Referral Traffic là gì? Cách tăng Referral Traffic

by Trần Thắng
15 views

Nếu đã là một SEOer chính hiệu, chắc chắn bạn biết được Referral Traffic đóng vai trò quan trọng đến mức nào trong Inbound Marketing. Đồng thời, nó còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với các chiến lược Marketing và SEO. Còn nếu bạn mới làm quen và vẫn chưa biết rõ thuật ngữ Referral Traffic là gì, vậy thì hãy theo chân Viết Bài Xuyên Việt khám phá cụ thể hơn trong bài viết sau đây. 

Thuật ngữ Referral Traffic là gì?

Referral Traffic hiểu nôm na là thuật ngữ dùng để chỉ số lượng truy cập của người dùng vào một trang Web nào đó. Toàn bộ những truy cập này đều thông qua Backlink từ nguồn bên ngoài và không thông qua bất cứ một công cụ tìm kiếm nào hết. Referral Traffic cùng với Direct traffic và Organic Traffic là 3 thông số mà Google thường xuyên theo dõi nhất, nên chúng cực kỳ quan trọng cần chú ý.

Referral Traffic 1

Lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau:

 • Chỉ cần các nội dung trên Website của bạn đủ khả năng thu hút cũng như tạo được giá trị trải nghiệm cho người dùng, thì những Website khác với nội dung có liên quan sẽ có thể đính kèm liên kết giới thiệu đến trang của bạn. 
 • Nếu người dùng nhấp vào đường Link này để chuyển đến Website của bạn thì được tính là một lượt Referral Traffic. 
 • Bạn cũng có thể tạo ra, tăng nguồn Referral Traffic bằng cách để lại đường Link trên các diễn đàn, Blog hay quảng cáo CPC mà bạn có tham gia.

Có thể bạn cần biết :Organic Traffic là gì?

So sánh Referral Traffic với các loại Traffic khác

Referral Traffic 1

Hiện nay, lượt Traffic cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, Referral Traffic chỉ là một trong số đó. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng và đến từ những nguồn cụ thể nào đó, đa dạng. Dưới đây là sự so sánh giữa Referral Traffic với các Traffic còn lại, cùng tham khảo nhé!

 • Referral Traffic: Nguồn truy cập được tạo ra từ những Backlink mà bạn đặt trên các trang Web khác.
 • Organic Traffic: Những lượt truy cập đến từ công cụ tìm kiếm của người dùng thì được gọi là Organic Traffic.
 • Direct Traffic: Nguồn này được tính khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ Website của bạn trên hộp thoại URL để truy cập vào.
 • Social Traffic: Ngay từ cái tên bạn đã có thể đoán được, lượt Traffic này đến từ những trang mạng xã hội phổ biến như Zalo, Facebook, Youtube, Instagram,…Cách thức là bạn gắn những Link Website của mình lên đó để thu hút người dùng truy cập giống như Referral Traffic.
 • Paid Search Traffic: Được hiểu nôm na là lượt truy cập đến từ các loại hình quảng cáo trên công cụ Google Search.
 • Display Traffic: Nguồn truy cập này lại đến từ những loại hình quảng cáo đặc biệt như quảng cáo GDN hay quảng cáo trên nền tảng Youtube.

Referral Traffic đóng vai trò quan trọng ra sao đối với Website và SEO?

Như đã nói, Referral Traffic chiếm một vai trò rất quan trọng trong Inbound Marketing cũng như SEO. Vậy những vai trò của Referral Traffic là gì?

 • Đầu tiên, các chỉ số của Referral Traffic sẽ giúp thứ hạng của từ khóa trên Website mà bạn đang quản trị được cải thiện hiệu quả. 
 • Referral Traffic làm đa dạng nguồn Traffic cho trang Web, giúp bạn tiếp cận khách hàng đa dạng hơn ở nhiều kênh khác nhau và tăng lượt truy cập vào Website một cách nhanh chóng.
 • Referral Traffic còn đem lại nguồn truy cập ổn định từ bên ngoài cho trang Web, đặc biệt không thể không kể đến những nguồn này đều tập trung khách hàng mục tiêu rất đông.
 • Referral Traffic là nguồn truy cập chất lượng, bởi nó được thống kê từ các trang Web khác, chứng tỏ người dùng thực sự quan tâm tới chủ đề mà Website bạn cung cấp. Điều đó có tác dụng làm nâng cao khả năng chuyển đổi trên Website với điều kiện bạn biết cách điều hướng tốt.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ quản trị Website trọn gói của Viết Bài Xuyên Việt

Các phương pháp giúp tạo Referral Traffic đơn giản, hiệu quả

Referral Traffic 2

Dưới đây là những phương pháp hiệu quả và được thực hiện phổ biến để tăng, tạo ra Referral Traffic chất lượng. Bạn có thể theo dõi tiếp:

 • Tạo Infographic là cách giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến người dùng, mọi thông tin hình ảnh đều trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần đưa nó lên mạng xã hội thì người khác sẽ đưa chúng vào bài viết của họ ngay nếu hữu ích. Và từ đây, việc xây dựng liên kết đến Website của bạn đã bắt đầu.
 • Phương pháp Guest Posting giúp tăng Traffic hiệu quả nhất so với nhiều cách khác. Cụ thể, bạn sẽ thống kê khách hàng mục tiêu trên một số trang Web, sau đó liên hệ với họ để mời hợp tác.
 • Phương pháp gửi email cung cấp giá trị đúng lúc cho người dùng cũng là phương phép mang lại nguồn Referral Traffic tương đối hiệu quả. Tức là, bạn tiến hành gửi Email với nội dung mà khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu. Sau đó, bạn đính kèm cùng đường Link về trang Web của bạn, đây là lượt Traffic cực kỳ chất lượng.
 •  Cách tận dụng mạng xã hội đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần Post bài viết, hình ảnh và đính cùng đường Link là được.
 • Đưa trang Web của bạn trên những trang Review uy tín cũng là một ý tưởng hay, có tiềm năng thành công lớn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể hoạt động trên các diễn đàn để tim kiếm cho mình nguồn khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu ngay: Dịch vụ viết bài SEO giá rẻ của Viết Bài Xuyên Việt

Kết luận

Bài viết trên của Viết Bài Xuyên Việt đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về Referral Traffic là gì. Hy vọng rằng, sau bài viết bạn đã biết được rõ tầm ảnh hưởng của loại Traffic quan trọng này trong Marketing cũng như SEO nhé! Ngay bây giờ, bạn đừng quên lưu lại những phương pháp tạo Referral Traffic để dành khi có nhu cầu sử dụng nhanh.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.