Ví điện tử là gì? Các tính năng quan trọng

by Trần Thắng
57 views
money

Ví điện là gì? Ví điện tử ra đời khá lâu và ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào đời sống chúng ta. Việc sử dụng ví điện tử giúp cho người dùng có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ cũng như kiểm soát tài khoản trong ví hiệu quả. Vậy để hiểu rõ hơn về điện tử là gì và tính năng của ví điện tử mang lại thì đừng bỏ lỡ bài viết của Viết Bài Xuyên Việt nhé!

Tìm hiểu về ví điện tử là gì? Tại sao nên sử dụng ví điện tử?

vi dien tu la gi 1

Khá nhiều người vẫn còn chưa nắm bắt rõ được ví điện tử là gì? Thực chất đây chính là một tài khoản điện tử thường được tích hợp trên một ứng dụng website hoặc điện thoại thông minh. Theo đó, dịch vụ này đem đến công dụng như một chiếc ví có thể giúp cho người dùng đựng tiền trong các tài khoản ngân hàng. Thông qua ví điện tử bạn có thể thực hiện thanh toán, giao dịch trực tuyến khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm thay vì dùng tiền mặt.

Những nhà cung cấp sẽ hợp tác với ngân hàng để có thể quản lý tiền cũng như giúp ngân hàng giảm đi những giao dịch thanh toán từ thẻ khách hàng nhờ sự quản lý của đơn vị cung cấp ví điện tử. Bạn có thể thực hiện các giao dịch, mua bán nhanh chóng, đơn giản. Bên cạnh đó, khi thanh toán bằng ví điện tử có thể giúp giảm bớt sự lưu thông tiền mặt, tránh tình trạng lạm phát… 

Khi ví điện tử ngày càng phổ biến, người dùng có thể chuyển tiền từ ví điện tử của mình sang cho ví điện tử người thân, bạn bè, nhân viên… với chi phí giá rẻ. Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng được tiền trong ví hoặc rút về tài khoản ngân hàng của mình miễn phí.

Tính năng của ví điện tử là gì?

vi dien tu la gi 2

Như vậy bạn đã hiểu rõ về ví điện tử là gì? Sử dụng ví điện tử này sẽ giúp cho khách hàng có thể thanh toán và giao dịch vô cùng tiện ích. Cụ thể ví điện tử mang đến những tính năng nổi bật như sau:

 • Chuyển tiền cho tài khoản khác: Tính năng nổi bật của ví điện tử là giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản cho tài khoản khác dễ dàng. Bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào với các thao tác đơn giản, thông thường chỉ cần biết số điện thoại hoặc email là hoàn tất.
 • Nạp và rút tiền giữa từ ví điện tử và tài khoản ngân hàng sử dụng: Bạn có thể nạp và rút tiền đến ví điện tử miễn phí bất cứ lúc nào. Đồng thời nếu như cần thiết thì bạn có thể rút toàn bộ tiền từ ví điện về tài khoản ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn: Nhờ ví điện tử mà bạn có thể thanh toán nhanh các hóa đơn như: tiền internet, tiền nước, tiền điện, tiền điện thoại, tiền thẻ cào… mà không cần đến trực tiếp tại những điểm giao dịch.
 • Quản lý lịch sử các giao dịch vừa qua: Bạn có thể thực hiện quản lý mọi hoạt động thu – chi của ví điện tử trong phần lịch sử.

Có thể thấy ví điện tử đem đến rất nhiều những tiện ích cho người sử dụng. Ví điện tử đóng vai trò giúp thực hiện các giao dịch cũng như quản lý tiền hiệu quả thay vì sử dụng tiền mặt.

Ưu điểm và và nhược điểm của ví điện tử là gì?

Rất nhiều người băn khoăn không biết ưu nhược điểm của ví điện tử là gì? Cụ thể các điểm như sau:

Ưu điểm của ví điện tử

Sử dụng ví điện tử đem đến nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • An toàn: Các giao dịch trên ví điện tử đều được bảo mật thông tin cao, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng
 • Phí giao dịch rẻ: Các loại phí nạp và rút tiền về ngân hàng được hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó các giao dịch quốc tế có phí rất rẻ.
 • Thực hiện linh hoạt: Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng có thể thực hiện thanh toán, quản lý ví rất linh hoạt, nhanh chóng.

vi dien tu la gi 3

Nhược điểm của ví điện tử

Ví điện tử còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Một số loại ví điện tử chỉ cho phép đăng ký một tài khoản
 • Nếu không biết cách bảo mật thông tin thì có thể bị đánh cắp tiền trong ví

Một số loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Với những ứng dụng, lợi ích của ví điện tử mang lại thì có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ. Các loại ví điện tử cũng ngày càng nhiều, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn. 

Một số loại ví điện tử phổ biến như sau:

 • Ví điện tử trong nước: Momo, Zalo Pay, VTC Pay, VCBpay, VnMart, BaoKim, Airpay, Payoo, VnPay, 123pay, Ngân lượng, Mobivi, SohaPay… Những loại ví điện tử này được phát hành bởi các công ty trong nước và được khách hàng trong nước sử dụng phổ biến.
 • Ví điện tử quốc tế: PayPal, Neteller, Payoneer, Alertpay, WebMoney, Perfect Money, Moneybookers, LiqPay… Các loại ví này được sử dụng để giao dịch quốc tế.

Vietbaixuyenviet.com vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ví điện tử là gì và lợi ích mang lại. Nhờ ứng dụng hiện đại của ví điện tử mà giúp cho khách hàng có thể thực hiện giao dịch tiện lợi và kiểm soát tiền trong tài khoản hiệu quả. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web để tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.