Cách chạy quảng cáo trên Lazada đơn giản chi tiết

by Trần Thắng
70 views

Lazada – Một trong những sàn thương mại điện tử lớn cung cấp sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng đến tay người tiêu dùng. Đây là thị trường tiềm năng cho những nhà kinh doanh bán hàng và tiếp cận khách hàng thu về hiệu quả nhất. Vậy cách chạy quảng cáo trên Lazada như thế nào? Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến bạn phương pháp chạy quảng cáo chi tiết thu về nhiều lợi nhuận.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Lazada

lazada ads 1

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Lợi ích đầu tiên của việc chạy quảng cáo trên Lazada là sản phẩm của người bán có thể tiếp cận được tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất. So với việc để người tiêu dùng tìm tới sản phẩm một cách tự nhiên, chạy quảng cáo cho sản phẩm đó sẽ giúp lượt tiếp cận được tăng cao lên gấp hai, ba lần, từ đó tăng lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi

Khoanh vùng và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Khi khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm, họ có xu hướng chỉ lựa chọn những mặt hàng hiện lên đầu tiên. Vì vậy, tỉ lệ để có thể tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu của những sản phẩm được đăng lên tự nhiên là khá thấp. Việc chạy quảng cáo cho sản phẩm đó sẽ giúp sản phẩm được hiện lên đầu tiên trên thanh tìm kiếm. Quảng cáo Lazada cũng cho phép bạn lựa chọn cụ thể đối tượng khách hàng bạn đặc biệt muốn nhắm tới.

Tiết kiệm chi phí

Khi chạy quảng cáo trên những nền tảng khác, người bán cần có một bước thử để có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Cụ thể, họ phải bỏ ra nhiều tiền, nhiều chi phí để chạy thử cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đối với quảng cáo Lazada, người bán hàng chỉ cần bỏ ra một khoản ngân sách và Lazada sẽ tự động hóa việc đưa sản phẩm của bạn tới khách hàng đang có nhu cầu và bạn chỉ mất thêm chi phí nếu muốn lựa chọn cụ thể khách hàng mục tiêu.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Lazada

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Lazada

Tăng doanh thu

Tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí chắc hẳn là chìa khóa dẫn tới việc tăng doanh thu của các chủ cửa hàng trên Lazada. So với việc chỉ đăng sản phẩm lên sàn TMĐT một cách thông thường thì chạy quảng cáo Lazada giúp người bán hàng tăng doanh thu một cách đáng kể.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Lazada đơn giản 

  • Bước 1: Truy cập Lazada Seller Center
  • Bước 2: Chọn Truy cập ở phía cột trái dưới cụm từ Lazada Seller Center
  • Bước 3: Chọn mục Sản phẩm tài trợ và thiết lập chiến dịch bằng cách ấn vào Chiến dịch mới
  • Bước 4: Chọn mức ngân sách, chiến dịch và thời gian quảng cáo
  • Bước 5: Chọn sản phẩm muốn quảng cáo đáp ứng đủ các tiêu chí
  • Bước 6: Hoàn thành đăng quảng cáo và theo dõi chiến dịch

Xem Thêm >>

Cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả cho nhà bán hàng mới 

Lựa chọn từ khóa

Để tiếp cận được lượng khách hàng lớn đến với sản phẩm của bạn phải cần sử dụng đến “từ khóa”. Công cụ sẽ giúp khách hàng dễ tìm đến các sản phẩm của bạn hơn giữa hàng ngàn kết quả tìm kiếm trên quảng cáo Lazada. Cho nên việc chọn lựa từ khóa sao cho hợp lý là điều hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh online.

Sau khi bạn đã chọn được sản phẩm định chạy quảng cáo, hãy vào trang chủ của Lazada để tìm kiếm các từ khóa cho sản phẩm bạn muốn chạy. Tiếp theo, bạn bắt đầu chọn ra 5 shop đầu tiên bán món hàng đó. Sau đó, đặt mặt hàng của shop mình vào nhưng phải đảm bảo điều kiện sau:

Giá bán sản phẩm của bạn phải rẻ hơn so với 5 shop này, như vậy mới tăng tính cạnh tranh cao hơn các shop đó. Khi đề nghị giá từ khóa phải đặt vị trí từ 1 đến 5.

Nếu như từ khóa quá chiếm lợi thế thì bỏ qua và chú ý hơn vào các từ khóa ngách – từ khóa được lựa chọn theo nhu cầu tìm kiếm của các đối tượng khách hàng nhưng vẫn đảm bảo 2 điều kiện trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

Thời gian chạy quảng cáo Lazada

Thời gian vàng để chạy quảng cáo chính là giờ cao điểm bởi nó có khả năng tạo ra thu nhập bất ngờ. Nhưng bạn hãy cẩn thận, hãy chạy quảng cáo trước ít nhất là hai tuần trước khi đến thời điểm “vàng”. Để sớm tiếp cận người mua hơn và thu thập đầy đủ dữ liệu với mục tiêu đánh giá chất lượng và hiệu quả quảng cáo. Nếu không bạn dễ mắc các rủi ro thất bại trước những nhà bán hàng lớn hơn.

Cách chạy quảng cáo trên Lazada theo hình thức giới hạn thời gian để tạo không khí gấp gáp cho khách hàng. Họ sẽ nghĩ không còn nhiều thời gian nên phải mua ngay và luôn để có được sản phẩm tốt phù hợp nhu cầu tiêu dùng với mức giá tối ưu nhất.

Cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả cho nhà bán hàng mới 

Cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả cho nhà bán hàng mới

Theo dõi quảng cáo liên tục

Hiện nay, Lazada có thêm dịch vụ hỗ trợ nạp tiền bằng cách chuyển khoản ngân hàng từ doanh thu gian hàng của bạn. Cho nên phải giám sát thường xuyên số dư trong tài khoản của bạn. Nhớ hãy kiểm tra chi tiết báo cáo phân tích hiệu quả và chi phí quảng cáo thường xuyên để có thể điều chỉnh giá thầu quảng cáo sao cho phù hợp.

Khi số lượt nhấp chuột tăng cao thì ngân sách quảng cáo cũng phải tăng lên ít nhất là 50% hoặc cài đặt không giới hạn ngân sách quảng cáo. Nếu số dư của tài khoản thấp thì quảng cáo sẽ bị gián đoạn vì thế nên bật chế độ nạp tiền tự động.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website uy tín

Kết luận

Thông tin trên Viết Bài Xuyên Việt đã giới thiệu đến bạn đọc những lợi ích cũng như hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Lazada đơn giản chi tiết nhất dành cho người mới. Mong rằng điều này sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn chiến lược kinh doanh để gia tăng doanh thu cho gian hàng của mình trên sàn thương mại điện tưởng nổi tiếng.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.