướng dương cho sự chung thủy. Mà bởi vì hoa hướng dương sẽ chẳng bao giờ chuyển hướng khỏi mặt trời dù cho phong ba bão tố thế nào. Cũng như tình yêu chân thành đôi lứa dành cho nhau luôn hướng về người ấy với niềm tin và sự ấm áp.
 15. Cuộc sống luôn có mảng sáng, mảng tối. Lúc thăng, lúc trầm. Hãy giống như đóa hoa hướng dương, dù lúc tươi hay lúc phải phai tàn thì vẫn luôn kiêu ngạo hướng đài hoa về phía mặt trời.

STT hay về loài hoa hướng dương

 1. Chúng ta hãy mang trong tim một tình yêu nồng cháy, chân thành như những bông hướng dương.
 2. Từ khi mới chớm nở hoa hướng dương đã luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có lớn lên rồi gặp bao nhiêu giông gió thì nó vẫn hiên ngang giữa ánh mặt trời. Chính vì thế mà hoa hướng dương còn là biểu tượng của sự chung thủy và vẻ đẹp ấm nồng.
 3. Bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối khi hướng về phía mặt trời. Đó cũng chính là những gì hoa hướng dương đang làm.
 4. Mỗi khi thất bại tôi đều ngắm hoa hướng dương và tự nhủ tôi cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường và lúc tôi biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì. Đây là một trong những câu nói hay về loài hoa hướng dương được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
 5. Là con gái đừng bao giờ tự tin hay rụt rè, đừng để nỗi sợ hãi trong lòng chiến thắng bạn. Có thể một lúc nào đó đứng trước cuộc sống khó khăn này bạn cảm thấy bị lung lay, và đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời bạn chẳng biết đâu mới là sự lựa chọn thực sự cho mình thì hãy nghĩ đến những bông hoa hướng dương
 6.  Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát.
 7. Bạn hãy sống như những cánh hướng dương bởi mỗi ngày chúng đều rất hạnh phúc và tươi sáng, lý do đơn giản chỉ vì được đón ánh nắng.
 8. Hãy luôn nhớ rằng “Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì vẫn còn có hoa hướng dương trong tim bạn”.
 9. Em muốn sống như hoa mặt trời, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời xanh.
 10. Cánh hoa hướng dương mang một màu vàng rực rỡ và ấm áp như chính tình yêu đôi lứa và cảm giác hạnh phúc khi yêu. Hoa hướng dương mang sức sống mãnh liệt, luôn luôn vươn lên mạnh mẽ và niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước. Và em cũng thế, em như bông hoa hướng dương tưởng như mềm yếu nhưng sức sống trong em luôn là bất diệt.

Những câu châm ngôn về hoa hướng dương

 1. Một bông hồng không bao giờ có thể là hoa hướng dương và hoa hướng dương không bao giờ có thể là một bông hoa hồng. Tất cả các loài hoa đều đẹp theo cách riêng của chúng và điều đó cũng giống như phụ nữ. – Miranda Kerr
 2. Hoa hướng dương cuối cùng phải đối mặt với mặt trời, nhưng chúng đi qua rất nhiều bụi bẩn để tìm đường đến đó. – J.R. Rim
 3. Con đường dẫn đến tự do giáp với hoa hướng dương. – Martin Firrell
 4. Những người bạn thật sự giống như những bông hoa hướng dương rực rỡ không bao giờ phai nhạt, thậm chí vượt qua cả khoảng cách và thời gian. – Marie Williams Johnstone
 5. Nếu hoa hồng cố gắng trở thành hoa hướng dương, chúng sẽ mất đi vẻ đẹp của chúng và nếu hoa hướng dương cố gắng trở thành hoa hồng, chúng sẽ mất sức. – Matshona Dhliwayo

Thơ hay về hoa hướng dương

 • Hoa hướng dương – Thanh Trắc Nguyễn Văn

Tan trường sao chẳng chờ nhau?

Em theo người ấy bỏ sầu tôi rơi

Em là hoa hướng mặt trời

Để tôi chiếc lá suốt đời ngóng… theo!

 

 • Hướng dương – Thơ Của Lá

Tuy rằng hiện tại gian nan

Tương lai em sẽ ngập tràn ánh dương

Tình yêu sẽ thắm màu hường

Niềm vui sẽ trải trên đường em đi

 

Đôi lúc lệ ướt khoé mi

Cũng chẳng cần phải làm gì đâu em

Em cứ lặng lẽ mà xem

Thời gian sẽ đến đem đi nỗi buồn.

 

 • Mùa hoa hướng dương – Thiên Ân

Mùa hoa hướng dương bừng nở

Sắc vàng ôm ấp sắc vàng

Nụ hôn em còn mắc nợ

Từng trang lần giở từng trang

 

Mùa hoa hướng dương say mắt

Vài giọt sương mỏng long lanh

Một đời ai còn chiu chắt?

Thương em như của để dành

 

Mùa hoa hương dương vương vấn

Thiệt là em xinh thật xinh!

Một góc hờn ghen lẻ, chẵn

Thế giới đôi lứa tâm tình

 

Mùa hoa hướng dương xòe cánh

Ngẩn ngơ về phía mặt trời

Chim hót giọng nghe lanh lảnh

Lòng anh vơi đầy, đầy vơi

 

Mùa hoa hướng dương em đến

Ôm ấp vòng tay yêu thương

Thắp lên ngàn tia dễ mến

Say men giấc mộng đêm trường.

 

 • Tháng bảy mùa hoa hướng dương – Phạm Thanh Hà

Tháng bảy thu về ngâu mang niềm nhớ

Gió vờn trăng ngây ngất khúc yêu thương

Trên lối về vàng những đóa hướng dương

Như trái tim mặt trời thu vòi vọi

 

Cánh hoa ấy từ lâu âm thầm gọi

Nắng nhuộm vàng hôn dáng ngọc ngà xinh

Nên hoa mãi khoe màu phương trời mọc

Quên mất rằng anh đang ở bên em

 

Tháng bảy về hạt nắng nhẹ rơi êm

Hôn cánh mỏng mịn màng trên lối nhỏ

Nghiêng bờ vai em dịu dàng đón gió

Vầng dương soi ngập cả ngõ hồn thơ

 

Giọt sương thu như còn đợi còn chờ

Nên ngậm ngùi lăn trên từng phiến lá

Em ngước nhìn trời hôm nay cao lạ

Vầng dương nào sáng giữa trái tim em.

 

Nhìn cánh hoa lòng như thấy yêu thêm

Bất chợt ấm trước sắc vàng óng ả

Hướng dương ơi màu hoa anh yêu quá

Em tặng đời vàng ấm một mùa thu.

Những câu nói hay về hoa hướng dương bằng tiếng Anh

 1. “The darkest nights produce the brightest stars.” – “Những đêm tối nhất sinh ra những ngôi sao sáng nhất.”
 2. “The night is a world lit by itself.” – “Đêm là một thế giới tự sáng đèn.”
 3. “The night is more alive and richly colored than the day.” – “Đêm sống động hơn và đầy màu sắc hơn ban ngày.”
 4. “The moon is a friend for the lonesome to talk to.” – “Mặt trăng là người bạn để nói chuyện với những người cô đơn.”
 5. “In the depth of winter, I finally learned that there was in me an invincible summer.” – “Trong sâu thẳm của mùa đông, tôi cuối cùng đã hiểu rằng bên trong tôi có một mùa hè bất khả chiến bại.”
 6. “The stars are the street lights of eternity.” – “Ngôi sao là những đèn đường của vĩnh cửu.”
 7. “I often think that the night is more alive and more richly colored than the day.” – “Tôi thường nghĩ rằng đêm sống động hơn và đầy màu sắc hơn ban ngày.”
 8. “The night is the hardest time to be alive and 4am knows all my secrets.” – “Đêm là thời gian khó nhất để tồn tại và lúc 4 giờ sáng biết tất cả bí mật của tôi.”
 9. “Even the darkest night will end and the sun will rise.” – “Ngay cả đêm tối nhất cũng sẽ kết thúc và mặt trời sẽ mọc.”
 10. “I like the night. Without the dark, we’d never see the stars.” – “Tôi thích đêm. Nếu không có bóng tối, chúng ta sẽ không thấy được những ngôi sao.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *